Nghệ thuật

Lạc bước vào thư viện Zhongshuge đẹp như tranh siêu thực

Sep 11, 2020 | By Trang Ps

Với cấu trúc dạng vòm trông tựa vầng hào quang, hiệu sách Zhongshuge giống như một phòng trưng bày nghệ thuật hơn là một thư viện.

bookstore

Hiệu sách ấn tượng này nằm tại Galeries Lafayette, Xi’dan Plaza, ngay góc Đại lộ Tây Bắc và Lingjing Hutong ở thủ đô Bắc Kinh. Công trình này do Li Xiang của X+living (có trụ sở tại Thượng Hải) thiết kế.

bookstore5

Trải rộng trên diện tích 1.110 mét vuông, đây không phải là hiệu sách Zhongshuge lớn nhất trong chuỗi, nhưng lại là công trình nổi bật với thiết kế độc đáo và bắt mắt hàng đầu.

bookstore7

Đặc điểm “đáng ghen tỵ” đầu tiên chính là không gian. Với cấu trúc hình tròn và dạng vòm giống như vầng hào quang lặp đi lặp lại, ý tưởng thiết kế góp phần phá vỡ không gian vật lý chật hẹp để mang đến hơi thở và nguồn năng lượng căng tràn trong từng ngóc ngách. Đồng thời, thiết kế này cũng làm dịu tính đơn điệu của những kệ sách dài và tạo cảm giác tò mò, khám phá.

bookstore2

Những chiếc bàn với nhiều kích thước và hình dáng uốn lượn biến hóa ngôn ngữ thiết kế trở nên mềm mại hơn. Sự sắp xếp bàn ghế trông có vẻ ngẫu nhiên nhưng thực chất là mô phỏng cuộc xôm tụ của những người cổ đại trong bức tranh Trung Hoa có tựa đề Qu Shui Liu Shang, liên quan đến câu chuyện cổ tích Seven Sages of the Bamboo Grove.

bookstore4

Sử dụng những tông màu gỗ nâu, đen và xám mun đan xen tông màu sáng, hiệu sách mang đến cảm giác tự nhiên thoải mái trong không gian đối lưu không khí tốt.

BOOKSTORE_1

bookstore1

Hòa quyện giữa bê tông và canvas, mỗi căn phòng mở ra dần với chiều sâu vô song. Thông qua việc sử dụng bậc thang để dao động mô hình không gian và quan hệ phối cảnh để tạo ra ảo ảnh thị giác, hiệu sách Zhongshuge như một thiên đường tri thức mang đậm tính siêu thực.


 
Back to top