Xe & Du thuyền / Xe hơi

Siêu xe huyền thoại Batmobile của Người Dơi trông như thế nào ngoài đời thực?

Nov 14, 2019 | By Nguyen Huu Hon

Các gara trên thế giới có rất nhiều thiên tài dành vô số thời gian để tái tạo cỗ máy từ bộ phim mà họ hằng yêu thích. Họ có thể tạo nên bộ đồ Iron Man, hoặc bản sao hoàn hảo của những chiếc xe đua cũ. Nhưng rất ít sáng tạo lại ấn tượng như những gì bạn chuẩn bị chiêm ngưỡng.

Bằng cách nào đó, Công ty FastBoomPro của Nga đã xoay sở để tạo ra một bản sao đầy đủ chức năng của một trong những chiếc Batmobile tuyệt vời nhất từng xuất hiện trên màn bạc – đó là chiếc do Ben Affleck điều khiển trong cuộc chiến thế kỷ Batman vs. Superman.

Còn được gọi với tên Nightcrawler và là một trong số ít Batmobile bước ra từ nguyên mẫu truyện tranh, đây là một trong những cỗ máy rất được người hâm mộ yêu thích, và đã chứng tỏ là dự án hoàn hảo được tạo ra bởi những kẻ hâm mộ truyện tranh điên rồ nhất.

Chiếc Batmobile ngoài đời thực này được trang bị đầy đủ “đồ chơi” để đối phó với những kẻ xấu. Toàn bộ bên ngoài cũng như các cửa sổ đều được mạ giáp, trong khi động cơ V8 5 lít tạo ra hơn 500 mã lực sẵn sàng cho bất kỳ cuộc rượt đuổi nào.

Bên trong xe là nội thất được lót bằng alcantara. Bạn cũng có thể theo dõi toàn bộ tình hình với  camera chụp ảnh nhiệt với zoom 255x, khả năng nhìn đêm, Bluetooth, kiểm soát nhiệt độ và điều hướng vệ tinh. Batmobile cũng có một bánh xe sterring có thể tháo rời theo phong cách F1.

Rõ ràng, chiếc xe là một trong bốn chiếc Batmobile tồn tại trên thế giới và tại thời điểm này, đây là chiếc duy nhất được rao bán. Một chiếc khác đã không còn tồn tại và hai chiếc nữa hiện ở UAE. Tình trạng xe vẫn còn mới nguyên và nó chỉ mới chạy được 75 dặm.

Với trọng lượng hơn một tấn rưỡi và dài gần 6m, chắc chắn bạn không nên lái nó trên đường. Tuy nhiên, là tín đồ cuồng nhiệt của Người Dơi hay đơn giản chỉ yêu thích những cỗ xe được độ chế độc đáo, bạn vẫn có thể tìm mua chiếc Batmobile với giá hơn 1,25 triệu USD tại Auto.ru.


 
Back to top