Nghệ thuật

Đa dạng cách “chơi” nghệ thuật tại các triển lãm ở Hà Nội đầu tháng tư này

Mar 30, 2021 | By admin

“Tháng tư là lời nói dối của em” nhưng là “tỏ tình” của nghệ thuật. Xỏ giày vào, đến ngay những triển lãm nghệ thuật chỉ có tại Hà Nội vào đầu tháng tư này để nghe tâm tình của những người nghệ sỹ.

Triển lãm “Tầng hai giữa hai tầng”

Mở đầu tháng tư này, “Tầng Hai giữa Hai Tầng” là một sự kiện triển lãm tranh vẽ và nghệ thuật sắp đặt nhằm tổng kết quá trình thực hành, nghiên cứu và sáng tác đa chất liệu nghệ thuật của 8 nghệ sĩ trẻ.

Xoay quanh chủ đề, hình tượng về con người và những vấn đề liên quan đến nhân sinh, nhóm nghệ sĩ đã đưa ra tiếng nói của lòng mình thông qua ngôn ngữ nghệ thuật. Đây sẽ là cơ hội được trình diện những nỗ lực, cách thức các nghệ sĩ suy ngẫm và dùng góc nhìn từ nghệ thuật để soi chiếu vào đời sống, đặc biệt là ở thời điểm hiện tại khi cả xã hội đang chịu ảnh hưởng từ đại dịch Covid.

Địa điểm: Tầng 2, nhà Triển Lãm Mỹ Thuật | 16 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Thời gian: 08h00 – 20:00, 29/03 – 07/04/2021

Vào cửa tự do

Triển lãm “KHẮC HÂN KHẮC GỖ” của Họa sĩ Nguyễn Khắc Hân

Triển lãm “KHẮC HÂN KHẮC GỖ” là triển lãm cá nhân đầu tiên của Họa sĩ Nguyễn Khắc Hân, đánh dấu 10 năm sáng tạo nghệ thuật, chuyên tâm với tranh khắc gỗ đen trắng. Triển lãm trưng bày 15 bức tranh khắc gỗ khổ lớn trong đó có nhiều bức tranh bộ đã đạt được nhiều giải thưởng mỹ thuật trong nước và quốc tế.

Cũng nhân dịp triển lãm này Họa sĩ còn ra mắt cuốn sách “KHẮC HÂN KHẮC GỖ” gồm 92 trang  giới thiệu gần như đầy đủ các tác phẩm quan trọng của họa sĩ Nguyễn Khắc Hân sáng tác trong hơn 10 năm qua.

Địa điểm: Phòng Triển lãm mỹ thuật, Trường Đại Học Mỹ Thuật Việt Nam 42 Yết Kiêu, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội

Thời gian: 08h00 – 20:00, 01/04 – 07/04/2021

Vào cửa tự do

Trưng bày sách ảnh “Swiss Photobook Today”

Trưng bày “Swiss Photobook Today” (tạm dịch: Sách ảnh Thuỵ Sĩ Ngày nay) đã chu du qua nhiều quốc gia trên thế giới, trải dài từ Myanmar, Nga, Ấn Độ tới xa hơn nữa. Chương trình tài trợ dành cho sách ảnh của Hội đồng nghệ thuật Thuỵ Sĩ Pro Helvetia bắt đầu từ 2013.

Trong lần ghé thăm Việt Nam vào tháng tư này, 23 tác phẩm phù hợp nhất được lựa chọn để giới thiệu tại Không gian Nhiếp ảnh Matca. Dù đa dạng về nội dung và hình thức thể hiện, đặc điểm chung của những cuốn sách này là tiêu chuẩn sản xuất cao; qua đó thể hiện sự kỹ lưỡng trong từng bước của quy trình làm sách, cũng như sự hợp tác chặt chẽ giữa nhiếp ảnh gia và các đồng nghiệp sáng tạo.

Địa điểm: Không gian Nhiếp ảnh Matca, 48 Ngọc Hà, Hà Nội

Thời gian: 8:00 – 20:00, 25/03 – 22/04/2021.

Vào cửa tự do

Triển lãm ảnh: Tinh hoa Ẩm thực Pháp tại Hà Nội | Toque Blanche
của : Chimkudo, Hai Lecao & Fabien Jacob.

Với sứ mệnh quảng bá văn hóa Pháp đến gần hơn với công chúng Việt Nam, triển lãm ảnh ẩm thực “Toque blanche” được tổ chức vào đầu tháng tư này nhằm tôn vinh nền ẩm thực Pháp. Hai ê-kíp nhiếp ảnh Việt Nam được tuyển chọn để tham gia vào dự án. Ngoài ra, nghệ sĩ Pháp Fabien Jacob cũng sẽ mang đến cho các tác phẩm nhiếp ảnh một đời sống mới thông qua công nghệ thực tế tăng cường.
Tại khai mạc triển lãm, công chúng sẽ có dịp thưởng thức các tác phẩm nghệ thuật của các nhiếp ảnh gia tài năng cùng những món khai vị tuyệt vời, thực hiện bởi mười hai nhà hàng tham gia dự án nhiếp ảnh này : Le Beaulieu, Chez Manon, La table du Chef, Maison Vie, Les Oubliés, Cousins, Saint Honoré, Quinza, Café Dulac, 3 Spoons, French Grill, La Badiane.

Địa điểm: Sảnh triển lãm L’Espace,  24 Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Thời gian: 09/04 – 09/05/2021

Vào cửa tự do

Tổng hợp: Hằng Nga


 
Back to top