Không gian sống

Văn phòng ngoài trời: Mang mảng xanh vào không gian làm việc

Mar 11, 2022 | By Trang Ps

“Một khu vườn ngoài trời trong một khối bê tông cao tầng. Tại sao không?” – MIA Design Studio từng đặt câu hỏi này cho đến khi họ tình cờ gặp được một khách hàng có cùng niềm đam mê với cây cỏ, hoa lá, sự thoải mái và nhẹ nhàng ấy. Từ đó, đội ngũ đã cùng nhau tạo ra một “văn phòng ngoài trời”.

Đô thị Việt Nam ngày càng mất đi những mảng xanh vốn có và những khoảng không gian cần thiết cho môi trường sống. Sự phát triển nhanh chóng một trung tâm kinh tế của một đất nước sản sinh ra ngày càng nhiều khối bê tông cao tầng ở các đô thị.

Doanh nghiệp trẻ và người lao động dành hàng nghìn giờ hoạt động trí óc trong những khối không gian hạn chế khiến tinh thần họ trở nên bí bách và ngột ngạt. Khách hàng và MIA Design Studio đã vượt qua rào cản này để hình thành ý tưởng xây dựng một “văn phòng ngoài trời” trong một khối cao ốc văn phòng khổng lồ bằng bê tông.

Dự án nằm tại tòa nhà văn phòng nhiều tầng. Các văn phòng sử dụng một phần của sàn tòa nhà. Khi cửa thang máy mở, sảnh thang máy sẽ dẫn đến không gian lễ tân được kết hợp với vườn cây cảnh nhỏ và ghế chờ như một thông điệp thể hiện lòng hiếu khách của gia chủ.

Các vật liệu chính được sử dụng trong dự án thể hiện tính chân thực của không gian, từ tông màu lạnh của kim loại tạo nên sự tương phản, tôn lên vẻ sang trọng và nhỏ gọn. Song song đó, những hàng cây đã trở thành tâm điểm đầy màu sắc trong bức tranh trung tính, nhẹ nhàng.

Dẫn vào bên trong, người trải nghiệm sẽ hoàn toàn mất đi cảm giác chật chội và ngột ngạt của thành phố khi tiếp cận “khu vườn ngoài trời”. Không gian tiếp khách và phòng họp được bố trí bên trong một khu vườn. Không chỉ có chức năng tạo sự riêng tư với các công trình xung quanh mà khu vườn này còn có chức năng điều tiết ánh sáng, giảm chói vào buổi trưa.


 
Back to top