Sống

Thêm một địa điểm giới thiệu văn hoá Cuba tại Hà Nội

Jan 13, 2020 | By Hai Yen

Ngày 08 tháng 01 năm 2020 đánh dấu sự ra mắt của một không gian mới dành cho những người yêu Cuba và văn hoá Mỹ Latinh tại Hà Nội. Tham dự lễ ra mắt không gian này có bà Lianys Torres Rivera – Đại sứ Cuba tại Việt Nam và nhiều nhân vật quan trọng khác.

Đây là không gian trải nghiệm văn hoá và đặc sản Cuba đầu tiên tại Hà Nội, và là không gian thứ 2 tại Việt Nam được nhà phân phối độc quyền Golden Phoenix giới thiệu đến với người tiêu dùng. Trước đó, tại trung tâm Quận 1, TP.HCM, đông đảo người nổi tiếng và doanh nhân cũng đã tham gia Lễ ra mắt không gian Habanos đầu tiên tại Việt Nam.

Giữa Việt Nam và Cuba đã luôn duy trì một mối quan hệ thân thiết từ hơn 7 thập kỷ qua. Nếu có dịp đến Cuba, chỉ cần giới thiệu mình là người Việt, ngay lập tức dân bản địa sẽ đối xử với bạn như thượng khách. Ngay cả trong thời gian Cuba chật vật bởi lệnh cấm vận của Mỹ, khi thế giới quay lưng với quốc đảo này, Việt Nam đã luôn là người đồng chí sát cánh cùng Cuba vượt qua nhiều phen khốn khó. Khi Việt Nam thiếu thực phẩm, cũng chính là những người bạn cách xa nửa vòng trái đất đã luôn đồng hành cùng qua những tháng ngày gian nan.

Khách mời tham dự lễ khai trương cửa hàng Habanos tại Hà Nội

Sau hơn bảy mươi năm đồng hành và phát triển, văn hoá Cuba cũng đã trở thành một hình ảnh rất quen thuộc đối với người Việt Nam: những hàng dừa xanh ngắt, những chiếc xe cổ lấp lánh dưới ánh nắng mặt trời, những điệu nhảy hào sảng và hiếu khách… Sự ra đời của không gian Habanos Specialist tại số 02 Cổ Tân, Hoàn Kiếm, Hà Nội là một món quà gửi tới những người yêu văn hoá Cuba tại Hà Nội. Không chỉ giới thiệu văn hoá và con người Cuba thông qua hình ảnh hay âm nhạc, khi đến với Habanos Specialist, người tiêu dùng còn có cơ hội tiếp cận với các đặc sản Cuba và thế giới, từ đó thêm hiểu và yêu hơn sự phóng khoáng của vùng đất “nửa vòng trái đất rẽ tầng mây”.

Chia sẻ về quyết định mở showroom trưng bày và bán đặc sản gắn liền với văn hoá của Cuba, ông Dag Holmboe (CEO Pacific Company) cho biết: “Chúng tôi thấy đây là thời điểm thích hợp để đem nhiều sản phẩm độc đáo, mang âm hưởng đời sống Cuba, giới thiệu với người tiêu dùng Hà Nội, Việt Nam. Việt Nam – Cuba không chỉ có tình hữu nghị bền bỉ, kỷ niệm đẹp đi qua cùng năm tháng. Mà giờ đây, chúng tôi còn mong muốn được người tiêu dùng Việt Nam trải nghiệm và đón nhận những sản phẩm độc đáo, đặc trưng cho văn hoá Cuba”.

Bà Lianys Torres Rivera – Đại sứ Cuba tại Việt Nam cũng đến tham dự lễ khai trương. Bà bày tỏ hy vọng mối quan hệ giao thương giữa hai quốc gia sẽ được tăng cường hơn nữa qua việc khai trương cửa hàng đầu tiên này.

Lianys Torres Rivera – Đại sứ Cuba tại Việt Nam

Nói đến Cuba còn là nói đến xì-gà. Có mấy ai không biết đến hình ảnh vị lãnh đạo Fidel Castro với điếu xì-gà thường trực trên môi. Nhiều nguồn tin thậm chí cho rằng ông bắt đầu hút xì-gà từ năm 14 tuổi. Cũng không khó hiểu vì sao xì-gà Cuba quyến rũ giới tiêu dùng sành điệu như vậy. Những điếu xì-gà cao cấp nhất thế giới đều được quấn tay thủ công trên hòn đảo lớn nhất vùng biển Carribe này. Những cây thuốc lá ở đây thấm đẫm mùi vị đặc trưng của vùng đất màu mỡ chỉ có một không hai trên thế giới. Xì gà Cuba nổi tiếng đến mức mấy ai không biết hình ảnh người phụ nữ Cuba quấn khăn sặc sỡ, tươi cười ngồi quấn xì gà, hoặc tay cầm điếu xì gà tươi mới thơm nức mũi.

Habanos S.A. là chủ sở hữu của tất cả các nhãn hiệu xì gà Cuba, kiểm soát việc quảng bá, phân phối và xuất khẩu xì gà Cuba và các sản phẩm thuốc lá khác trên toàn thế giới. Hiện tại có 27 thương hiệu được bảo vệ bởi Đạo luật Xuất xứ được bảo vệ (D.O.P.) Habanos. Tất cả những thương hiệu này được tạo ra nhằm đáp ứng được nhu cầu thưởng thức theo các phong cách khác nhau và được đánh giá bởi những người đam mê hút cigar trên toàn thế giới.

Diageo là thương hiệu toàn cầu hàng đầu trong ngành công nghiệp đồ uống có cồn với các thương hiệu mang tính biểu tượng trong rượu mạnh, bia và rượu vang. Sự phát triển vượt trội của danh mục Reserve của DIAGEO được thể hiện rõ nét qua giải thưởng bộ sưu tập bán chạy nhất bởi “World’s Best Bar”’. Trong năm thứ ba liên tiếp, danh mục Reserve của Diageo đã được vinh danh là bộ sưu tập bán chạy nhất trong Báo cáo về thương hiệu rượu Quốc Tế.

Cửa hàng Habanos Specialist đầu tiên tại Hà Nội được điều hành và thực thi bởi Avanti-Group Company Limited, nhằm phát triển và truyền bá ý tưởng và tinh thần của Habanos S.A.thông qua việc xây dựng chuỗi hệ thống Habanos Point, Habanos Lounge và La Casa del Habano, mang đến cho người tiêu dùng Việt những phiên bản rượu whisky giới hạn và cao cấp, cùng với tất cả các loại xì gà Cuba hảo hạng từ Habanos.


 
Back to top