Nghệ thuật

Hanoi Grapevine’s finest pandemic 2022 vinh danh các đóng góp của nghệ sĩ đương đại

Jun 21, 2022 | By Dạ Thương

Tiếp nối thành công của Hanoi Grapevine’s Finest 2020-2021 và sau hai năm gián đoạn các hoạt động văn hoá nghệ thuật vì đại dịch, HANOI GRAPEVINE’S FINEST 2022 trở lại nhằm tôn vinh những cá nhân, nghệ sĩ, và dự án có ảnh hưởng tích cực tới cộng đồng.

Khác với hai năm trước, Hanoi Grapevine tập trung vào những nhân tố mới nổi bật, những con người vẫn bền bỉ, bất chấp khó khăn và trở ngại, hiện thực hoá các dự án nghệ thuật mang tới công chúng với nhiều dạng thức tiếp cận khác nhau.

Năm nay, sự kiện mang chủ đề đặc biệt nhằm nhìn lại và tôn vinh các hoạt động nghệ thuật trong mùa dịch Covid-19. Chính vì vậy, hạng mục vinh danh của năm nay sẽ bao gồm Dự án ý nghĩa trong năm, Nghệ sĩ nổi bật, và thêm hạng mục FINEST REVIEWS – những bài bình luận, nhận xét, chia sẻ cảm nghĩ về những dự án để lại ấn tượng sâu sắc nhất trong lòng khán giả – được tổ chức dưới hình thức cuộc thi viết.

Sự kiện Hanoi Grapevine’s finest được tổ chức nhằm vinh danh và ghi nhận những đóng góp nổi bật của cá nhân và tổ chức trong lĩnh vực văn hoá nghệ thuật.

Lễ vinh danh Hanoi Grapevine’s finest 2022 sẽ được tổ chức vào ngày 25/6/2022 tại Complex 01, địa chỉ 29 ngách 31 ngõ 167 phố Tây Sơn, Quang Trung, Đống Đa, Hà Nội.

Dưới đây là danh sách đề cử các tác phẩm, dự án và nghệ sĩ:

Các đề cử:

Dự án ý nghĩa:

Tiêu chí lựa chọn: Giữa vô vàn sự kiện nghệ thuật sáng tạo trong thời kỳ Covid, chúng tôi đưa ra một danh sách chọn lọc các Dự án/Chuỗi sự kiện ý nghĩa dựa trên các tiêu chí bao gồm: Chất lượng nghệ thuật, Chất lượng trao đổi offline và online, Ý nghĩa xã hội, giáo dục, phát triển, Truyền thông với khán giả rõ ràng, Các yếu tố về tổ chức và khả năng kết nối lan tỏa với công chúng.

1, NHƯ TRĂNG TRONG ĐÊM

2, THÁNG THỰC HÀNH NGHỆ THUẬT (MAP)

3, SƠN HẬU

4, MORUA ARTS PROJECT

5, NỔ CÁI BÙM

6, SCHUBERT IN A MUG (SIAM)

7, NHẬT KÝ ĐÔNG NAM Á

8, ĐANG DIỄN RA

9, NHÀ: SOI TÂM ĐỂ TIẾP BƯỚC

10, CHUỖI HÒA NHẠC ÂM NHẠC THẾ KỶ THỨ 20

11, ECO-SUS

12, PHOTO HANOI ’21

13, RECONNECT

14, CHẢY

15, THĂM LẠI LỊCH SỬ NGHỆ THUẬT

16, ANTIGONE

17, BƯU THIẾP TỪ ĐẠI DỊCH

Nghệ sĩ tích cực:

Tiêu chí lựa chọn: 

Nghệ sĩ được chọn lọc đưa vào danh sách đề cử ở HANOIGRAPEVINE FINEST được ưu tiên cho những nghệ sĩ trẻ không quá 35 tuổi, hoạt động tích cực, trình bày tác phẩm và tham gia những dự án, sự kiện tiêu biểu có ý nghĩa nghệ thuật, giáo dục, phát triển và lan tỏa.

1, HÀ NGUYÊN LONG

2, CHI L. NGUYỄN

3, CORRUPTED MOONLIGHT

4, ĐẶNG THÙY ANH

5, ĐÀO THU UYÊN

6, ĐỖ TRỌNG QUÝ

7, FLINH

8, HOÀNG THIỆN PHÚC

9, LEM TRAGNGUYEN

10, LINH VALERIE PHẠM

11, MAI NGUYÊN ANH

12, MÈOW LẠC

13, MIFA

14, NGUYỄN QUỐC HOÀNG ANH

15, PHẠM HOÀNG MINH THY

16, PHẠM NGUYỄN ANH TÚ

17, TRẦN MINH HẢI

18, TRẦN THẢO MIÊN

Giám tuyển và Nhà sản xuất:

19, BILL NGUYỄN

20, ĐINH THẢO LINH

21, ĐỖ TƯỜNG LINH

22, LINH LÊ

23, RED

24, VÂN ĐỖ

Thông tin về Hanoi Grapevine 

Hanoi Grapevine là một nền tảng trực tuyến độc lập, không lợi nhuận. Với mục tiêu hỗ trợ nghệ thuật Việt Nam bằng cách kết nối các nghệ sĩ, các không gian nghệ thuật và các nhà tổ chức sự kiện nghệ thuật chất lượng cao với khán giả. Sứ mệnh mà Hanoi Grapevine hướng tới ngay từ khi thành lập là quảng bá văn hoá nghệ thuật ở Việt Nam, đồng thời hỗ trợ các nghệ sỹ và các khuynh hướng nghệ thuật độc lập, không chính thống.

Thu Thảo

 
Back to top