Phong cách / Làm đẹp

A$AP Rocky, Iggy Pop, Tyler và bữa tiệc mì Ý của Gucci

Oct 17, 2020 | By Nguyen Huu Hon

Điều gì sẽ xảy ra khi những bộ suits kết hợp cùng… mì Ý? Chiến dịch quảng cáo mới của đồ may đo cho thương hiệu Ý được Harmony Korine thực hiện vừa qua đã thực sự gây ấn tượng mạnh với người yêu Gucci. 

Nếu bạn đang thắc mắc Iggy Pop, Tyler, hay A$AP Rocky đã làm gì trong thời gian cách ly thì cuối cùng chúng ta cũng có câu trả lời: cùng nhau, họ tổ chức một bữa tiệc mỳ Ý ở Hollywood với Harmony Korine.

Ít nhất, đây chính là câu chuyện được gợi ý bởi chiến dịch quảng cáo mới cho dòng đồ may đo của Gucci. Nhà mốt Ý, tất nhiên, được biết đến nhiều nhất khi khơi mào cuộc cách mạng giới tính gần đây trong thời trang.

Họ kết hợp sự nhạy cảm nữ tính vào sự thông minh và retro của thời trang nam giới vào những gì đang xảy ra của thời trang đương đại.

Trên tất cả, dù là retro hay nguồn cảm hứng thời thơ ấu, thiết kế của Alessandro Michele gần đây đã mang hương vị mới đầy ấn tượng của thời đại: vẫn còn đó một Gucci, với những biểu tượng hoang dã và màu sắc lớn, nhưng nó cũng trở nên mạnh mẽ, tự nhiên và thậm chí là kỳ quặc, với áo len và bộ quần áo hai dây trong hình dạng Thập niên 50 và 60 cùng những đôi giày lười khổng lồ. (Không có gì lạ khi ông vua gorpcore Shia LaBeouf rất thích item này!)

Dưới con mắt lém lỉnh và tinh quái của đạo diễn Korine – Spring Breakers và The Beach Bum — như mọi khi, sự thay đổi đã được nắm bắt một cách hoàn hảo. Trong cả hai bức ảnh và một bộ phim (bên dưới), được quay vào tháng Hai, Iggy Pop đóng vai trò là chủ nhân của một trang viên hiện đại giữa thế kỷ 19 ở Los Angeles, nơi anh thơ thẩn với con vẹt cưng, Biggy Pop. (Korine từng nhiều lần hợp tác với Michele, chụp các lookbook trước đây và phát hành một cuốn sách phiên bản giới hạn. Và con vẹt, có lẽ, là cộng tác viên nhiều lần của Iggy).

Một lát sau, Rocky và Tyler bước lên chiếc Rolls Royce màu đồng cổ điển. Cả ba người chào đón nhau, sau đó dạo quanh nhà của Iggy, thử những bộ đồ và cùng làm nên những giờ phút phá phách thú vị. Chẳng hạn, Tyler mặc một chiếc áo len, Rocky mặc một chiếc áo khoác mùa thu hoàn hảo, trong lúc cùng nhau đùa nghịch với những con vẹt.

Trong một hình ảnh, Iggy phục vụ đống mì Ý và nước sốt! Như một thông cáo báo chí nêu rõ, “tình yêu những gì lòe loẹt đã giúp họ tìm thấy điểm chung của tình bạn.”

Trong những ngày tháng gián cách xã hội, các bộ suit và không gian trong nhà có lẽ là những người bạn đồng hành không hề xa lạ. Nhưng ở đây, quần áo được thiết kế riêng để trông giống như ở nhà. Michele là một trong những người khởi xướng quan điểm và văn hóa ăn mặc mới: cho rằng ra khỏi nhà chỉ là một phần nhỏ của việc mặc quần áo, tại nhà hay bất cứ nơi đâu cũng có thể là thời trang. Chẳng hạn, Iggy thậm chí còn xuất hiện trong một bộ suit xám sắc nét với một chiếc áo cổ lọ có gân bên trong. Nam thần ngực trần trong áo cổ lọ? Quả thực không có gì là bình thường ở thời điểm này!

“Có lẽ sự thanh lịch là thứ mà đôi khi bạn chưa sẵn sàng. Sự thanh lịch của đàn ông cũng rất khó đoán và kỳ lạ ”.

 


 
Back to top