DINING LIBRARY / Chef's Story

Dining Chef’s Story: Cuộc phiêu lưu ẩm thực Rivayat của đầu bếp Rohit Ghai

Oct 09, 2023 | By Luxuo Vietnam

Nổi tiếng với những sáng tạo được tôn vinh sao Michelin, đầu bếp Rohit Ghai đã nâng tầm ẩm thực Ấn Độ với hương vị và kỹ thuật đa dạng.

Chính tại gian bếp trong một nhà hàng ở Oberoi, Ma- rốc, Ghai đã bắt tay vào cuộc phiêu lưu ẩm thực của mình, từ đó gây dựng sự nghiệp chuyên nghiệp trong thế giới ẩm thực. Ảnh: LUXUO

Tại ốc đảo Oberoi Marrakech, bếp trưởng Ghai đã mở nhà hàng Rivayat với mong muốn nâng tầm ẩm thực Ấn Độ ở Ma-rốc.  Đến với Châu Phi, đầu bếp Rohit Ghai không chỉ mang theo một nhà hàng, mà chính xác hơn là một kiệt tác ẩm thực minh chứng cho sự sáng tạo và niềm đam mê vô tận đã định hình nên thế giới ẩm thực được gắn sao Michelin của anh. Đó là nơi hương vị, văn hóa và truyền thống hòa quyện vào nhau, tạo ra một trải nghiệm không có gì ngoài hai từ “đặc biệt”. Nếu bạn muốn biết đến đỉnh cao của ẩm thực Ấn Độ ở tại Ma-rốc, đừng tìm kiếm đâu xa ngoài địa chỉ của những bậc thầy ẩm thực đích thực: Oberoi Marrakech.

Bước vào nhà hàng, thực khách được đưa vào một thế giới nơi truyền thống ẩm thực Ấn Độ hòa quyện hoàn hảo với nét quyến rũ của Ma-rốc. Nhà hàng toát lên không khí sang trọng và huyền bí, với các yếu tố thiết kế tinh vi thể hiện sự tôn kính đối với cả hai nền văn hóa Ấn Độ và Ma-rốc. Sự kết hợp hài hòa về mặt thẩm mỹ đã tạo nên khởi đầu cho một trải nghiệm ẩm thực khó quên.

“Khi bắt đầu cuộc phiêu lưu ẩm thực, chúng tôi nhận ra đây không phải là một nhà hàng Ấn Độ bình thường, mà là một bản giao hưởng các món ăn được dàn dựng bởi một bậc thầy, người hiểu rõ các sắc thái độc đáo của ẩm thực Ấn Độ. Thực đơn chính là bằng chứng cho những quyết tâm không ngừng của Đầu bếp Rohit trong việc bảo tồn hương vị nguyên bản của Ấn Độ và vẫn truyền cho chúng những nét biến tấu hiện đại”, một thực khách bày tỏ về trải nghiệm ở Rivayat.

Bắt đầu với món khai vị Samosa Chaat, món ăn cổ điển được sáng tạo lại và đem đến sự bùng nổ về kết cấu và hương vị. Sự phối hợp hài hoà giữa samosa giòn tan, tương ớt thơm thơm và sữa chua béo ngậy thấm đẫm trong mỗi miếng cắn. Món ăn chính mang âm hưởng Ấn Độ đậm nét là Murgh Makhani (gà bơ), được ví như một kiệt tác với miếng gà mọng nước ngâm trong nước sốt cà chua mịn mượt. Hay Keema Pav, một món ăn dân dã được Đầu bếp Ghai chế biến từ những nguyên liệu đơn giản nhưng nâng tầm chúng thành một kiệt tác.

Chuyển ngữ: Thu Thảo – Theo LUXUO


 
Back to top