Nghệ thuật / Nghệ sĩ

Mỹ nhân điện ảnh Việt thế hệ mới (Kỳ 2): Kaity Nguyễn của Vũ trụ mỹ nhân

Dec 23, 2022 | By Ton Binh

Sau 5 năm hoạt động nghệ thuật, nhiều giới hạn mà Kaity Nguyễn tự tạo cho mình dần được phá bỏ. 

Có một câu chuyện bên lề rằng, trong một buổi trao giải mang tính nội bộ của đoàn làm phim, đạo diễn Bảo Nhân đã treo thưởng một danh hiệu đặc biệt, gần như là chưa từng có. Và, chiếc cúp mang danh hiệu “Mỹ nhân Gen Z” được trao thưởng, không còn ai khác xứng đáng hơn Kaity Nguyễn. Nữ diễn viên sinh năm 1999 là một trong những gương mặt sáng giá nhất của điện ảnh Việt, với những vai diễn đa dạng để lại dấu ấn sâu sắc trong lòng công chúng.

Kaity Nguyễn nổi tiếng kể từ “Em chưa 18”, với gương mặt lẫn thần thái của cô như một làn gió mới tràn đầy năng lượng cho điện ảnh Việt. Thậm chí, khán giả và truyền thông không kịp đặt câu hỏi quen thuộc: “Liệu Kaity Nguyễn có thể vượt qua cái bóng của vai diễn Linh Đan trong ‘Em chưa 18’?”, thì Kaity Nguyễn đã liên tiếp chứng minh bằng hành động. Từ cô nữ sinh đáo để, tinh quái Linh Đan, tới những nhân vật có tâm lý phức tạp như bác sĩ Kathy trong “Tiệc trăng máu”, máu lạnh, tàn nhẫn như Quỳnh Yên trong “Cô gái từ quá khứ”, Kaity Nguyễn “gây sốt” phòng vé mỗi lần tên cô xuất hiện.

Trong suốt quãng thời gian 5 năm làm nghề, bạn có bao giờ hoài nghi, hoặc xác định lại mục đích của mình không?

Nhìn lại 5 năm hoạt động nghệ thuật của mình, khoảnh khắc duy nhất Kaity từng hoài nghi chính mình là trước khi bước vào phòng casting của bộ phim “Em Chưa 18”. Sau “Em Chưa 18”, Kaity may mắn được hoạt động đều đặn, mỗi năm một dự án và đều là những dự án lớn, chỉn chu nên đã giúp cho Kaity củng cố hơn niềm tin vào khả năng của mình và tin rằng mình được sinh ra để làm nghệ thuật. Ở thời điểm hiện tại, mục đích của Kaity không chỉ dừng lại ở việc là một diễn viên mà đang dành thêm thời gian tìm hiểu, học hỏi để có thể tham gia vào quá trình sản xuất.

Bên cạnh tiền tài và danh vọng, việc diễn xuất đã mang lại cho bạn điều gì? Và cụ thể, đối với “Cô gái từ quá khứ”, hành trình cảm xúc có gì thay đổi từ đầu đến cuối?

Đó chính là sự trải nghiệm và cơ hội được gặp gỡ và mở rộng kết nối với mọi người. Qua mỗi dự án, Kaity cảm thấy mình trưởng thành hơn, học được rất nhiều điều mới mẻ. Riêng đối với “Cô Gái Từ Quá Khứ”, đây là lần đầu tiên Kaity thử thách chính mình không chỉ với nhân vật phản diện mà còn là một vai diễn khá đa tuyến. Có những lúc trong cùng một khung hình, Kaity vừa là Quỳnh Yên, vừa là Miss Q cùng một lúc.

Kỹ thuật là nền tảng, nhưng diễn xuất tự nhiên, bản năng lại là yếu tố được nhiều người tán dương. Giữa kỹ thuật và bản năng, bạn thiên về điều gì?

Để có thể giúp Kaity hoàn thành tốt trong các dự án, mình cần phải cân bằng được cả những điều đã được học từ các dự án và thầy cô đồng thời giữ riêng những yếu tố đặc biệt và tự nhiên của bản thân. Không chỉ riêng 2 yếu tố này, mà sự teamwork của ekip làm phim cũng là yếu tố hỗ trợ mình rất nhiều trong ác dự án lớn.

Nếu được chọn một nhân vật khiến Kaity cảm thấy gần với bản thân nhất, đó là nhân vật nào? Vì sao vậy?

Kaity sẽ chọn Lý Linh. Đây là vai diễn này được hai anh Bảo Nhân & Namcito “đo ni đóng giày” cho Kaity, kịch bản chỉnh sửa cũng rất nhiều lần để gần gũi nhất với Kaity ở ngoài đời. Lý Linh là một cô gái bản lĩnh, giỏi ngoại ngữ, tham vọng, sở hữu vẻ ngoài lạnh nhạt nhưng bên trong thì yếu đuối và giàu tình cảm. Những điều này khá tương đồng với Kaity ở ngoài đời thật.

Có giới hạn nào bạn đặt ra cho mình khi làm công việc hiện tại không? 

“Ngoài đời tôi nhút nhát, lên sàn diễn là chiến binh”. Kaity thích câu nói này vì thật sự nghệ thuật không có giới hạn.

Người ta thường nói, “nhiều khi chuyện ngoài đời còn kịch tính hơn trong phim”. Xuất hiện trong loạt phim kịch tính lẫn tình cảm, cuộc sống của Kaity có điểm “chạm” gì với các tác phẩm điện ảnh bạn tham gia không?

Có thể nói Kaity có một cuộc sống riêng khá nhẹ nhàng và vui vẻ, không mấy kịch tính nhưng về tính thời điểm thì các dự án đến với Kaity đều rất đúng lúc. Nếu Kaity tham gia “Em Chưa 18” vào năm 17 tuổi, khi mình hoàn toàn mới mẻ và không có nhiều kinh nghiệm thì “Tiệc Trăng Máu” và “Gái Già Lắm Chiêu V” đến với thời điểm Kaity muốn thay đổi hình ảnh trưởng thành hơn, hiện đại và có gu hơn. “Cô Gái Từ Quá Khứ” là giai đoạn mà Kaity cũng dành nhiều thời gian để chăm sóc cho sức khoẻ tinh thần của chính mình.

Tất nhiên, sẽ có đôi lúc Kaity cần cho mình riêng một khoảng không gian để lấy lại cân bằng trong cuộc sống cá nhân vì sẽ có những khoảng thời gian có những vấn đề ảnh hướng đến mình. Những lúc này thì gia đình và bạn bè luôn ở bên Kaity để giúp Kaity vượt qua mọi chuyện nhẹ nhàng nhất.

Hình mẫu nữ diễn viên – doanh nhân trẻ thành đạt có phải thứ Kaity muốn hướng đến?

Kaity mong muốn được cống hiến nhiều hơn là đặt ra một hình mẫu để chạy theo. Như đã chia sẻ, Kaity đã và đang nghiên cứu, học hỏi thêm về lĩnh vực sản xuất, mục tiêu sắp tới của mình là trở thành một nhà sản xuất. Còn tương lai xa hơn thì có thể là nhiều vị trí và vai trò khác trong những ngành nghề khác nữa. Mỗi ngày là một thử thách mới mở ra. Kaity mong rằng bản thân mình đủ mạnh mẽ để vượt qua những thử thách và hết mình với công việc đã lựa chọn.

Kaity vốn được công chúng biết đến đầu tiên từ những video hát nhép trên mạng xã hội. Tới thời điểm hiện tại, khi đã là diễn viên nổi tiếng, bạn nghĩ gì khi nhìn lại những video đó? Mạng xã hội đóng vai trò như thế nào tới cách bạn sử dụng mạng xã hội?

Kaity khá ít khi xem lại những video cũ của mình nhưng các khán giả thì luôn rất yêu thích, có thể vì chúng khá gần gũi và dễ thương. Một nghệ sĩ thì luôn cần khán giả và mạng xã hội là cầu nối để khán giả có thể tiếp cận và theo dõi những thông tin mới nhất, đời thường nhất của nghệ sĩ. Kaity hiện tại cũng hay đăng tải những video dễ thương trên các tài khoản mạng xã hội của mình vì nó phần nào thể hiện được con người thật của Kaity ngoài đời.

Đến giờ, Kaity còn đọc những phản hồi của khán giả không? Nếu gặp phản ứng trái chiều, bạn sẽ làm như thế nào?

Chắc chắn là có chứ, nhất là trong những đợt truyền thông cho các dự án. Kaity nghĩ rằng khán giả luôn có quyền nhận xét, đưa ra đánh giá cá nhân còn bản thân mình thì có quyền chọn lọc và tiến bộ hơn sau những sự góp ý đó. Sau 5 năm hoạt động nghệ thuật, Kaity đã quen hơn với những phản ứng trái chiều và mình coi đó là động lực để cải thiện bản thân mình mỗi ngày. Sẽ rất khó để một cô gái có thể chiều lòng hết tất cả mọi người, nhưng nếu mình cố gắng hoàn thiện mỗi ngày thì Kaity tin các khán giả sẽ luôn nhìn nhận và yêu thương, tin tưởng mình.

Cảm ơn Kaity Nguyễn rất nhiều! Rất mong được thấy bạn trong những dự án thú vị sắp tới! 

Bài Lo Mo – Theo L’officiel Việt Nam 


 
Back to top