#StayHome: Khám phá trào lưu tự chế cà phê Dalgona siêu hấp dẫn tại nhà
Trong thời gian cách ly do Covid-19, nhiều người đã bắt đầu tận hưởng thú vui ở nhà bằng cách sáng chế ra nhiều món mới độc đáo, và cà phê Dalgona là một trong số đó. Màu bọt biển nâu sánh mịn ngọt ngào nơi đầu lưỡi với phần kem trắng tuyết nằm gọn phía dưới khiến ly cà phê trông thật hấp dẫn và “gọi mời” làm sao.
Cách ly xã hội thời đại dịch khiến chúng ta dễ dàng rơi vào trạng thái uể ải và buồn chán. Vì thế, không ít người đã tìm đến các trò tiêu khiển khác nhau tại nhà. Đối với một số người, việc thử nghiệm các món ăn, đồ uống trong cuốn sách mới nhất Nothing Fancy của Alison Roman cũng mang đến những phút giây tận hưởng; với người khác, họ muốn một công thức nhẹ nhàng và dễ dàng sao chép trên mạng xã hội.
Đó chính là lý do tạo nên xu hướng cà phê Dalgona trong thời gian gần đây. Loại thức uống này hiện đang gây sốt trên Instaram, Tik Tok và các nền tảng xã hội khác, với hơn 14.000 bài đăng dưới hashtag #dalgonacofffee. Nhưng vì sao một thức uống làm tại nhà đơn thuần lại có thể gây sốt trong một khoảng thời gian quá ngắn ngủi như vậy?
Nhìn chung, cà phê Dalgona là thức uống lấy cảm hứng từ kẹo dacheona của Hàn Quốc, nổi bật với phần kem trắng tuyết béo ngậy và phía trên là bọt cà phê sóng sánh. Tuy nhiên, sức hấp dẫn thực sự của Dalgona lại nằm ở công thức ba thành phần dễ dàng và kết cấu hấp dẫn đa giác quan, đặc biệt là vị giác, khứu giác và thị giác – đặc biệt phù hợp với lối sống #StayHome và trào lưu nấu nướng đang nở rộ.
Tất cả những gì bạn cần là hai muỗng cà phê hòa tan, đường và nước nóng. Trộn đều chúng lại với nhau sau đó đánh hỗn hợp bằng máy đánh trứng cho đến khi có được kết cấu đặc và mịn. Thêm đá, sữa vào một chiếc cốc thủy tinh trong suốt, thêm hỗn hợp cà phê lên trên, và thế là bạn đã có ly cà phê Dalgona đúng chuẩn mạng xã hội!