Luxuo TV

Ngồi Nghệ: Alex Fox và Art Republik – “Cô đọng hình thể vào thời trang

Mar 06, 2024 | By Nguyen Huu Hon

Từ lâu, cơ thể con người, thời trang và nghệ thuật đã cộng hưởng, nương tựa lẫn nhau để tạo nên những rung động thẩm mỹ và ý niệm nghệ thuật đáng trân trọng. Trong triển lãm đa giác quan “Ô: The Body of Art” vừa qua, Giám đốc sáng tạo Alex Fox, một trong bốn Co-Chair của sự kiện, cũng là người thai nghén nên ý tưởng triển lãm, đã gửi gắm những niềm tin mạnh mẽ đến công chúng.

Trước nhất là niềm tin về vẻ đẹp đa dạng và phi chuẩn mực của bản thể người, sau là niềm tin vào sức mạnh liên ngành cộng hưởng giá trị cho nền nghệ thuật đương đại Việt Nam.

Trong Ep. 2 của Series “NGỒI NGHỆ” với chủ đề “Cô đọng hình thể vào thời trang” và trong không gian liên ngành của triển lãm với sắc trắng-kem làm chủ đạo như chìm vào miền phiêu lãng riêng của màu da cơ thể, Art Republik đã có một cuộc đàm thoại thân tình cùng anh Alex Fox để lắng nghe những chia sẻ của anh trong quá trình thực hành nghệ thuật và hiểu hơn về sự giao hoà giữa thời trang và nghệ thuật, từ đó phóng chiếu cách thời trang và các loại hình nghệ thuật nâng niu vẻ đẹp phi chuẩn của con người. 


“NGỒI-NGHỆ” là video series được ấp ủ qua những cuộc hàn huyên đầy ngẫu hứng của những người đang gắn bó với nghệ thuật. Vẫn giữ vững tinh thần đưa nghệ thuật tới gần hơn với công chúng của Art Republik Vietnam, “Ngồi-Nghệ” mong muốn mang đến những câu chuyện sáng tạo, có phần hàn lâm nhưng cũng thật gần gũi, gắn kết người thực hành nghệ thuật với người xem.

Mời quý khán giả đón xem “Ngồi-Nghệ” và những thông tin mới nhất về series trên các nền tảng truyền thông của Art Republik Vietnam.
• Website: artrepublik.vn
• Instagram: @artrepublikvietnam
• Facebook: Art Republik Vietnam
• Youtube: LUXUO TV
#NgồiNghệ #alexfox #artrepublikvietnam #luxuo #luxuomedia
Guest speaker: Alex Fox
Managing Editor – Art Republik Vietnam: Nam Thi
Project Coordinator/ Producer: Cam Tu Ong
Creative Producer: Ha Chu
Script Editor: Phuong Uyen
Video Editor: Truong Vu
Production house: OG Studio
Product copyright belongs to Art Republik Vietnam.


 
Back to top