Nghệ thuật

Tuấn Trần: “Tài năng chưa đủ, quan trọng là sự nghiêm túc và chỉn chu”

Mar 30, 2021 | By admin

Được biết đến sau bộ phim “Mùa oải hương năm ấy”, Tuấn Trần là một trong những diễn viên trẻ hoạt động tích cực với các dự án MV, web drama series… Thế nhưng, cái tên Tuần Trần chỉ thực sự nổi bật hơn sau vai diễn nặng ký trong hai phiên bản web series và phim điện ảnh “Bố già”. 

Trấn Thành từng chia sẻ: “Bạn ấy là người sống nội tâm và phải có người khích được ra thì nội lực rất khủng khiếp” khi nói về người bạn diễn Tuấn Trần trong “Bố già” – bom tấn phim Việt vẫn đang làm mưa làm gió phòng vé. Một ngôi sao là những người có những người luôn có được những khoảnh khắc thần kỳ, thăng hoa trong nghề nghiệp… có những shot diễn mà họ không hiểu vì sao ngay lúc đó họ lại diễn được như vậy. Tuấn Trần có những năng lượng đó. Điều nam diễn viên cần là đất diễn để thể hiện điều đó và “Bố già” là bệ phóng để nâng Tuấn Trần trở thành một diễn viên trẻ có thực lực của điện ảnh Việt Nam

Luxuo: Thành công quá lớn của của “Bố già” là điều bất ngờ với cả giới chuyên môn và chắc hẳn cả với ekip làm phim. Từng tham gia cả hai phiên bản, điều khác biệt lớn nhất trong 2 lần tham gia “Bố già” là gì?

Khác nhiều chứ, anh Trấn Thành khi bắt đầu phiên bản điện ảnh đã nói với cả ekip làm phim là phải tạo  ra một phiên bản khác hẳn so với webdrama và những nhân vật phải mang một màu sắc khác với diện mạo mới hơn. Bên cạnh đó, nhân vật của Tuấn trong phiên bản điện ảnh là một Youtuber sống phóng khoáng và tự do, nó khác hẳn với Tuấn ngoài đời, ít nói và nội tâm hơn. Điều may mắn nhất của Tuấn là được làm việc chung với anh Thành, anh Vũ Ngọc Đãng để có thể có những cảm xúc tốt nhất cho nhân vật

Luxuo: Có thể nói nhân vật Quắn trong “Bố già” mang lại nhiều đất diễn hơn cho Tuấn Trần so với phiên bản điện ảnh, và đương nhiên, thách thức cũng nhiều hơn. Tuấn chắc hẳn có sự chuẩn bị rất nhiều cho vai diễn này?

Kịch bản đòi hỏi nhân vật này phải phong trần hơn, ốm hơn, gai góc hơn và có những phản ứng bốc đồng và ngông cuồng. Tuấn đã giảm 9 ký trong vòng 2 tháng, mà giảm ký nhưng vẫn phải có cơ, không được trơ xương nên buộc lòng phải ăn uống, tập luyện. Mình phải ăn uống không có gia vị gì hết, cả tháng phải ăn tôm, bò, gà và tập luyện liên tục, Trong khi đó thì anh Thành lúc nào cũng mua rất nhiều đồ ăn ngon đến cho mọi người. Đến với “Bố già”, nhân vật Quắn là nhân vật rất là phức tạp về tâm lý. Phải có những người trải nghiệm đủ nhiều và biết được những tâm lý của những người con trên thực tế với gia đình, với họ hàng, với những người xung quanh để có thể phân tích nhân vật này.

Luxuo: Vậy khi hoá thân, ngoài việc có cùng độ tuổi, chắc hẳn cũng có những nét tương đồng trong suy nghĩ, Tuấn nghĩ mình ngoài đời giống được bao nhiêu phần trăm với nhân vật Trong phim?

Nhân vật Quắn trong bản điện ảnh và Sang trong web drama có cùng một suy nghĩ và cùng một tính cách mà Tuấn nghĩ đa phần các bạn trẻ bây giờ hay gặp đó là: mình thương gia đình của mình mà mình lại ngai nói ra. Điều giống của nhân vật này trong cuộc sống đối với Tuấn đó là khi ba của Tuấn còn sống, Tuấn không nói được những lời yêu thương, ngọt ngào với ba mình, lúc nào cũng bắt ba mẹ phải hiểu cho mình. Lúc ba mẹ mình buồn thì mình không có thấy, mình chỉ nhìn thấy tại sao ba mẹ mình lại không hiểu mình. Qua bộ phim này, những cái gần gũi nhất đưa vào trong bộ phim, Tuấn nghĩ những người con khi xem phim sẽ nhận ra rất được nhiều thứ.

Luxuo: Nếu nói Tuấn Trần là ngôi sao trẻ may mắn vụt sáng chỉ sau một vai diễn trong “Bố già”, Tuấn nghĩ sao?

Tuấn nghĩ là khi làm nghề chắc chắn có sự may mắn. Thời gian đầu khi làm phim, người ta không nhớ tới nhân vật của Tuấn, người ta chỉ nói là bạn này đóng vai nọ vai kia, không nhớ tên của Tuấn. Rồi khi Tuấn đóng chung với những diễn viên nổi tiếng, những người nghệ sĩ khác. Lúc đó, mọi người sẽ đi kèm tên Tuấn với những tên tuổi khác chứ vẫn không nhớ đến cái tên Tuấn Trần. Lúc đó mình cũng tự hỏi: ủa vì sao lại như vậy? Có nhiều người nói chắc là do mình diễn dở. Mình cũng buồn, cũng áp lực. Nhưng nói đi thì cũng phải nói lại, đúng chắc là mình dở thật, chưa đem lại sự tin tưởng cho mọi người. Từ đó, Tuấn thay đổi tư duy và tự tạo ra những sản phẩm của riêng mình với một vài web drama. Điều may mắn là những sản phẩm đó cũng nằm trong top trending. Nhưng lúc đó, khán giả cũng vẫn chỉ biết đến Tuấn Trần như là một diễn viên biết diễn. Phải đến web drama “Bố già” được mọi người đón nhận và quan tâm, rồi sau đó là phim điện ảnh “Bố Già”, khan giả mới biết đến Tuấn Trần nhiều hơn, người ta có thể biết là Tuấn có thể đóng được các dạng vai đa dạng, khó hơn, có tâm lý phức tạp hơn.

Luxuo: Để nói ngắn gọn về hành trình 5 năm của mình sau 5 năm làm nghề thì sao?

Nghiêm túc mà nói thì có sự may mắn lớn ở trong đó nhưng cả quá trình đó có sự nỗ lực dài của mình trong vòng 5 năm, từ dở thành bớt dở hơn. Tuấn biết là tài năng của mình chưa đủ nhưng Tuấn có quan điểm làm nghề là phải nghiêm túc và chỉn chu.

Luxuo: Cảm ơn Tuấn Trần về những chia sẻ vừa rồi, chúc bạn thành công trong những dự định tiếp theo.

Bài: Bùi Duy Linh
Ảnh: NVCC 


 
Back to top