Sân bay Jewel Changi: Shang Social gây ấn tượng với ẩm thực “3 trong 1”
Ý tưởng thực đơn 3 trong 1 bao gồm ẩm thực Quảng Đông, Hoài Dương và Tứ Xuyên
Nhà hàng Shang Social
78 Airport Boulevard
#01-219-222 Jewel Changi Airport
Tel: 6346-0260
Mở cửa từ 10am to 10pm
Sân bay Jewel Changi không chỉ là một khu phức hợp mua sắm và giải trí quy mô lớn, mà còn có thể được xem là một hành tinh nhỏ. Nếu bây giờ có bất kỳ nhà quy hoạch đô thị ngoài hành tinh nào đang theo dõi chúng ta, họ sẽ có một ví dụ hoàn hảo về cách xây dựng một vũ trụ mini và khiến nó gia tăng dân số thật nhanh. Trước khi sân bay chính thức mở cửa, tất cả mọi người từ Tampines đến Woodlands chen lấn để săn vé trực tuyến – bây giờ thì chúng tôi chỉ cần khoác vai nhau để đi vào xứ sở thần tiên với thác nước huyền bí, bánh mì kẹp thịt và những khu vườn.
Và không nên bỏ qua những hành khách quá cảnh – họ, với những chiếc vali kéo được sử dụng để cất giữ quà lưu niệm hoặc như những cỗ xe rần rần cảnh báo hãy “tránh đường cho tôi”. Thử tưởng tượng nếu người ta xây dựng một thứ gì đó như thế này trên Sao Hỏa – chắc chắn sẽ thu hút tất cả mọi người từ Yishun đến Ursa Minor.
Thông thường, sẽ cần nhiều hơn một thác nước nhân tạo để khiến chúng ta phải đến sân bay Changi mà không phải để bay đi đâu đó. Nhưng xu hướng FOMO đang trỗi dậy – có lẽ không đủ mạnh để tham gia hàng dài người đợi Shake Shack, nhưng đủ để gia nhập vào làn sóng người tràn qua các trung tâm thương mại, và cứ thế chúng ta đến cửa hàng yêu thích của mình.
Chúng tôi ghé Shang Social, nhà hàng đầu tiên mà Shangri-La Group kinh doanh ngoài dịch vụ khách sạn. Một ý tưởng ba trong một bao gồm quán bar, chợ và khu ẩm thực trải dài với các nhà bếp đơn giản – tập trung vào sự đa dạng hơn là chất lượng.
Khu ẩm thực/quán bar cần phải chờ 45 phút nếu bạn đủ kiến nhẫn. Nhưng chúng tôi khuyên bạn nên bỏ qua và đi thẳng đến khu nhà hàng đúng nghĩa, một lựa chọn đúng đắn hơn.
Nhà hàng ấy trông giống như khu nhà hàng Trung Quốc với đủ kiểu trang trí dễ chịu nhưng đội ngũ nhân viên không thực sự hiệu quả hoặc am hiểu nhất. Nhưng đừng bận tâm vì thức ăn ngon sẽ giúp bù trừ tất cả.
Đậm đà, hương vị đa dạng
Với trang trí phòng ăn bình thường, nhà hàng dựa hoàn toàn vào những món ngon được chuẩn bị từ bếp, với thực đơn được tạo bởi ba đầu bếp bậc thầy từ các khách sạn của Tập đoàn Shangri-La chuyên về ẩm thực Quảng Đông, Hoài Dương và Tứ Xuyên.
Bằng cách này, họ đáp ứng tất cả các khẩu vị: nếu các món ăn độc đáo kiểu Hoài Dương và Tứ Xuyên không hợp vị, luôn có những món ăn Quảng Đông đáng tin cậy để khách lựa chọn.
Nhưng trong trường hợp này, càng đi xa hơn Quảng Đông, bạn sẽ càng được thưởng những hương vị đậm đà và đa dạng trải dài từ cay đến rất cay.
Chỉ cần quên đi việc ăn theo thứ tự bạn hay làm, ví như bắt đầu từ món khai vị, món dim sum, món chính, mì và vân vân. Nhà bếp đem thức ăn của chúng tôi ra theo thứ tự hỗn độn đến mức chúng tôi nhận được mì trước và dim sum – chúng tôi ở đó để ăn tối và chỉ còn hai món
Món mì Dan Dan trộn thịt bằm Chengdu (12 đô la Singapore) khiến chúng tôi say mê với một vắt mì dài hoàn hảo được trộn thấm vị với dầu ớt cay và thịt lợn băm, điểm chút vụn tỏi giòn và đậu phộng. Một nhân viên phục vụ đã kịp thời “giải cứu” chúng tôi khỏi vắt mì rối bời bằng một chiếc kéo.
Thịt lợn ram áp chảo (S$26) béo ngậy sẽ khiến bạn nhanh bị đau tim, nhưng hãy cố chống lại cơn thèm ấy để không phải động đũa vào những miếng thịt đầy mỡ béo ngậy. Quá trình chế biến kéo dài 24 giờ cho nước sốt sệt như si rô và có màu caramen, được điểm thêm chút vỏ táo gai và vỏ quýt.
Nếu bạn nghĩ những viên gạo nếp như một món tráng miệng chiên giòn chứa bột đậu xanh, thì ở đây, nó được xem như một món khai vị, vỏ bánh bằng bột gạo được nhồi thịt lợn băm nhỏ, ớt và rau củ muối chua. Chúng tôi thích nhai những “quả bóng” này vì chúng có kết cấu ngọt ngào, dẻo, và hương vị tròn trịa.
Thịt lợn ram áp chảo béo ngậy sẽ khiến bạn nhanh bị đau tim, nhưng hãy cố chống lại cơn thèm ấy để không phải động đũa vào những miếng thịt đầy mỡ béo ngậy
Đối với những người hâm mộ tàu hũ mềm mượt, bạn sẽ bị chinh phục hoặc bị “đầu độc” với món bánh Tàu hũ pudding bát bảo (S $18). Đây là một màn trình diễn công phu của món sữa đậu nóng hổi, được phục vụ trong một chiếc nồi gỗ được bao quanh bởi một loạt gia vị – bao gồm Sakura ebi khô, xỉa cá, đậu phộng và hỗn hợp thịt băm cay. Khối tàu hũ kết cấu tinh tế cùng các gia vị là một món ăn tuyệt vời giàu vị umami.
Trong khi đó, món dim sum của chúng tôi xuất hiện giữa chừng. Mặc dù thường không thích những viên thịt cỡ lớn của Trung Quốc mà không có sự tinh tế kiểu Quảng Đông, chúng tôi phát cuồng với món thịt lợn Signature Pan Fried Bun with Pork (một món ăn với giá 5,80 đô-la Singapore cho ba dĩa lớn) kết hợp với sủi cảo và thịt lợn pao rất hiệu quả. Những chiếc bánh khổng lồ có phần đáy chiên giòn được rắc đầy hạt mè và một chiếc bánh có độ dai, dai, chứa đầy một viên thịt lợn ngon ngọt gần như súp.
Điểm nổi bật của bữa ăn là món cá hầm không giống với bất cứ thứ gì chúng tôi đã từng ăn trước đó. Philê cá mú được nấu trong nước dùng với hạt tiêu Tứ Xuyên, bột đậu và ớt chuông vị the hơn là cay nồng. Gừng ngâm tại nhà cũng giúp tăng thêm hương vị. Có giá 78 đô-la Singapore, nhưng vì sự cầu kỳ của hương vị, nó thực sự đáng để đặt riêng ngoài thực đơn.
Các đầu bếp đã giành chiến thắng trong cuộc đua với món tráng miệng. Một chiếc bánh mumi kumquat nhồi với dâu tây và kem (8 đô-la Singapore) có lớp vỏ bóng mềm bằng bột gạo bao phủ kem tươi và kem dâu tây. Quả lê luộc 2 lần trong xi-rô ngọt ngào sảng khoái với các hạt lô hội và thạch (8 đô-la Singapore) chỉ là một ví dụ trong số đó.