Nghệ thuật / Nghệ sĩ

Talking Taste: Ca sỹ Hà Lê

Aug 15, 2023 | By Pham Thu Phuong

Cũng như nhiều thế hệ người Việt, Hà Lê yêu nhạc Trịnh. Nhưng những ca khúc đậm chất nhân sinh ấy dường như thu hút anh còn nhiều hơn thế, để rồi cái tên Hà Lê trở thành một làn gió mới gieo những nốt trầm bổng trẻ trung vào âm nhạc Việt Nam bất hủ. Trong bài viết này, cùng LUXUO hiểu hơn về con người ca sỹ Hà Lê!

Ca sỹ Hà Lê

Từ trang phục mà Hà Lê hay mặc, các bạn có thể phần nào đoán được phong cách của tôi. Tôi yêu thích HipHop street style/Smart casual.

Gần đây tôi mới mua chiếc Macbook Pro M1. Bên cạnh việc chuộng sản phẩm của hãng, đã đến lúc tôi cần đổi một chiếc máy mới phục vụ công việc. Lần gần nhất tôi mua máy cũng cách đây mười năm rồi. Một món đồ ưa thích khác tôi luôn mang bên người là chiếc kéo nhỏ để tỉa râu!

Một vài thương hiệu thời trang tôi quan tâm có thể kể đến Môi Điên, ShoeX và Dòng Dòng.

Hà Giang là địa điểm gần đây tôi mới khám phá và lập tức “ghiền”. Với các bạn thích đi phượt thì những cung đường nơi đây quả là lý tưởng. Thêm một địa điểm yêu thích không đâu khác là tòa chung cư nhà mình – một nơi giản dị và thật nhiều ánh sáng.

Hà Lê đã từng sưu tầm nhưng nhiều thứ thay đổi khiến đam mê đó cũng buộc phải thay đổi theo. Sưu tầm là niềm đam mê với sự đa dạng của một món đồ nào đó. Khi sưu tầm, tôi biết cách trân trọng những giá trị khác nhau và thưởng thức nhiều góc cạnh của vẻ đẹp trong cùng một vật. Nó giúp cho thế giới quan mở mang, đa góc cạnh hơn. Nếu có cơ hội, tôi muốn sưu tầm tranh của nghệ sĩ Tào Linh. Tôi rất thích phong cách của anh ý. Nếu bạn cũng yêu thích thưởng thức nghệ thuật, ngoài sưu tầm, hãy thử ghé Gallerie Quynh Contemporary Art.

Một bức họa của nghệ sỹ Tào Linh

Bên cạnh nhạc Trịnh, những điệu nhảy và âm nhạc của Micheal Jackson có ảnh hưởng lớn đến thế giới quan của Hà Lê.

Cuốn sách yêu thích của tôi trong năm qua là “Luật tâm thức”. Bản nhạc gần đây nhất trong playlist là demo album mới của tôi. À, gần đây tôi còn nghe tập podcast về anh Thái VG trên Have a sip.

Biểu tượng phong thái sống tôi yêu thích là một thành phố của nước mình – nơi có sự hài hòa giữa cổ kính và hiện đại, giữa hàn lâm và đường phố, rất thanh lịch nhưng cũng rất bụi bặm, rất có chất riêng, rất lãng mạn nhưng cũng rất lạnh lùng, rất tấp nập nhưng cũng rất bình yên. Chắc bạn cũng đoán được rồi, đó chính là Hà Nội.

Hà Lê có một hoạt động định kỳ không liên quan đến âm nhạc, là về quê thăm gia đình và họ hàng.

Tôi thích uống những loại vang của dòng Merlot. Đó là khi có dịp, còn tôi chưa có thói quen uống vang.

9 loại rượu vang Merlot. Nguồn: Food & Wine

Nếu sống một đời sống khác, tôi sẽ chọn làm phi công hoặc phi hành gia! Được sống trên đời đối với tôi đã là điều cực kì may mắn, là đặc ân nên chỉ cần được sống, tôi muốn trải nghiệm nhiều nhất có thể.

Không biết nguồn gốc câu nói sau từ đâu nhưng có một lời khuyên của cậu bạn thân hồi mẫu giáo mà tôi rất tâm đắc: “Thử thì chưa chắc đã được. Không thử thì chắc chắc là không bao giờ được.” Tôi được nghe bạn từ khi học cấp 2, khoảng những năm 96 – 97.


 
Back to top