Sống

8/3 Special: 10 câu nói truyền cảm hứng của những người phụ nữ đặc biệt

Mar 07, 2023 | By Van Anh Nguyen

Luxuo chào đón ngày quốc tế phụ nữ bằng những thông điệp được gửi gắm bởi chính các nhân vật nữ của mình.

Họ là doanh nhân, đạo diễn, Nghệ sĩ nhân dân, nghệ sĩ hay chủ phòng tranh… Họ đến từ những ngành nghề khác nhau, nhưng đều gặp gỡ ở một niềm đam mê mãnh liệt với công việc mình đang theo đuổi và tìm thấy hạnh phúc giản đơn từ chính những điều ấy. Nhân dịp 8/3, Luxuo muốn gửi tới bạn những chia sẻ và đúc kết từ chính những người phụ nữ chúng tôi có dịp trò chuyện trong suốt những năm qua.

Đạo diễn Việt Linh

“Làm phim luôn như những chuyến phiêu lưu, như trò chơi cảm giác mạnh. Nhiều người coi đó như nghiệp, người khác coi như lạc thú…Khi bạn có rung cảm thật sự với những gì mình đang nói, thì bạn sẽ truyền được sự rung cảm đó cho người khác.”

CEO khu vực của Cartier – Cecile Naour

“Trong tương lai, phụ nữ vẫn phải đối mặt với nhiều rào cản để cân bằng giữa sự nghiệp và gia đình. Phụ nữ ở những quốc gia có tư tưởng hà khắc sẽ khó khăn hơn khi từng bước thay đổi định kiến và duy trì sự cân bằng trong chính sách của họ. Từ những kinh nghiệm của tôi khi làm việc với phụ nữ tại các quốc gia khác nhau ở Đông Nam Á, tôi có sự lạc quan khi tin rằng cơ hội đang mở ra cho họ khi sự trao quyền cho nữ giới trở nên phổ biến và có sức ảnh hưởng sâu rộng.”

Giám đốc điều hành Audemars Piguet khu vực Đông Nam Á – Stefanie Ng

“Trong mọi lĩnh vực, không riêng mảng đồng hồ, việc đảm nhận vai trò người dẫn đầu của một tập thể lớn luôn là sự thách thức đối với bất cứ ai. “Hãy kiên cường và thích nghi. Hãy biến thách thức trở thành động lực phát triển bản thân”.

 

CEO nền tảng resale online Piktina – Phương Nguyễn

“Tôi rất hy vọng mọi thứ không chỉ dừng lại ở thời trang. Giấc mơ của tất cả những người làm bền vững trên thế giới là một ngày thức dậy được nhìn thấy mọi thứ trong căn phòng của mình đều được làm từ những nguyên liệu tái tạo.”

Founder Galerie Quynh – Quỳnh Phạm

(The Japan Times)

(The Japan Times)

“Chúng tôi đấu tranh vì những nghệ sỹ của mình từ chính cách trình bày những tác phẩm của họ và cố gắng trung thành tuyệt đối với ý tưởng của họ. Thêm nữa, những việc điên rồ như vậy khiến chúng tôi hào hứng với công việc của mình.”

Founder Cúc Gallery – Cúc Phạm

“Không những thế, công việc quản lý một gallery giống như người đồng hành với nghệ sĩ. Bởi hành trình sáng tác của họ khá cô đơn. Tôi trân trọng, thấu hiểu và có cơ hội được ngắm nhìn quá trình họ ‘thai nghén”, hình thành tác phẩm khi chỉ mới là suy nghĩ ban đầu. Đó mới chính là cái hay của công việc này.”

Nghệ sĩ Nhân dân Lê Khanh

“Tôi luôn muốn sự chọn lựa của mình phải ngày càng thú vị và độc đáo, và để làm được điều đó thì phải có chữ “dám”: dám dấn thân, dám mạo hiểm, không sợ thất bại.”

Nghệ sĩ thị giác Phương Linh

“Tôi chỉ già hơn và có kinh nghiệm hơn thôi. Mối quan tâm của tôi vẫn là cơ thể, sự chịu đựng trong không gian, thời gian, trọng lượng và chân không, kí ức và quên lãng, sự phù du. Tạo hình của tôi vẫn là các hình học cơ bản: vuông tròn tam giác. Tôi vẫn luôn yêu thích sự dịu dàng và cái hài hước.”

Tổng giám đốc Elite Việt Nam Thuý Nga

“Tôi nghĩ rằng hạnh phúc có rất nhiều màu sắc. Có người thích phiêu lưu, có người thích tiền bạc, danh vọng… Mỗi người có một nghĩ suy về hạnh phúc của mình. Với tôi, khi đã trải qua tuổi trẻ, đã đủ bầm dập, đủ cung bậc cảm xúc, mặc dù ai cũng vẫn muốn thứ gì đó, nhưng hầu hết mọi người vẫn mong muốn: là sự bình yên.”

Nghệ sĩ múa Linh Nga

“Tôi không có khái niệm làm nhiều nghề mà làm một nghề cho tinh. Mục đích của những nghề tay trái trong cuộc sống suy cho cùng nhằm nuôi nghệ thuật chứ không hướng bản thân đến một nữ doanh nhân. Điểm xuất phát của tôi là nghệ thuật, và để giữ lửa thì cuộc sống cá nhân mình phải đa dạng. Tất cả những lựa chọn kết nối nhau.”

Bài: Vân Anh


 
Back to top