Nghệ thuật

Blue Dragon Series Awards 1st: “D.P.” & “Squid Game” thắng lớn!

Jul 21, 2022 | By Ton Binh

Năm nay, đơn vị Sports Chosun đã khởi động “Blue Dragon Series Awards” (Giải thưởng Rồng Xanh) lần thứ nhất của Hàn Quốc dành riêng cho các nền tảng trực tuyến.

Trước sự phát triển không ngừng của ngành công nghiệp nội dung loạt phim gốc, “Blue Dragon Series Awards” vinh danh các bộ phim truyền hình và chương trình tạp kỹ xuất sắc do các dịch vụ phát trực tuyến sản xuất, thay vì các nhà đài. Trong danh sách đề cử là sự xuất hiện của loạt phim ăn khách, được giới mộ điệu yêu mến và thảo luận sôi nổi bao gồm “D.P.” (Truy bắt lính đào ngũ), “Squid Game” (Trò chơi con mực), “Yumi’s Cells” (Những tế bào của Yumi), “Move to Heaven” (Hướng tới thiên đường), “Through the Darkness” (Vượt qua bóng tối), “My Name”, “Hellbound” (Bản án từ địa ngục), “Happiness” (Chung cư có độc), “All Of Us Are Dead” (Ngôi trường xác sống)… Tuy số lượng phim còn khá khiêm tốn nhưng sự canh tranh không vì vậy mà giảm đi.

Không quá bất ngờ khi giải thưởng danh giá nhất của đêm trao giải – “Best Drama” (Series phim xuất sắc nhất) thuộc về “D.P.”. Phim đã vượt qua các đối thủ nặng ký như “Through the Darkness”, “Squid Game”, “Yumi’s Cells” và “Political Fever”. Bộ phim về mặt tối của nghĩa vụ quân sự được khắc họa không thể chân thật hơn qua diễn xuất của Jung Hae In và Koo Kyo Hwan.

Tác phẩm thành công đến mức nhà sản xuất đã thông báo đang trong quá trình sản xuất phần hai. Với tầm ảnh hưởng và tiếng vang của mình, “Squid Game” thuận lợi đem về hai giải thưởng cho “Best Actor” (Nam diễn viên chính xuất sắc nhất) cho Lee Jung Jae và “Best Rookie Actress” (Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất) cho Jung Ho Yeon.

(Best Actor — Lee Jung Jae)

“Best Actress” — Kim Go Eun

(Best Rookie Actress — Jung Ho Yeon)

(Best Rookie Actor — Koo Kyo Hwan)

(Best Supporting Actress — Kim Shin Rok)

(Best Supporting Actor — Lee Hak Joo) 

“Hellbound” là series bom tấn được sản xuất sau sự thành công vang dội của “Squid Game” thế nhưng lại không thể được như kỳ vọng, gây tiếng vang như người bạn đồng hương. Có lẽ vì nội dung khá kén người xem nên không có được cú bứt phá, còn chất lượng và diễn xuất thì không có gì phải hoài nghi cả. Có một chút tiếc khi “Hellbound” không ghi tên mình ở những hạng mục quan trọng nhưng vẫn mang về giải thưởng “Best Supporting Actress” (Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất) cho Kim Shin Rok – người khiến khán giả nổi da gà với màn tái sinh từ đống tro tàn ở tập cuối.

Một chiến thắng khác cũng khá bất ngờ đến từ giải thưởng “Best Actress” (Nữ diễn viên mới xuất sắc nhất), gương mặt được gọi tên là nữ chính của “Yumi’s Cells” – Kim Go Eun. Dù từng tham gia rất nhiều dự án lớn như “The King: Eternal Monarch” (Quân vương bất diệt) hay “Goblin” (Yêu tinh) nhưng diễn xuất của nữ diễn viên vẫn gây tranh cãi vì phong độ không ổn định. Thế nên, chiến thắng với “Yumi’s Cells” cũng là một phần thưởng dành cho Kim Go Eun sau nhiều nỗ lực miệt mài.

Danh sách diễn viên/phim/chương trình thắng cuộc:

1. Phim

– Series phim xuất sắc nhất: (“D.P.”)

– Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất: Kim Go Eun (Yumi’s Cells)

– Nam diễn viên chính xuất sắc nhất: Lee Jung Jae (“Squid Game”)

– Nữ diễn viên mới xuất sắc nhất: Jung Ho Yeon (“Squid Game”)

– Nam diễn viên mới xuất sắc nhất: Koo Kyo Hwan (“D.P.”)

– Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất: Lee Hak Joo (“Political Fever”)

– Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất: Kim Shin Rok (“Hellbound”)

– Gương mặt được yêu thích: Jung Hae In, Han Hyo Joo, Park Seo Ham, Kang Daniel, Park Jae Chan

2. Chương trình giải trí

– Chương trình giải trí hay nhất: “Transit Love”

– Nam diễn viên giải trí xuất sắc nhất: Kang Ho Dong (“New Journey to the West Special: Spring Camp”)

– Nữ ca sĩ giải trí xuất sắc nhất: Celeb Five (bao gồm Song Eun Yi, Ahn Young Mi, Shin Bong Sun và Kim Shin Young) – “Celeb Five: Behind the Curtain”

– Nam diễn viên giải trí mới xuất sắc nhất: EXO’s Kai (“New World”)

– Nữ diễn viên giải trí mới xuất sắc nhất: Joo Hyun Young (“SNL Korea”)

Bài: Trương Huyền My


 
Back to top