Nghệ thuật

Rolls-Royce công bố danh sách ứng cử viên cho dự án Dream Commission tại sự kiện Muse

Oct 16, 2020 | By Ton Binh

Dự kiến diễn ra vào ngày 21 tháng 10 sắp tới, sự kiện “Nàng thơ Muse” – chương trình Nghệ thuật được tổ chức bởi Rolls-Royce sẽ vinh danh bốn nghệ sĩ được đề cử cho sáng kiến chủ chốt thuộc dự án The Dream Commission của hãng.

Là giải thưởng được tổ chức mỗi hai năm một lần nhằm truyền cảm hứng vĩ đại và thúc đẩy khả năng sáng tạo trong bộ môn nghệ thuật ảnh động, Dream Commission quy tụ đội ngũ Ban giám khảo là những chuyên gia hàng đầu của nền nghệ thuật quốc tế để có thể đánh giá và chọn ra bốn nghệ sĩ mới nổi, có kinh nghiệm lâu năm để thể hiện tài năng của mình trong nghệ thuật ảnh động cao quý này.

Các nghệ sĩ thuộc danh sách trên sẽ được yêu cầu sáng tạo nên một tác phẩm ảnh động có hình thức ngắn gọn để mô tả chi tiết ý tưởng của họ cho Ban giám khảo xem xét. Và người thắng cuộc cuối cùng sẽ vinh dự nhận được cơ hội tạo ra một tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số hoàn chỉnh vào năm 2021.

 

Torsten Müller-Ötvös, Tổng giám đốc điều hành Hãng xe Rolls-Royce Motor Cars, nhận xét: “Tôi rất vui mừng khi Nàng thơ Muse – Chương trình Nghệ thuật Rolls-Royce có thể hỗ trợ thế giới nghệ thuật ảnh động vào thời điểm kinh tế khó khăn này. Hơn lúc nào hết, đây là thời điểm chúng ta cần trí tưởng tượng nghệ thuật, với khả năng truyền cảm hứng vĩ đại và thúc đẩy sự sáng tạo.

Khi Dream Commission chuyển sang giai đoạn tiếp theo trên chuyến hành trình uỷ thác nhiệm vụ, chúng tôi xin trân trọng cảm ơn các giám khảo và những người được đề cử vì đã dành thời gian, cống hiến chuyên môn và tận tâm với chương trình.”

Sau 5 năm hỗ trợ các nghệ sĩ quốc tế trong công cuộc sáng tạo nên những tác phẩm nghệ thuật ấn tượng, chương trình Nghệ thuật Rolls-Royce đã tái khởi động vào năm 2019 dưới tên gọi “Muse”, một nền tảng với hai sáng kiến được tổ chức mỗi hai năm một lần, gồm Dream Commission và Spirit of Ecstasy Challenge. Các tác phẩm được sản xuất cho Dream Commission sẽ mở ra một lĩnh vực thẩm mỹ đặc biệt – “Giấc mơ” – nhằm mục đích tiếp cận với vũ trụ giác quan mới lạ và đưa người xem vào một cuộc hành trình đến thế giới tiềm thức.

Rolls-Royce hy vọng rằng nhiệm vụ mới này sẽ là một bước định vị để thương hiệu trở thành một nền tảng phù hợp cho công cuộc thúc đẩy sự phát triển của phương tiện nghệ thuật ảnh động.

Với mục đích nhằm tôn vinh những cách tân mới nhất trong lĩnh vực nghệ thuật ảnh động, các tác phẩm trong dự án Dream Commission có thể hiện diện dưới bất kỳ hình thức nào trong danh mục, bao gồm phim thử nghiệm, video, hoạt hình, nghệ thuật sắp đặt toàn nhập có sự tham gia của người xem và nội dung được trình bày dưới dạng ngoài màn hình, như thực tế tăng cường cũng như thực tế ảo.

Sau khi quá trình tổ chức dài hai năm kết thúc, chu kỳ cuộc thi sẽ được bắt đầu lại, để tạo ra một nhóm các tác phẩm có ý nghĩa đánh dấu bước ngoặt cho nghệ thuật ảnh động.


 
Back to top