Sống / Nội thất

Máy pha cà phê Sage Oracle Touch: Barista của gia đình

Jun 26, 2020 | By Ton Binh

Khi nói đến các công việc chuyên môn mà chúng ta nghĩ mình có thể làm, bạn sẽ luôn ngạc nhiên đấy. Tất cả trẻ em, tất nhiên, đều tin rằng chúng biết lái xe ô tô sau nhiều năm theo dõi cha mẹ chúng.

Máy Oracle Touch của Sage có thể được sử dụng ở chế độ “analogue” như ở tiệm, hoặc tự động hóa hoàn toàn.

Người lớn cũng tương tự như vậy. Sau nhiều năm xem các barista lành nghề pha cà phê, ở một mức độ nào đó, chúng ta tự huyễn rằng mình có thể hiểu được ý nghĩa của nó – đặt cà phê xay vào portafilter thingy (cái bát nhỏ có tay cầm dài), nén bột cà phê, và bằng một một động tác khéo léo, bạn nhét nó vào máy pha cà phê, trong khi hấp sữa theo cách đặc biệt: nâng và hạ ly thép lên xuống một cách nhịp nhàng. Sau đó, bạn pha chúng lại với nhau, theo cách mà ai cũng thấy là rất dễ dàng.

Các máy pha gia đình từ hạt cà phê mà tôi đã thử nghiệm đã giảm độ phức tạp của quy trình này xuống chỉ bằng một nút bấm, và vẫn cho chất lượng tuyệt vời. Nhưng cỗ máy độc đáo đến từ Úc này (thủ đô cà phê thế giới cùng với New Zealand và dĩ nhiên là Ý) mang đến cho bạn cơ hội tự mình làm hầu hết các bước gợi cảm như một barista thực thụ. Oracle Touch đứng đầu trong hệ thống phân cấp máy pha cà phê Sage Appliances, và giống như người anh em ép nước của nó, Sage Bluicer, được chế tạo theo tiêu chuẩn của Bentley.

Tôi mượn được chiếc máy này vào lúc bắt đầu thời gian cách ly, nên có thêm thời gian nghiên cứu nó một chút, và vào ngày thứ ba, tôi đã tạo ra một ly cà phê tuyệt vời – thậm chí còn tốt hơn so với các máy pha gia đình cao cấp từng sử dụng. Pha cà phê có thể không giống như bạn chuẩn bị một tách trà, nhưng tôi cảm thấy rất thỏa mãn.

So với một cỗ máy chuyên nghiệp, Oracle Touch vẫn được tự động hóa theo những bước quan trọng: nó xác định trước quá trình xay, thời gian pha, nhiệt độ sữa và hơn thế nữa, như một người đam mê cà phê chuyên nghiệp, bạn có thể thay đổi tất cả các cài đặt. Với tôi thì việc đạt đến trình độ nghệ thuật pha cà phê vẫn còn xa vời lắm, nhưng tôi vẫn hạ quyết tâm là sẽ dành thêm chút thời gian trên YouTube để tìm hiểu trong khi bạn đang đọc bài này.

Vincent Pham

 
Back to top