LIFESTYLE
Bếp nhà LUXUO (Kỳ 3): Gỏi sứa Tôm thịt
Không một bữa ăn qua loa nào có thể đem lại trải nghiệm tuyệt vời và dấu ấn nếu không dành thời gian chuẩn bị và đầu tư công sức. Ngay cả khi ở nhà, LUXUO sẽ cùng các bếp trưởng của nhà hàng lớn hướng dẫn bạn làm món ăn chuẩn bị 5 sao. Ở kỳ thứ 3, chúng tôi mời bạn thưởng thức món Gỏi sứa Tôm thịt cùng đầu bếp Anh Nguyễn
Gỏi Sứa Tôm Thịt vốn là món ăn quen thuộc, gần gũi trong các bữa ăn Việt Nam. Sử dụng nguyên liệu tuy đơn giản nhưng khi được chế biến với tình yêu, vẫn đủ để tạo nên một món ăn khai vị tuyệt vời cho bữa ăn ấm cúng bên gia đình. Với sự sắp xếp khéo léo, món ăn vốn quen thuộc sẽ trở nên một màn trình diễn đẹp mắt và thú vị cho cả nhà.
Nguyên liệu (4 người)
- 150g sứa
- 200g tôm tươi loại to
- 200g thịt ba chỉ
- Ít đậu phộng rang
- 1 củ cà rốt
- 1 củ hành tây
- 1 quả dưa chuột
- Rau mùi, ớt, chanh, tỏi
- Bánh phồng tôm
- Gia vị: nước mắm, giấm, đường.
Thực hiện
Rau củ
- Gọt vỏ, rửa sạch rồi thái sợi cà rốt. Để vỏ, rửa sạch dưa leo, ngâm với nước muối loãng khoảng 5-10 phút để đảm bảo khi ăn, bỏ ruột, thái sợi. Thái nhỏ hành tây thành sợi. Ngâm dưa chuột, cà rốt, hành tây với ít giấm, đường và nước mắm, để khoảng 15 phút thì vớt ra.
- Tỏi: Bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.
- Rau mùi: Nhặt rửa sạch, để cho ráo nước.
- Ớt: Bỏ hạt, băm nhỏ
Sứa – Tôm – Thịt
- Sứa: Rửa sạch rồi chần qua nước sôi để sứa chín, thái sứa thành những sợi vừa ăn.
- Tôm: Rửa sạch rồi cho vào nồi luộc hoặc hấp chín, sau đó bóc vỏ, bỏ đầu và giữ lại phần đuôi.
- Thịt: Rửa sạch rồi cho vào nồi luộc chín, cho thêm ít muối vào nồi nước luộc để thịt đậm đà và ngon hơn. Khi thịt chín, vớt thịt ra để nguội rồi thái mỏng thành những miếng vừa ăn.
Sau khi sơ chế xong từng nguyên liệu, cho sứa, tôm, thịt, cà rốt, hành tây, ớt băm, tỏi băm vào một tô to, cho thêm 2 muỗng giấm, 3 muỗng đường, 1 muỗng nước cốt chanh, 2 muỗng nước mắm. Trộn thật đều các nguyên liệu và gia vị với nhau, nêm lại cho vừa khẩu vị.
Trình bày
Cho gỏi sứa tôm thịt lên đĩa và trang trí với rau thơm, đậu phộng rang và bánh phồng tôm chiên sao cho đẹp mắt