Nghệ thuật

Art News Letter 2/T1: Những sự kiện kiến trúc, âm nhạc và hội họa tiêu biểu

Jan 15, 2020 | By Trang Ps

Tuần này, Art News Letter giới thiệu đến bạn đọc 3 sự kiện nghệ thuật tiêu biểu tại Sài Gòn liên quan đến chủ đề kiến trúc, bộ sưu tập của nghệ sĩ Trần Trọng Vũ và đêm nhạc Beautiful Baroque.

Chuỗi Workshop Đọc – Khả thể của Kiến trúc Tuyệt đối

Tác phẩm “Khả thể của Kiến trúc Tuyệt đối” mong muốn định nghĩa kiến trúc đương đại trong tương quan với thể đối lập của nó – đô thị hóa (urbanisation). Kiến trúc, thành phố, đô thị và tự nhiên là những hoạt động xoay quanh hành vi sản xuất không gian (La production de l’espace) như cách gọi của triết gia mac xít Henri Lefebvre.

Workshop giới thiệu suy tưởng của nhà phê bình kiến trúc Pier Vittorio Aureli. Cách tiếp cận đa chiều, kinh viện, có phần nghiêm khắc của một trong những ngòi bút phê bình thú vị nhất hiện nay ở phương Tây. Nếu từ vài thập kỉ nay phong trào phê phán văn hóa hiện đại vốn không còn xa lạ, việc đặt vấn đề về kiến trúc, và đặc biệt là đô thị, vật thể không gian phức hợp choáng ngợp, cho ta những hình dung và liên tưởng cần thiết đối về môi trường sống đang diễn ra hàng ngày.

Thời gian: Thứ Bảy, 15.02.2020, 14:00 – 17:00
Địa điểm: Sàn Art, Millennium Tower, Văn phòng B6.16, 132 Bến Vân Đồn, Phường 6, Quận 4, TPHCM

The already seen never seen | Đã từng thấy như chưa hề thấy

Vin Gallery giới thiệu đến công chúng yêu nghệ thuật Bộ sưu tập mới “Đã từng thấy như chưa hề thấy” của nghệ sỹ Trần Trọng Vũ. Những tác phẩm lần này đặc tả một cái nhìn khái quát về con người và thể hiện cái nhìn sâu thẳm của anh về hiện trạng con người.

Có thể nói rằng thế giới nghệ thuật của Trần Trọng Vũ tồn tại ở khoảng giữa hai khái niệm “cái này” và “cái khác”, ở khoảng giữa của Việt Nam và Pháp, của nhà và đi, của cá nhân và chính trị. Anh đứng trên ranh giới của những kẻ từ khi sinh ra đã có một cuộc đời được định đoạt sẵn. Đó là bước đệm cho anh được khám phá thế giới ngoài kia, thế giới bên ngoài chiếc ô của xã hội.

Trong “Đã từng thấy chưa hề thấy”, Trần Trọng Vũ đưa người xem vào một cuộc thám hiểm, mà trong đó, anh vừa là người hướng dẫn tinh thần vừa là chủ thể của chuyến phiêu lưu ấy.

Giờ mở cửa:
Thứ Hai – Thứ Tư: Theo lịch hẹn
Thứ Năm – Thứ Bảy: 10 giờ sáng đến 5 giờ chiều
Chủ Nhật: Nghỉ

Classical Concert: “Beautiful Baroque”

Salon Saigon và nhóm nhạc Saigon Classical giới thiệu đêm nhạc “BEAUTIFUL BAROQUE”, chương trình hoà nhạc cổ điển số đầu tiên của năm 2020. Chương trình được thực hiện bởi Saigon Classical, một tổ chức với mong muốn mang những nghệ sĩ biểu diễn nhạc cổ điển Việt Nam đến với công chúng và tạo ra một không gian tận hưởng cho những người yêu âm nhạc cổ điển trong thành phố.

Thời gian: Thứ Bảy, ngày 29/02/2020 từ 18h30

Đặt tại cửa Salon Saigon hoặc trên trang Ticketbox.vn

 


 
Back to top