DINING LIBRARY

Đậm đà bản sắc ẩm thực đường phố tại nhà hàng Hoi An Riverside

Oct 27, 2019 | By Trang Ps

Trần Tuấn Vĩnh – Bếp trưởng bếp Á của Anantara Hoi An Resort sẽ mang đến sự thay đổi khác biệt cho nhà hàng Hoi An Riverside. Những hương vị truyền thống và món ăn Việt Nam cổ truyền trong thực đơn tối mới này sẽ tuyệt vời hơn nữa qua cách chế biến sáng tạo và con mắt đầy nghệ thuật của anh.


Sinh ra và lớn lên tại Hội An, Vĩnh luôn ước mơ trở thành đầu bếp. Sự sáng tạo và độc đáo của thực đơn được lấy cảm hứng từ những món ăn đường phố ngon nhất ở Hội An, sử dụng nguyên liệu địa phương và bí quyết riêng của đầu bếp kết hợp với một số kĩ năng mà anh tự phát triển trong sự nghiệp của mình.

Điểm nổi bật của thực đơn độc đáo này là món “Gỏi đu đủ đường phố bà Hiệp”, món ăn dân dã có tuổi đời hơn 30 năm tại Hội An, được chuyển thể dưới góc nhìn hiện đại của đầu bếp Vĩnh. “Cháo cá Ám” trong nồi đất là một món ăn đầy dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe, được hoàn thiện nhiều năm bởi thầy giáo của đầu bếp Vĩnh, người đã hướng dẫn và truyền cảm hứng cho anh trong suốt hành trình khám phá ẩm thực của mình.

Nấu ăn với nồi đất là phong cách nấu ăn truyền thống trước khi có sự ra đời của nồi chảo hiện đại mà ta dùng ngày nay. Cá mú trong nồi đất được ủ dưới lòng đất để hấp thụ nhiệt độ, tạo nên một món ăn kết hợp mùa thơm của đất sét nướng hòa quyện với hương vị đậm đà từ cá. Công thức nấu cà ri và nước chấm gia truyền được đầu bếp sử dụng tạo nên điểm nhấn đặc biệt trong món Cà ri thịt bò Faifo.

Kết thúc bữa ăn đầy ngọt ngào với Chè đậu xanh Hội An, một món bánh truyền thống thường được dùng làm quà dâng tặng vua chúa vào các dịp lễ Tết thời xưa.

Bạn có thể thưởng thức các món ăn phong cách đường phố của đầu bếp Vĩnh tại nhà hàng Hoi An Riverside từ 6:30 chiều đến 10:30 mỗi ngày.

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc đặt bàn tại nhà hàng, vui lòng liên hệ Anantara Hoi An Resort qua số điện thoại +84 235 391 4555 hoặc email hoian@anantara.com.


 
Back to top