Sống / Khách sạn

ECOXURY by LUXUO: Hôtel des Arts Saigon giới thiệu căn phòng bền vững ECOXURY ROOM

Dec 06, 2019 | By Trang Ps

Là khách sạn boutique đi đầu trong công cuộc gìn giữ môi trường và lối sống bền vững, khách sạn Hôtel des Arts mới đây đã ra mắt căn phòng Ecoxury Room khi đồng hành cùng dự án Ecoxury của Luxuo.vn. 

Ngày 16/11 vừa qua tại nhà hàng Social Club thuộc khách sạn Hôtel des Arts Saigon, MGallery Collection, sự kiện “Living The Ecoxury Life” ra mắt dự án Ecoxury do Luxuo.vn tổ chức đã diễn ra trọn vẹn. Tại đây, quan khách tham dự đã cũng dịp tìm hiểu thêm về dự án Planet 21 (Hành tinh 21) của tập đoàn Accor toàn cầu nhằm hướng đến lối sống bền vững. 

Một trong những minh chứng rõ nét cho cam kết Planet 21 của Hôtel des Arts Saigon chính là Ecoxury Room – căn phòng được trang bị cơ sở vật chất thân thiện với môi trường của khách sạn với hàng loạt tiêu chí:

1. Chỉ sử dụng trà túi vải, ống hút gạo; 2. Sử dụng các chai đựng dầu gội/ dầu xả/ sữa tắm có thể làm đầy lại (refill); 3. Các bộ phủ giường và chăn gối làm bằng chất liệu 100% cotton thân thiện với môi trường; 4. Hệ thống đèn tiết kiệm điện năng tối ưu từ các thương hiệu Philips từ Hà Lan; Osram từ Đức; và Verbatim từ Nhật Bản; 5. Sử dụng hệ thống kiểm soát chất thải và lượng thức ăn thừa Winnow; 6. Đóng góp các bánh xà phòng đã qua sử dụng cho tổ chức Sealed Air với dự án vì cộng đồng “Soap for Hope”, cung cấp bánh xà phòng mới cho những hộ dân kém may mắn;…

Ngoài ra, khách sạn còn có những thông điệp khuyến khích khách lưu trú chung tay bảo vệ môi trường một cách thiết thực và đơn giản như tắt tất cả thiết bị điên như máy lạnh, đèn chiếu sáng khi ra khỏi phòng nhằm hạn chế khí thải cacbon độc hại ra môi trường; dùng lại khăn tắm, áo choàng tắm và chăn đệm trong suốt quá trình nghỉ dưỡng của mình nhằm hạn chế lượng nước và hóa chất giặt tẩy.

Bên cạnh đó khách sạn cũng sẽ cam kết cứ mỗi hành động tích cực này được thực hiện thì khách sạn sẽ đóng góp vào việc trồng một cây xanh cho những vùng đang phải chịu thảm họa xói mòn, sạc lở…

Mô hình phòng nghỉ thân thiện với môi trường này chính là một trong những hành động thực tế tích cực của khách sạn nhằm hưởng ứng tinh thần của dự án “Planet 21” (Hành tinh 21) của tập đoàn Accor toàn cầu.

“Hành tinh 21” là chương trình phát triển bền vững trên toàn phạm vi toàn cầu của tập đoàn Accor. Chương trình này bao gồm 21 cam kết trong 7 lĩnh vực liên quan đến các khía cạnh xã hội, môi trường và cộng đồng: Sức khỏe, Thiên nhiên, quản lý khí thải Các-bon, Sáng kiến mới, Địa phương, Nguồn nhân lực và Đối thoại. Tinh thần của dự án này chính là để các khách sạn thành viên của tập đoàn Accor tự xem mình như một “hành tinh” cần được bảo vệ và chính từ đó tất cả cùng góp sức để làm cho trái đất ngày càng tốt đẹp hơn.

Ngoài các đóng góp trong phạm vi khách sạn, Hôtel des Arts Saigon còn tham gia những chương trình vì xã hội khác như trồng cây xanh tại Cần Giờ nhằm bảo vệ bờ biển, chống xâm lấn, xói mòn các đồng bằng ven biển, cố định các bãi bồi ven biển, chống gió bão, sóng thần…

Đặc biệt hoạt động gây quỹ cho trẻ em kém may mắn nhiễm HIV hay mới gần đây khách sạn cùng với 2 khách sạn khác của Accor đã gây quỹ thành công là 10,000 USD cho dự án Amazing Bike Ride – hành trình đạp xe dọc theo sông Mekong gây quỹ cho các tổ chức từ thiện trẻ em ở Việt Nam, Thái Lan và Cam-bo-chia.

Với việc trở thành đối tác chiến lược của dự án ECOXURY by Luxuo.vn lần này, khách sạn Hôtel des Arts Saigon sẽ đồng hành tổ chức các chuỗi Talk & Workshop với các nội dung thiết thực chuyên sâu để cùng chia sẻ và lan tòa tinh thần sống xanh, từ đó thực hành lối sống bền vững, chan hòa với thiên nhiên, từ đó giúp mỗi người tự giác và chủ động thực hành, tạo dựng thói quen sống xanh mỗi ngày.


Tại Việt Nam, bạn đọc có thể theo dõi về dự án Ecoxury – chương trình LUXUO.VN và nhiều thương hiệu xa xỉ khởi xướng, nhằm thực hiện hành trình xê dịch và lan toả tinh thần sống xanh thông qua các không gian điểm đến. Dự án được khởi động vào tháng 8.2019


 
Back to top