Phong cách / Làm đẹp

Chanel công bố đại sứ thương hiệu mới

Dec 23, 2020 | By Khanh Hoang

Nhà mốt Chanel vừa công bố guơng mặt đại sứ thương hiệu, đồng thời là người phát ngôn mới của họ, Charlotte Casiraghi, cô cháu gái nổi tiếng của biểu tượng Grace Kelly.

Kể từ ngày 01 tháng 01, 2021, Charlotte Casirashi sẽ chính thức nối tiếp hàng ngũ những cái tên đình đám như Kristen Stewart, Lily Rose Depp, Penélope Cruz, and Keira Knightly, trở thành gương mặt đại diện và phát ngôn cho nhà mốt. Cô cũng là người thể hiện chiến dịch quảng bá BST Ready-to-wear Xuân Hè 2021 do Inez van Lamsweerde và Vinoodh Matadin thực hiện ngay tại quê nhà Monaco. Thông báo này từ nhà mốt đánh dấu một mối quan hệ lâu dài của nhà mốt và đại sứ mới, bắt đầu từ Karl Lagerfeld và nay sẽ được tiếp nối bởi Virginie Viard.

Mối giao tình nhiều năm của nhà mốt

Trong số những người nổi tiếng thân thiết với nhà mốt, Casiraghi được xem là “được sinh ra trong lụa là Chanel”. Mẹ của cô, Công chúa Caroline của Công quốc Monaco, là một người bạn, khách hàng thân thuộc, và là nàng thơ lâu năm của Karl Lagerfeld. “Tôi nghĩ đến những bức ảnh mà trong đó Karl (Lagerfeld) đứng cạnh mẹ tôi, khi ấy đang mang thai tôi, và bà trông thật tuyệt trong một thiết kế của Chanel.” – Casiraghi nhớ lại.

Công chúa Caroline của Monaco (bên trái) và Karl Lagerfeld và con gái bà, Charlotte Casiraghi.

Bản thân thành viên hoàng tộc cũng bắt đầu khoác lên mình nhiều thiết kế Chanel từ thời niên thiếu, thậm chí từng xuất hiện trong sách ảnh The Little Black Jacket: Chanel’s Classic Revisited được thực hiện bởi Karl Lagerfeld và Carine Roitfeld vào năm 2012. Có thể bắt gặp rất nhiều lần Casirashi diện trên mình những thiết kế Chanel trong các sự kiện quan trọng, một sự kiện thảm đỏ hay trong chính đám cưới của cô vào năm 2019.

Casiraghi được xem là “được sinh ra trong lụa là Chanel”

Trong một video phỏng vấn về cú bắt tay này, Casiraghi đã cho biết về cơ duyên gặp gỡ Virginie Viard. Đó là khi Casiraghi đến thử thiết kế couture lộng lẫy thuộc BST cuối cùng của Lagerfeld, mà sau này xuất hiện trong đám cưới thế kỷ, Viard đã nhìn thấy cô.

Casiraghi diện thiết kế couture của Lagerfeld trong đám cưới của mình

Sự lựa chọn tuyệt vời cho vai trò đại sứ 

Mặc dù được biết đến nhiều với sự nghiệp đua ngựa, đồng thời là nhà bảo trợ của Tổ chức đua ngựa quốc tế Monte Carlo, Casirashi sở hữu tấm bằng triết học và đam mê văn học, thơ ca. Cô là chủ tịch của Rencontres Philosophiques de Monaco, một hiệp hội mà cô thành lập vào năm 2015 để tôn vinh và quảng bá triết học thông qua các sự kiện theo chủ đề hàng tháng.

Charlotte Casiraghi là một cái tên nổi bật trong giới đua ngựa, thường xuyên tổ chức và tham gia các hoạt động đua ngựa vượt chướng ngại vật.

Cùng với giám đốc sáng tạo Virginie Viard, Casiraghi sẽ tổ chức một loạt sự kiện mang tên Les Rendezvous littéraires rue Cambon (Điểm hẹn văn học tại rue Cambon) trong suốt năm 2021, với mục đích tập hợp các nhà văn và diễn viên nữ để thảo luận về các tác phẩm có ảnh hưởng đến họ. Các tác giả đóng vai trò quan trọng trong phong trào giải phóng phụ nữ phải được chú trọng đặc biệt. Casiraghi cho biết cô đã nảy ra ý tưởng “một cách tự nhiên”, lấy cảm hứng từ các buổi thảo luận văn học mà Gabrielle Chanel đã từng tổ chức tại dinh thự của gia đình cô. Mỗi sự kiện sắp tới sẽ được tường thuật trên trang web của Chanel và các kênh truyền thông xã hội.

Casiraghi nói: “Tôi muốn đóng góp của mình không chỉ ở vai trò là nàng thơ, mà còn là một người truyền lửa. Thời trang ngày nay có thế mạnh biểu đạt này và nó có thể thúc đẩy văn hóa tiến lên”. Sự kiện đầu tiên do Casiraghi đứng ra tổ chức sẽ diễn ra vào ngày 26 tháng 01, 2021.

 

 

 

 

 


 
Back to top