DINING LIBRARY

Sheraton Saigon Grand Opera Hotel chào đón tháng 9 với các chương trình ẩm thực độc đáo tại tất cả nhà hàng

Sep 07, 2024 | By Ton Binh

Sheraton Saigon Grand Opera Hotel khởi động tháng Chín với các chương trình ẩm thực đặc sắcng đến trải nghiệm đa dạng cho thực khách Sài thành – từ chương trình ẩm thực “Thẳng tiến Mã Lai” tại nhà hàng buffet Saigon Café, thực đơn “Bát Ẩm Thiên Thu – Bát Khu Thượng Phái” tại nhà hàng Li Bai đến các hoạt động thuộc chuỗi “Gatherings by Sheraton” và bộ sưu tập cocktail mới ra mắt tại Wine Bar tầng 23.

Khám phá ẩm thực Mã Lai đa sắc màu tại nhà hàng Saigon Café

Sheraton Saigon Grand Opera Hotel hân hoan ra mắt chương trình ẩm thực Straight Outta Malaysia (dịch: Thẳng tiến Mã Lai) giới thiệu phong vị ẩm thực đa sắc màu của Mã Lai từ ngày 6 đến ngày 16 tháng Chín, tiếp nối sự thành công của chương trình Straight Outta Kuala Lumpur tổ chức vào năm 2023.

Được dẫn dắt bởi hai đầu bếp khách mời, ông Amin Misdar và ông Mohd Nordin từ Le Meridien Kuala Lumpur, Straight Outta Malaysia đưa các tín đồ ẩm thực du hành vào thế giới đa dạng của ẩm thực “quốc gia trăm đảo”. Tại nhà hàng Saigon Café, thực khách sẽ được chiêu đãi hàng loạt món ăn quốc hồn quốc túy của Mã Lai, giao thoa giữa nhiều nền văn hóa như Trung Quốc, Ấn Độ, Ả Rập và Indonesia.

Thưởng thức cà ri laksa trứ danh với sự kết hợp hoàn hảo giữa phong cách nấu nước dùng truyền thống của Trung Hoa và vị cay nồng đặc trưng của lá cà ri, mang đến sự bùng nổ của vị béo ngậy và chua cay. Cảm nhận văn hóa ẩm thực Ấn với cà ri đậu lăng, một món đặc sản của Mã Lai phổ biến bởi cộng đồng người Ấn chịu ảnh hưởng từ nền văn minh Harrapa hay cơm nị truyền thống kết hợp giữa gạo trắng, bơ ghee, nước dừa, nghệ và hạt điều mang đến vị ngọt độc đáo. Đừng bỏ qua món cơm quốc dân nasi lamak đậm đà với cá khô, lạc rang và nước dừa mang đến hương vị béo ngậy lẫn cay xè khi dùng kèm tương ớt cay sambal. Tại khu vực quầy nướng, hàng loạt lựa chọn thịt nướng xiên tre satay được trình bày hấp dẫn đánh thức toàn bộ vị giác khi dùng kèm cùng nước xốt đậu phộng.

Tất cả tinh túy của ẩm thực Mã Lai đã sẵn sàng chào đón thực khách xuyên suốt các quầy buffet từ sáng đến tối từ ngày 6 đến 16 tháng Chín.

Khám phá tám trường phái ẩm thực Trung Hoa với “Bát Ẩm Thiên Thu – Bát Khu Thượng Phái” tại nhà hàng Li Bai

Ẩm thực Trung Hoa nổi tiếng đa dạng và mang đậm nét đặc trưng của từng vùng, nổi bật với tám trường phái ẩm thực chính gồm: Sơn Đông, Quảng Đông, Tứ Xuyên, Hồ Nam, Phúc Kiến, Chiết Giang, Giang Tô và Tây An. Duy nhất trong tháng Chín, tín đồ ẩm thực Trung Hoa có thể thưởng thức cùng lúc tám nền ẩm thực trứ danh trong thực đơn Bát Ẩm Thiên Thu – Bát Khu Thượng Phái của nhà hàng Li Bai ngay giữa trung tâm Sài Gòn

Sơn Đông, vùng đất Đông Bắc giàu truyền thống, quê hương của các nhà tư tưởng lỗi lạc Trung Quốc, được xem là đệ nhất ẩm thực Trung Hoa, nổi tiếng với hương vị đậm đà. Đi dọc theo duyên hải các tỉnh Chiết Giang và Giang Tô – hai tỉnh được xem là thiên đường trên hạ giới với thủ phủ Hàng Châu và Tô Châu xuống tới Quảng Đông, thực khách sẽ bị mê hoặc bởi nền ẩm thực tinh tế, nhẹ nhàng và thanh tao. Với các tỉnh có địa hình nhiều đồi núi như Phúc Kiến và Tây An, cố đô hoa lệ và là nơi khởi hành của các thương gia trên con đường tơ lụa thì ẩm thực đầy nét phá cách. Khu vực Tây Nam với với hai tỉnh Tứ Xuyên và Hồ Nam lại nổi tiếng với vị cay và nóng.

Đại diện cho tinh hoa ẩm thực Sơn Đông là món heo xào Moo Shu cùng mộc nhĩ, nấm kim châm, phục vụ cùng bánh kép. Cũng là thịt heo nhưng trong một phiên bản khác là món ăn nổi tiếng của ẩm thực Giang Tô, thịt viên tứ hỷ hay còn được gọi tên gọi sáng tạo khác là thịt viên om hình đầu sư tử. Với ẩm thực Chiết Giang, các đầu bếp tài hoa của chúng tôi lựa chọn món thịt bò xào Youtiao sử dụng sườn bò Wagyu thượng hạng ăn cùng bánh quẩy.

Nổi tiếng nhất trong tám trường phái ẩm thực Trung Hoa, Quảng Đông được biết đến rộng rãi trên bản đồ ẩm thực thế giới với hương vị tươi ngon, thanh đạm và trình bày tinh tế. Tại nhà hàng Li Bai, ngoài các món Quảng Đông đương đại được ưa chuộng trong thời gian qua, thực khách đừng bỏ qua món bào ngư nhồi thịt tôm với nước hầm hải sản thanh tao, phù hợp với tiết trời mưa nắng tại Sài Gòn.

Tây An, thủ phủ của các thể loại mì, mang đến bộ đôi món ăn đặc trưng bao gồm mì lạnh liangpi và một chiếc bánh mì kẹp roujiamo. Trong khi đó, với ẩm thực Phúc Kiến, các đầu bếp lựa chọn sò điệp khô xào cùng cải rổ tạo nên sự hòa quyện hoàn hảo giữa hải sản và rau xanh.

Nhắc đến ẩm thực cay nóng thì không thể không nhắc đến Tứ Xuyên và Hồ Nam. Là linh hồn của món ăn Tứ Xuyên, dầu ớt​​ và hạt tiêu là nguyên liệu và gia vị không thể thiếu. Thưởng thức thịt bò Wagyu thái lát và ngâm theo những vầng thơ lãng mạn của Lý Bạch, một người con của Tứ Xuyên, trong khi thả mình trên những dòng sông lãng mạn của Phượng Hoàng Cổ Trấn tại Hồ Nam. Thử thách khả năng ăn cay với gà xào kiểu Hồ Nam và khám phá nét đặc trưng của vùng đất sông núi hữu tình này.

Thực đơn Bát Ẩm Thiên Thu – Bát Khu Thượng Phái được phục vụ từ ngày 9 đến 30 tháng Chín năm 2024 xuyên suốt bữa trưa và bữa tối.

Sheraton Saigon Grand Opera Hotel ra mắt chuỗi chương trình “Gathering by Sheraton”

Là nơi hội tụ cộng đồng, Sheraton Saigon Grand Opera Hotel giới thiệu chuỗi chương trình “Gathering by Sheraton” mang đến cho khách lưu trú trải nghiệm mới mẻ, đặc sắc và hòa nhập hơn tại Sài Gòn.

Vào mỗi sáng thứ Hai hàng tuần, quý khách có thể ghé đại sảnh khách sạn từ 7 giờ sáng đến 9 giờ sáng để thưởng thức những tách cà phê hảo hạng được chuẩn bị miễn phí cho tất cả khách hàng. Sử dụng những hạt cà phê được tuyển chọn kỹ lưỡng từ những vùng trồng cà phê danh tiếng, mỗi tách cà phê được pha chế bởi đội ngũ đầy đam mê mang đến trải nghiệm hứng khởi cho ngày đầu tuần.

Đặc biệt, duy nhất trong mùa trung thu, khách sạn Sheraton Saigon Grand Opera giới thiệu các phiên thưởng lãm nghệ thuật pha trà hợp tác cùng đối tác Trà Việt và chuỗi sự kiện trải nghiệm làm bánh trung thu thủ công cùng ông Diệp Nhiêu, siêu đầu bếp của nhà hàng Li Bai, người dẫn dắt chuỗi sản xuất bánh trung thu của khách sạn.

Ông Stephen Wright, Phó Tổng Giám đốc, phụ trách Ẩm Thực chia sẻ: “Chúng tôi rất phấn khởi khi giới thiệu chương trình ‘Gathering by Sheraton’ đến toàn thể khách hàng dù là khách quốc tế hay khách hàng địa phương. Chương trình mang đến đa dạng sự kiện khác nhau diễn ra tại các khu vực không gian công cộng của khách sạn nơi cộng đồng dễ dàng giao lưu và kết nối. Đây là một phần trong nỗ lực của chúng tôi nhằm mang đến trải nghiệm đáng nhớ khi đến với khách sạn Sheraton Saigon Grand Opera.”

Tham khảo sự kiện thưởng trà tại đường dẫn này và ghé quầy cà phê tại đại sảnh khách sạn Sheraton Saigon Grand Opera vào mỗi sáng thứ Hai hàng tuần từ 7 giờ sáng đến 9 giờ sáng.

Wine Bar tầng 23 ra mắt bộ sưu tập cocktail theo mùa lấy cảm hứng từ những địa danh nổi tiếng tại Việt Nam

Wine Bar tầng 23 Sheraton Saigon Grand Opera Hotel ra mắt bộ sưu tập cocktail theo mùa lấy cảm hứng từ những địa danh nổi tiếng tại Việt Nam. Mỗi ly cocktail là một hành trình khám phá vẻ đẹp hùng vĩ của thiên nhiên Việt Nam, mang đến hương vị tinh tế và quyến rũ trong từng ngụm cocktail đậm chất bản địa.

Với sắc xanh tươi mát của vùng vịnh Hạ Long huyền bí, “Hạ Long” wonder mang đến hương vị cân bằng giữa vị chua ngọt tinh tế và hương rượu Gin nồng ấm. Chiêm ngưỡng sắc màu hoàng hôn trên đảo và nhâm nhi ly “Phú Quốc” sunset với sự hòa quyện tinh tế giữa trà đen đậm vị, hương cam ngọt dịu và vị chua ngọt thanh mát của hoa cơm cháy. “Phan Thiết” Sand Hill sẽ giúp quý khách thư giãn sau một ngày làm việc năng lượng với hương vị cà phê cốt dừa thơm béo, kết hợp với đá xay mịn mang lại cảm giác mát lạnh tựa như đứng giữa những ngọn đồi cát trắng của vùng biển Phan Thiết.


 
Back to top