LIFE
Bếp nhà LUXUO (Kỳ 4): Cá hồi – Đậu bắp – Sốt Satay
Không một bữa ăn qua loa nào có thể đem lại trải nghiệm tuyệt vời và dấu ấn nếu không dành thời gian chuẩn bị và đầu tư công sức. Ngay cả khi ở nhà, LUXUO sẽ cùng các bếp trưởng của nhà hàng lớn hướng dẫn bạn làm món ăn chuẩn bị 5 sao. Ở kỳ đầu tiên, chúng tôi mời bạn thưởng thức món Cá hồi- Đậu bắp – Sốt Satay từ những Đầu bếp của Nhà hàng Esta Eatery.
Sự kết hợp nước sốt satay cay nồng với đậu bắp rất phù hợp để đi cùng phi lê cá hồi áp chảo. Một món ăn đậm đà hương vị, tạo nên một cung bậc khác cho bữa tiệc cùng bố.
Nguyên liệu (4 người)
- 800g cá hồi phi lê, chia làm 4 phần, mỗi phần 200g
- 200g đậu bắp
- Gia vị: muối, hạt tiêu
- 8 muỗng canh ớt khô, bỏ hạt và ngâm
- 2 muỗng canh hạt ngò (rau mùi) nghiền
- 2 muỗng canh hạt thì là nghiền
- 2 muỗng canh sả xắt nhỏ
- 1 muỗng canh riềng xắt nhỏ
- 1 muỗng canh vỏ chanh Thái bào
- 2 muỗng canh hành củ băm nhuyễn
- 4 muỗng canh tỏi băm nhuyễn
- 1 muỗng canh rễ rau mùi xắt nhỏ
- 3 chén dầu thực vật
- 1 cốc nước cốt dừa
- 4 muỗng canh đường thốt nốt
- 1 lá dứa
- 1 chén đậu phộng rang và giã nhỏ
- 2 muỗng canh nước mắm
Thực hiện
Chuẩn bị nước sốt satay trước
- Làm nóng chảo, cho dầu vào đến khi nóng vừa, thêm ớt, hạt ngò, hạt thì là, sả, riềng, vỏ chanh, hành, tỏi và rễ rau mùi vào xào cho thơm
- Thêm những nguyên liệu còn lại vào nấu sôi trong 5-10 phút
- Tăng giảm lượng nước để điều chỉnh độ đậm đặc cho vừa khẩu vị
- Cho thêm ớt vào sau cùng
Cá hồi: Áp chảo trên lửa nhỏ cho đến khi chín từ ngoài vào trong
Đậu bắp: Hấp và khò lửa cho chín
Trình bày
Đặt phi lê cá lên đĩa, trang trí đậu bắp xung quanh theo ý thích. Rưới nước sốt đều xung quanh.