DINING LIBRARY

Bếp nhà cùng LUXUO (Kỳ 7): Ức vịt xông khói kiểu Pháp cuộn rau rừng

Jul 18, 2021 | By Nguyen Huu Hon

Không một bữa ăn qua loa nào có thể đem lại trải nghiệm tuyệt vời và dấu ấn nếu không dành thời gian chuẩn bị và đầu tư công sức. Ngay cả khi ở nhà, LUXUO sẽ cùng các bếp trưởng của nhà hàng lớn hướng dẫn bạn làm món ăn chuẩn bị 5 sao. Ở kỳ thứ 7, chúng tôi mời bạn thưởng thức món Ức vịt xông khói kiểu Pháp cuộn rau rừng.

Ức vịt xông khói kiểu Pháp cuộn rau rừng là món ăn đầy mỹ vị, thể hiện sự sáng tạo và tài nghệ tinh tế của chuyên gia ẩm thực trong một món ăn mang đậm tính Đông Dương.

Toàn bộ sự nên thơ, lãng mạn và cao cấp của ẩm thực Pháp quy tụ lại trong món ăn, kết hợp khéo léo với hương đồng cỏ mộc Việt Nam với lại nhiều loại rau thiên nhiên. Món ăn sẽ vừa có vị béo của ức vịt, vừa có vị chan chát thơm dịu của rau rừng, tạo nên độ pha trộn hoàn hảo, không ngấy mà lại thanh thanh. Lát cam mỏng trên cùng là nốt nhạc cuối cùng cho bản giao hoà ẩm thực hút hồn ngay cả khi thưởng thức tại nhà.

1/ Thành phần nguyên liệu (dành cho 4 người)

  • Ức vịt xông khói (còn nguyên da): 300gr
  • Cam vàng (Mỹ): 02 trái
  • Rau rừng tổng hợp: 500gr
  • Đậu phộng rang: 30gr
  • Xốt tương ngọt: 100gr
  • Dầu mè: 01 muỗng cà phê
  • Dầu hào: 01 muỗng cà phê
  • Rau Radicchio: 50gr
  • Rau Frise: 50gr
  • Tắc: 05 trái
  • Đường: 01 muỗng cà phê
  • Dừa nạo (vắt lấy nước cốt dừa): 200gr

2/ Cách chế biến

  • Nước xốt: cho hỗn hợp tương ngọt, dầu mè, dầu hào, đường, tắc, nước cốt dừa nấu sôi và để nguội.
  • Ức vịt xông khói: cắt ức vịt thành từng lát mỏng, lớp da và lớp thịt không tách rời.
  • Rau rừng: lấy ngọn non, rửa sạch, để ráo nước
  • Cam vàng Mỹ: cắt vỏ, lột từng múi, tách lấy tép cam

3/ Cách thực hiện

  • Trải 2 lát ức vịt sao cho 2 đầu da ra phía bìa.
  • Xếp rau rừng tổng hợp trên lớp Ức vịt cho 2 đầu cọng rau ra ngoài bìa ức vịt.
  • Kế tiếp trải những lát cam lên trên rau rừng và cuộn tròn lại thành từng cuộn.

4/ Trình bày

  • Chuẩn bị 4 đĩa dài nhỏ.
  • Để rau xà lách tổng hợp đã được cắt nhỏ vào đĩa, phía trên bày những lát cam vàng.
  • Xếp 2 – 3 cuộn ức vịt đã hoàn tất bên cạnh rau xà lách.
  • Quết nhẹ 1 lớp xốt tương ngọt cạnh cuộn ức vịt. Rắc đậu phộng giã dập lên trên mặt nước xốt.

5/ Những điểm lưu ý

  • Chọn rau rừng thật kỹ, chỉ dùng đọt non và các loại rau vừa đủ để cân bằng với lát ức vịt.
  • Ngoài ra, nước xốt hoisin đậu phộng là một loại xốt đầy sáng tạo, điều chỉnh cân bằng giữa các nguyên liệu để tạo hương vị ngọt bùi, thơm béo, vừa vặn với ức vịt cuốn.

Không quá nhiều, cũng không quá ít là điểm tạo nên sự tinh tế của người làm bếp và món ăn.

 


 
Back to top