Nghệ thuật

Nikita Chu trở thành Editor in Chief của dự án Luxuo Legacy – Di sản nghệ thuật cao cấp

Nov 17, 2023 | By Stephanie Nguyen

Vào thời điểm giao năm giữa 2023 và 2024, LUXUO Group vui mừng chào đón sự góp mặt của Chuyên gia cố vấn hình ảnh, Nữ doanh nhân và Nhà sưu tầm nghệ thuật Nikita Chu, trở thành Editor in Chief của dự án Luxuo Legacy.

Trong năm 2023, LUXUO Group đã phát triển thành công với 7 ấn phẩm khác nhau, phủ khắp các khía cạnh từ lối sống thượng lưu đến các ấn phẩm thẩm mỹ và sáng tạo dành cho Gen Z. Trong đó có Luxuo.vn, WOW, Yacht Style, Art Republik, L’OFFICIEL Vietnam, Men’s FOLIO Vietnam và Business of Luxury đều trở thành những ấn phẩm dẫn đầu thị trường, định hình thị hiếu về phong cách sống mới.

Trong 5 năm trở lại đây, hoạt động nghệ thuật cao cấp ở các thị trường mới nổi ở khu vực Đông Nam Á đang là điều được giới nghệ thuật toàn cầu quan tâm. Theo báo cáo của Christie’s, doanh thu đấu giá của họ tại bốn quốc gia Campuchia, Lào, Thái Lan và Việt Nam trong nửa đầu năm 2023 đã tăng hơn gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái. 

Riêng tại Việt Nam, bối cảnh nghệ thuật cao cấp phát triển rất sôi động, với doanh thu đóng góp trong nửa đầu năm 2023 đã tăng hơn 60% so với thời điểm năm 2019. Chỉ trong năm 2023, đã có ba đại diện của các nhà đấu giá nổi tiếng được bổ nhiệm ở Việt Nam: Ông Ace Le – Giám đốc Sotheby’s Vietnam, Bà Trần Lan Vy – Chuyên gia cố vấn và đại diện Phillips tại Việt Nam và Bà Crystal Lam –  Chuyên gia cố vấn Christie’s tại Việt Nam.

Không dừng lại ở nghệ thuật, thị trường trang sức cao cấp cũng tăng trưởng rộng rãi, khi Van Cleef & Arpels đánh dấu sự có mặt tại thị trường Việt Nam, hay câu chuyện về tăng trưởng thần kỳ của Graff Diamond tại Singapore là những ví dụ,

Vì vậy, sự xuất hiện của một dự án như LUXUO Legacy, bao gồm 01 ấn phẩm nghệ thuật, di sản và lối sống tinh hoa, chuỗi sự kiện và các sự kiện thượng lưu dành cho nghệ thuật và trang sức cao cấp; mở ra những đối thoại và trò chuyện với nhiều chân dung tinh hoa đang xây dựng di sản cho riêng họ, cho gia tộc tại Việt Nam, Luxuo Legacy – chính là bước tiếp theo của dòng chảy, nhằm đón đầu những hoạt động và xu hướng đầy tiềm năng trong lĩnh vực nghệ thuật sẽ phát triển mạnh mẽ tại Đông Nam Á trong thời gian tới. 

Bên cạnh vai trò là Editor in Chief của LUXUO Legacy, Bà Nikita Chu còn đảm nhận vai trò Cố vấn chuyên môn cho mảng Sưu tầm nghệ thuật và Trang sức cao cấp tại L’OFFICIEL Vietnam kể từ năm 2023. Với vốn am hiểu sâu sắc về trang sức cao cấp và nghệ thuật, sự có mặt của Bà Nikita sẽ bổ sung thêm nhiều tính chuyên môn cho L’OFFICIEL Vietnam. 

Nikita Chu – Editor in Chief và tầm nhìn Luxuo Legacy

Xuất thân từ một gia đình trí thức ở Hà Nội, Nikita Chu thừa hưởng cảm quan về nghệ thuật và cái đẹp từ nhỏ. Năm 16 tuổi, cô sang Úc du học ngành kiến trúc và sau đó bén duyên với thời trang. Với hơn 20 năm sinh sống và làm việc tại Úc, Nikita Chu gắn bó với công việc cố vấn hình ảnh cho nhiều khách hàng là doanh nhân và chuyên gia đa lĩnh vực. 

Nikita Chu thừa hưởng cảm quan về nghệ thuật và cái đẹp từ nhỏ. Hiện bà đang là một Chuyên gia cố vấn hình ảnh, Nữ doanh nhân và Nhà sưu tầm nghệ thuật

Phong cách cá nhân của Nikita Chu có được nhờ tâm hồn nhạy cảm trước cái đẹp, cùng quá trình “tu luyện” qua những thăng trầm. Bên cạnh niềm đam mê với thời trang, Nikita Chu còn sở hữu mắt nhìn độc đáo đối với nghệ thuật. Với cô, đây là một nhân tố không thể thiếu để bồi đắp nên nhân hiệu và phong cách của một người. Chính quá trình nuôi dưỡng, vun đắp hiểu biết, kinh nghiệm với nghệ thuật mà cái đẹp bên trong mỗi người được nảy nở, từ đó phong cách cá nhân được phát triển, tạo nên thần thái riêng.

Tình yêu nghệ thuật của Nikita Chu thể hiện qua những đóng góp về nghệ thuật mà cô đưa vào từng dự án tư vấn cá nhân dành cho khách hàng, cũng như trong việc sáng lập The Chu Foundation, một tổ chức chuyên về nghệ thuật cao cấp. Hài hòa giữa nghệ thuật và thời trang, cũng chính là cách Nikita Chu cân bằng niềm cảm hứng cho công việc mỗi ngày.

Chia sẻ về vị trí và vai trò mới, Nikita Chu cho biết: “Thị trường nghệ thuật cao cấp tại Việt Nam đã thay đổi rất nhiều trong những năm qua. Nếu như thời điểm 2016 lúc tôi trở về đây để làm việc, “Tứ kiệt Đông Dương” Phổ – Thứ – Lựu – Đàm vẫn còn là những cái tên xa lạ bên ngoài giới hàn lâm và các thương hiệu thời trang cao cấp vẫn còn chưa xuất hiện, thì giờ đây, Việt Nam đang vô cùng cởi mở trước những cơ hội mới. Những làn sóng của đẳng cấp thế giới, từ thương hiệu thời trang đến những nhà đấu thầu danh giá nhất đều đã tề tựu tại đây. Vẻ đẹp của nghệ thuật nên được cảm nhận bằng trải nghiệm và những sự khơi gợi mang tính độc đáo, nhằm hướng đến những ‘di sản’ vững bền, có sức tác động vượt thời gian”. 

Trong năm 2024, Nikita Chu cùng các đồng nghiệp trong giới nghệ thuật, trang sức cao cấp và lối sống tinh hoa sẽ tổ chức các chuỗi workshop, podcast và event về thế giới nghệ thuật cao cấp, bên cạnh ấn phẩm Book – Magazine đặc biệt với sự góp mặt của các cây bút về văn hoá – nghệ thuật nổi tiếng tại Việt Nam ra mắt vào tháng 03 năm 2024. 

Với sự dẫn dắt của Nikita Chu, Luxuo Legacy hứa hẹn sẽ trở thành điểm đến cho các khách hàng cao cấp, là đại diện cho tiếng nói của giới tinh hoa. 


 
Back to top