Sống / Du lịch

Khách sạn “Quý bà Na Uy” cổ kính của Bergen mở cửa trở lại

Mar 07, 2020 | By Hai Yen

Được tôn vinh nhờ thiết kế nội thất cổ điển, Grand Hotel Terminus cuối cùng đã mở cửa trở lại sau khi hoàn thành quá trình đại tu kéo dài 13 năm.

Khách sạn được mệnh danh “Quý bà Na Uy” tọa lại tại ven biển phía tây nam thành phố Bergen, gần đây đã được khôi phục lại hào quang vốn có. Có niên đại từ năm 1928, Grand Hotel Terminus là chuỗi khách sạn địa phương thứ tư của Tập đoàn De Bergenske được tôn sùng vì thiết kế nội thất tinh tế và cổ điển.

Xuyên suốt 13 năm, Tập đoàn De Bergenske đã tập trung nỗ lực tân trang lại phần nội thất, trong khi đó bề ngoài chủ yếu không bị ảnh hưởng để gìn giữ ý nghĩa lịch sử của khách sạn.

Với sảnh tiếp tân hoàn toàn mới, các cửa sổ bên trong hướng du khách đến quán bar được đặt theo tên nhà thám hiểm nổi tiếng người Na Uy, Amundsen, người đã dành buổi tối cuối cùng của mình tại Grand Hotel Terminus trước khi biến mất trong một nhiệm vụ giải cứu Bắc cực vào năm 1982. Quán bar chủ đề rượu whisky có bàn pha chế đầy màu sắc, được làm nổi bật bởi tấm tường gỗ và những hình ảnh trong quá khứ.

Nằm ở phía đối diện của sảnh là phòng ăn sáng trang nghiêm của Grand Hotel Terminus. Kết hợp sàn ca rô đen trắng với gương góc rộng, cộng với đèn chùm màu đỏ, căn phòng là sự pha trộn duyên dáng của lịch sử, truyền thống, sự sang trọng và tính hiện đại, một thiết kế đương đại đầy hấp dẫn.

Phù hợp với mặt tiền của khách sạn là những bức tường màu xanh lá cây phấn. Du khách ghé thăm sẽ lưu trú trong các phòng có tông màu tự nhiên, với đồ nội thất được lựa chọn cẩn thận thể hiện vô số phong cách, trong đó có cả chiếc ghế của thợ mộc tài ba Christopher Knag từ năm 1928, nhiều bức tranh hiện đại và phòng tắm đơn sắc tăng sự tương phản trong chi tiết.

Từ ngày 3 đến 9 tháng 2 năm 2020 vừa qua, triển lãm kiến trúc và thiết kế của Grand Hotel Terminus và một số khách sạn khác do kiến trúc sư Claesson Koivisto Rune tạo dựng từ năm 2017 đến 2019 đã diễn ra. Tại đó, Đại sứ quán Na Uy mang đến bộ sưu tập đa dạng các món đồ nội thất và đồ tạo tác được thiết kế riêng bởi một loạt các nhà thiết kế quốc tế. Đó cũng là một phần của Tuần lễ Thiết kế Stockholm hàng năm tại nước này.

Vincent Pham 


 
Back to top