DATE Nariya – Nhà hàng Gyutan Steak đầu tiên tại Việt Nam
Mở cửa từ đầu tháng 8 đến nay, DATE Nariya đã nhanh chóng trở thành điểm đến lý tưởng dành cho các tín đồ sành ăn món Nhật. Đằng sau câu chuyện về thương hiệu Gyutan Steak đầu tiên tại Việt Nam, DATE Nariya còn tạo cho thực khách nhiều điều bất ngờ.
Ra đời từ trong những năm tháng khó khăn của Nhật Bản, Gyutan nhanh chóng phát triển từ một món ăn bình dân thành đặc sản mà ai ai cũng phải thử khi đến nước Nhật. Cùng với ý nghĩa đó, nhà hàng DATE Nariya cũng lựa chọn ra mắt giữa một thời điểm đặc biệt, tạo nên dấu ấn khó quên cho thực khách không chỉ về chất lượng món ăn, mà còn ở những câu chuyện văn hóa ý nghĩa của nhà hàng.
Sau đây là 7 điểm đặc biệt chỉ có duy nhất tại nhà hàng DATE Nariya:
1/ Hơn cả một nhà hàng, đó là câu chuyện về văn hoá và lịch sử
Mang đậm dấu ấn của văn hoá vùng đất Sendai, Nhật Bản, DATE Nariya được lấy cảm hứng từ hình tượng samurai DATE, một trong bốn vị lãnh chúa lừng lẫy nhất xứ mặt trời mọc. Hình ảnh ánh trăng lưỡi liềm trên mũ ông, hay những địa danh, câu chuyện xoay quanh vị samurai này đều được gắn với hình ảnh nhà hàng. Thực khách chắc chắn sẽ thích thú với các tên gọi của các phần/món ăn tại nhà hàng như Samurai và Aoba (tên hai tòa lâu đài gắn liền với tên tuổi samurai DATE), hay Tanabata (tên lễ hội Thất Tịch Sendai độc đáo).
2/ Gyutan – đặc sản “quốc dân” từ Nhật Bản
Được xem là tinh hoa ẩm thực Sendai, Gyutan (lưỡi bò) là món ăn được yêu thích và là niềm tự hào của người dân Nhật Bản, với hương vị thơm ngon trứ danh. Tại DATE Nariya, Gyutan được chế biến công phu với nhiều phong cách khác nhau. Nếu bạn thích nướng, Sendai Gyutan hay Toro Gyutan Steak nướng trên đá cẩm thạch sẽ là lựa chọn hàng đầu. Nếu bạn sành ăn món Tây, Gyutan hầm hay Gyutan burger là những món ăn hòa quyền cùng theo phong cách châu Âu. Lẩu Gyutan DATE Nariya là gợi ý tuyệt vời cho bữa ăn thanh đạm với nước lẩu ngọt thanh đầy mới lạ.
3/ Toro Gyutan Steak nướng trên đá cẩm thạch – vừa ngon, vừa hiếm
Với “1001 phong cách chế biến Gyutan” đặc sắc đậm vị Sendai, DATE Nariya tự hào giới thiệu món Toro Gyutan Steak cực hiếm nhưng chắc chắn sẽ khiến bạn tắm tắc ngợi khen. Với mỗi chú bò nặng 600kg, các đầu bếp danh tiếng chỉ có thể lấy được 240g lưỡi bò hoa (còn gọi là cuống lưỡi hay tan moto). Đây là phần vô cùng ít ỏi và được xem là ngon nhất của Gyutan. Tại DATE Nariya, Toro Gyutan Steak được nướng trên đá cẩm thạch để tăng thêm hương vị. Những thớ thịt được cắt đẹp mắt nên được ví như steak. Thực khách có thể chọn ăn cùng cơm lúa mạch vô cùng bổ dưỡng, súp Gyutan hay các món ăn kèm độc đáo.
4/ Nhượng quyền từ bếp trưởng lừng danh Saito với công thức “độc” và “đỉnh”
Dấu ấn của nhà hàng DATE Nariya có lẽ nằm ở sự sáng tạo của vị bếp trưởng lừng danh Tatsuya Saito. Ông đã nâng tầm Gyutan lên một đẳng cấp mới với những công thức riêng biệt, cách chế biến chỉn chu và chuyên nghiệp. Tororo (tên tiếng Việt là củ hoài sơn mài) là loại sốt được nhiều người sành ăn săn đón, trong khi Gyutan là loại sốt theo phong cách Tây, bắt nguồn từ sốt Demi-glace Ý và được chế biến công phu theo công thức độc quyền của DATE Nariya. Sự tài hoa của bếp trưởng Saito đã thổi hồn vào từng món ăn, tạo nên nét riêng biệt cho nhà hàng.
5/ Không gian Sendai Nhật Bản, menu dành cho mọi đối tượng
Thật thiếu sót nếu không nhắc đến không gian với gam màu nâu gỗ ấm cúng và cách bài trí rất riêng biệt của DATE Nariya, nơi sẽ dẫn dắt thực khách lạc vào không khí của một quán Gyutan Sendai Nhật Bản thân thuộc. Bạn tha hồ gọi tất cả các đặc sản từ vùng Sendai như hàu chiên Miyaki Kaki Furai, bò A5 Wagyu Sushi khè lửa, Zunda Creme Brulee (kem tráng miệng làm từ đậu nành non).
Bên cạnh đó, các món ăn được gắn nhãn “must-try” như Gyutan Cheese Fondue ăn kèm rau củ, cơm cá hồi, Zunda Shake là những điểm nhấn không thể nào bỏ qua.
6/ Lẩu Gyutan – vừa quen vừa lạ với thực khách Việt Nam
Giữa hàng loạt cao lương mỹ vị, lẩu Gyutan DATE Nariya vẫn chứng tỏ sức hút khó cưỡng. Nước lẩu vừa thanh vừa ngọt chính là yếu tố hút hồn thực khách. Gyutan cao cấp ăn cùng các loại rau tươi rói đem đến bữa ăn vừa hấp dẫn, vữa giàu dinh dưỡng. Ngoài ra, lẩu Gyutan của DATE Nariya có nori (rong biển Nhật), trứng gà và đặc biệt, khách hàng có thể chọn thêm soba (kiều mạch) hoặc zosui (cháo yến mạch) để thưởng thức trọn vẹn hương vị độc đáo của lẩu Gyutan từ đầu đến cuối.
7/ Dinh dưỡng được đặt lên hàng đầu bên cạnh các món ăn chất lượng và công phu
Đến với DATE Nariya, thực khách luôn được đảm bảo chất lượng đặt lên hàng đầu. Nguyên liệu nhập khẩu 100%, đội ngũ chế biến chuyên nghiệp, cách bài trí không gian chuẩn mực. Nhưng trên tất cả, toàn bộ món ăn đều nghiên cứu để chứa đựng hàm lượng dinh dưỡng cao, phù hợp mọi độ tuổi; trẻ em sẽ được phục vụ khẩu phần ăn riêng phù hợp.
Mỗi phần ăn luôn bao gồm cơm lúa mạch và súp Gyutan đầy đủ dưỡng chất. Nếu sốt Tororo được ví như “nhân sâm của Nhật Bản” vì rất tốt cho sức khỏe, thì món tráng miệng Zunda được làm từ Edamame (đậu nành non nghiền nhuyễn) sẽ có vị béo bùi và chứa đầy đủ protein, chất xơ, vitamin vô cùng bổ dưỡng.
DATE Nariya hứa hẹn sẽ là địa điểm dừng chân lý tưởng và tạo nên làn sóng mới với “trào lưu Gyutan” trong cộng đồng các tín đồ sành ăn món Nhật.
Địa chỉ nhà hàng DATE Nariya: Tầng B1-25-26, TTTM Vincom Center Landmark 81, 720A Điện Biên Phủ, P.22, Q. Bình Thạnh, TP. HCM | Hotline: (028) 36209166.