Nghệ thuật

Rolex: Nhà tài trợ danh dự của giải Oscars®

Mar 18, 2023 | By Ton Binh

Rolex luôn duy trì mối quan hệ bền chặt với thế giới điện ảnh. Đồng hồ của hãng đã đóng một vai riêng khi xuất hiện trên cổ tay của các nhân vật huyền thoại trong nhiều bộ phim, bao gồm nhiều kiệt tác đoạt giải Oscars. Giờ đây, bằng việc ủng hộ nghệ thuật và kỹ thuật làm phim xuất chúng, Rolex đã trở thành một bên tham gia tích cực đúng nghĩa.

Rolex khuyến khích bảo tồn và truyền tải nghệ thuật điện ảnh, thúc đẩy sự xuất chúng và khuyến khích sự tiến bộ bằng việc đồng hành cùng các huyền thoại sống cũng như các tài năng trẻ thông qua các Testimonees (Martin Scorsese và James Cameron), quan hệ đối tác với Viện Hàn lâm Khoa học Nghệ thuật và Điện ảnh (tổ chức, giải thưởng và Bảo Hàn lâm tại Los Angeles) và Sáng kiến Nghệ thuật Rolex Mentor và Protégé.

Điểm nhấn của mùa phim

Lễ trao giải Oscar® là sự kiện độc nhất tôn vinh sự xuất chúng, nguồn cảm hứng và kỹ thuật thiên tài cần thiết để tạo nên một kiệt tác. Trong năm thứ bảy liên tiếp, Rolex tự hào là Nhà tài trợ danh dự của giải Oscars® được tổ chức tại Nhà hát Dolby®, Hollywood, vào ngày 12 tháng 3 năm 2023. Được phát sóng trực tiếp tại hơn 200 vùng lãnh thổ trên toàn thế giới, sự kiện độc nhất này đã vượt lên trên việc tôn vinh điện ảnh: định hình bối cảnh điện ảnh toàn cầu mỗi năm.

Tôn vinh sự xuất chúng

Lễ trao giải Oscars® đại diện cho nhiều điều hơn là chỉ tạo nên sự công nhận giữa các cá nhân trong ngành điện ảnh. Sự kiện này tôn vinh cảm hứng và cảm xúc cũng như quy trình sản xuất, chuyên môn kỹ thuật và tất cả những yếu tố liên quan đến quá trình làm phim. Mượn cách nói yêu thích của người sáng lập Rolex, Hans Wilsdorf, đó là lời ca ngợi “công việc được hoàn thành một cách xuất sắc”. Điện ảnh vừa là nghệ thuật, vừa là khoa học và cũng vừa là một ngành công nghiệp, và lễ trao giải Oscars® đã chiếu sáng mọi khía cạnh của nó.

Rolex và Phòng Chờ Oscar® Greenroom

Rolex là nhà chủ trì chính thức của Greenroom, phòng chờ của lễ trao giải Oscars®. Các ứng cử viên và người công bố giải cùng tề tựu tại căn phòng này trước và sau khi bước lên sân khấu, một số người trong đó trở về với tượng vàng đáng mơ ước.

Mỗi năm, Rolex đều tạo nên trải nghiệm độc đáo và cách trang trí mới cho Greenroom. Năm 2023, Greenroom tái hiện khung cảnh của một khu rừng nhiệt đới. Không chỉ tôn vinh thiên nhiên, đây còn là cách để Rolex thể hiện lòng kính trọng đối với các nhà thám hiểm và nhà khoa học đang ngày ngày bảo vệ hành tinh. Đây là một cách thi vị để thương hiệu thể hiện cam kết bảo tồn hệ sinh thái như một phần của Sáng kiến Hành Tinh Vĩnh Cửu.

Rolex và Giải Thưởng Governors Awards

Governors Awards là giải thưởng khai màn cho mùa giải Oscars®. Giải thưởng này vinh danh những tên tuổi vĩ đại của nền điện ảnh và được trao để ghi nhận những thành tựu trọn đời của họ.

Rolex chủ trì Oscars® 2023 Greenroom

Greenroom là phòng chờ của lễ trao giải Oscars®, một không gian vui tươi nơi các ứng cử viên và người công bố giải thưởng tề tựu trước khi lên sân khấu. Là một trải nghiệm tuyệt vời, Greenroom được Rolex trang trí theo phong cách riêng cho mỗi năm.

Năm 2023, thiết kế của Greenroom lấy màu xanh lá cây làm tâm điểm. Không chỉ tôn vinh bản sắc thương hiệu, thiết kế này còn tôn vinh thế giới thiên nhiên. Đây là một cách thi vị để Rolex thể hiện cam kết bảo tồn hệ sinh thái như một phần của Sáng kiến Hành Tinh Vĩnh Cửu.

Được thiết kế với bảng màu trung tính và các sắc độ gợi nhắc đến cây cối, phòng chờ Greenroom thể hiện một không gian yên bình, một khu vườn nơi những vị khách cảm thấy thực sự thư giãn. Lấy cảm hứng từ trái tim của rừng nhiệt đới, phòng chờ này được trang hoàng bằng các vật liệu dệt. Phần tường được bao phủ bằng những tông màu tự nhiên tạo thành một chiếc kén, điểm xuyết những món đồ trang trí mang hình dáng và màu sắc của thảm thực vật nhiệt đới. Trần nhà được tạo nên từ những chiếc lá ngoại lai mô phỏng tán cây xanh mát, cùng với đó là bức màn tre đầy chào đón. Đồ nội thất cho căn phòng được đặt làm riêng, với thiết kế khung viền tròn, mượt mà hoàn thiện khung cảnh trang nhã.

Các vật liệu được sử dụng để tạo nên không gian này – sợi, gốm, thủy tinh – đều được làm từ vật liệu bền vững, tôn vinh tay nghề khéo léo vượt trội. Một công trình đầy tỉ mỉ giàu tính di sản phản chiếu các tiêu chuẩn về chuyên môn chế tạo đồng hồ của Rolex.

Đồng hồ Oyster Perpetual Datejust 36 cũng được trưng bày tại Greenroom, tạo nên không gian thanh lịch hài hòa làm tôn lên chiếc đồng hồ cổ điển một cách hoàn hảo. Gắn liền với một cột mốc quan trọng trong lịch sử chế tạo đồng hồ, Datejust là chiếc đồng hồ chronometer đeo tay tự lên dây cót chống thấm nước đầu tiên có khả năng hiển thị ngày trong cửa sổ tại điểm 3 giờ trên mặt số. Phản ánh khát vọng của thế giới hiện đại, Datejust nghiễm nhiên trở thành chiếc đồng hồ đánh dấu ngày định mệnh. Giống như những tác phẩm phim kinh điển nhất, nó là nhân chứng cho những khoảnh khắc quan trọng trong cuộc đời.

Kết hợp với nhau, mọi yếu tố trang trí đã phác họa căn phòng theo một cách tự nhiên nhất. Bằng việc mời những vị khách đắm mình trong thế giới của một khu rừng nhiệt đới, Rolex muốn tôn vinh các nhà thám hiểm và nhà khoa học đang ngày ngày bảo vệ hành tinh.

Rolex và Viện Hàn Lâm hỗ trợ và tôn vinh Điện Ảnh

Rolex và Hollywood

Vào năm 2017, Rolex đã ký kết quan hệ đối tác với cơ quan có thẩm quyền cao nhất của ngành công nghiệp làm phim, Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh. Rolex là Đồng hồ độc quyền của Viện Hàn lâm, Nhà tài trợ danh dự của giải Oscars® và Nhà tài trợ độc quyền của Giải thưởng Governors Awards. Rolex cũng là Nhà đồng sáng lập Bảo tàng Hàn lâm về Nghệ thuật Điện ảnh.

Rolex thúc đẩy sự xuất chúng, sự trường tồn của tri thức, bảo tồn nghệ thuật và bồi dưỡng những tài năng mới. Sứ mệnh của Viện Hàn lâm là phát huy sự ưu tú trong điện ảnh và bảo tồn di sản của nó cho các thế hệ tương lai, đồng thời khơi dậy trí tưởng tượng và tôn vinh các giá trị phổ quát của nền điện ảnh. Mối quan hệ hợp tác lâu dài này nhấn mạnh sự hội tụ những giá trị chung mà Rolex và nghệ thuật điện ảnh cùng tôn vinh.


 
Back to top