Xe hơi – Du thuyền / Xe hơi

Ferrari 330 P4 tạo cuộc đua mới với Ford trong thiết kế trắng bất tử

Feb 13, 2020 | By Stephanie Nguyen

Ferrari 330 P4 có thể đã thua Ford GT40 một trận nổi tiếng vào năm 1967 tại Le Mans, nhưng nó vẫn được những người đam mê xe hơi xem là chiếc xe đẹp nhất từng được tạo ra.

Ferrari và Ford trong trận đấu huyền thoại tại Le Mans 1967.

Giờ đây, những người yêu xe sẽ tiếp tục bất ngờ với thiết kế mới màu trắng tinh khiết, đem lại diện mạo hoàn toàn mới mẻ và cuốn hút vô song của Ferrari 330 P4, tạo tác bởi Ink Studio, London.

Trắng, kem nói riêng hay các sắc sữa đặc, đục nói chung từ lâu đã trở thành chủ đề để tranh luận về cái đẹp qua các thời đại. Vốn không được xem là một màu có thể nhìn thấy, nên về mặt kỹ thuật, trắng không được xem lại một màu mà chỉ có thể coi là sắc thái. Các xã hội cổ đại như Ai Cập và Anglo-saxon xem trắng là biểu tượng cho sự thuần khiết và quý phái. Trong khi đó, nền văn minh phương Đông có xu hướng liên kết màu này với tang tóc.

Tuy nhiên, rốt cuộc chúng ta vẫn không thể phủ nhận một điều, màu trắng mang lại sự hấp dẫn giữa vương giả và thuần khiết, giữa kết thúc và tái sinh, giữa sự khởi đầu và vĩnh hằng. Đó là màu phổ biến nhất trên những lá quốc kỳ hiên ngang, và đó cũng chính là màu sắc trong tác phẩm mới nhất của INK Studio – series Plain Bodies Ferrari 330 P4.

Ferrari 330 P4 lột xác với màu trắng tinh khôi.

“Bỏ đi nước sơn đỏ truyền thống, màu sắc mới này đem lại cho chiếc xe vẻ ngoài hoàn toàn mới, nổi bật từng đường nét tao nhã và đơn giản là vẻ đẹp không thể chối từ. Chúng tôi tự hào mang đến siêu phẩm Ferrari 330 P4 – một đứa con của nữ thần sắc đẹp, với những đường cong chết người.” – Ink Studio.

Sự ra đời của kiến ​​trúc tân cổ điển từ những tòa cung điện nguy nga, trắng muốt bằng cẩm thạch trắng của đế chế Hy Lạp và La Mã đã biến trắng trở thành màu sắc phổ biến nhất cho các tòa nhà tôn giáo hoặc dân sự thế kỷ 20. Hàng loạt nhà thờ, các tòa nhà chính phủ đều chọn trắng làm tông màu chủ đạo hay duy nhất và do đó, từ lúc nào không biết, màu sắc này đã đại diện cho sự hiện đại và đơn giản, nhưng vẫn đẹp kiêu sa và tinh tế, đặc biệt khi thế kỷ 21 mang đến xu hướng tối giản.

INK Studio tại London từng nổi tiếng với những thiết kế siêu xe độc đáo như Aston Martin Valkyrie 2017, chiếc hypercar được tạo dựa trên sự hợp tác của Red Bull Racing trị giá 3,87 triệu USD hay kiến tạo ngôn ngữ thiết kế mới cho Land Rover tại New York International Auto Show, đánh dấu thiết kế “New Age” của dòng Land Rover Discovery. Tiếp tục phát huy tầm nhìn và bản năng thẩm mỹ của mình, INK Studio bắt tay vào tân trang cho chiếc xe đua cổ điển đã từng một thời huy hoàng. Ferrari 330 P4, nhân vật phản diện (hoặc chính diện tùy vào góc độ người nhìn) sẽ xuất hiện trong bộ phim siêu xe mới nhất giữa hai kỳ phùng địch thủ, Ferrari và Ford.

Ink Studio đã tạo ra vẻ đẹp cho siêu phẩm Aston Martin Valkyrie.

Siêu phẩm “New Age” của Land Rover Discovery.

Biến một siêu xe cổ thành một biểu tượng cho sự hiện đại và phong cách thiết kế đơn giản mà chất của Dieter Rams là điều mà INK Studio đã làm được cho chiếc Ferrari 330 P4 huyền thoại. Bỏ đi lớp sơn cũ kỹ, Ferrari 330 P4 lột xác thành phiên bản hoàn hảo như đến từ tương lai, với đường nét bóng bẩy, vẻ đẹp sáng ngời và kỹ thuật hoàn hảo. Chiếc xe tạo cho người xem cảm giác như được thưởng thức một thước phim đen trắng có thể chuyển động vậy.

Được mệnh danh là “Beautiful Loser”, Ferrari 330 P4 có thể đã thắng Ford mỹ mãn trong cuộc đua Daytona 1967 nổi tiếng nhưng lại bị qua mặt bởi Ford FT40 trong giải Le Mans. Tuy nhiên, một điều không thể phủ nhận là, kể cả khi nó đã thất bại, thì Ferrari 330 P4 cũng luôn biết cách thất bại theo phong cách rất đẹp.

Chỉ có ba mẫu Ferrari 330 P4 được INK studio sản xuất, và do đó, dù cho chúng ta có muốn cách mấy, thì sự bất tử chỉ giới hạn cho một số người. Tối giản, và hữu hạn, tạo nên vẻ đẹp bất tử trước thời gian.


 
Back to top