Xe hơi – Du thuyền / Xe hơi

Cận cảnh Bentley Continental GT Number 9 màu xanh British Racing Green

Dec 01, 2019 | By Nguyen Huu Hon

Bentley vừa giới thiệu mẫu xe Continental GT thế hệ mới với màu sơn British Racing Green chủ đạo. Đối với những người có hứng thú tìm hiểu về lịch sử thương hiệu, British Racing Green là sắc thái quen thuộc thường xuyên được sử dụng trên những mẫu xe đua cổ của hãng xe Anh Quốc. 

Sau nhiều năm, màu xanh rêu này đã trở thành một trong những màu sắc đặc trưng và mang tính biểu tượng. Continental GT là sản phẩm đặc biệt được tạo nên bởi bộ phận cá nhân hóa Mulliner, chỉ được sản xuất giới hạn đúng 100 chiếc trong năm nay.

Mẫu xe còn được gọi là Number 9, trong đó, số “9” được Bentley giải thích là chiếc xe đua sử dụng động cơ siêu nạp. Năm 1930, loại động cơ này được Ngài Hanry Ralph Stanley “Tim” Birkin sử dụng tại giải đua Le Mans 24 giờ. Chiếc siêu xe này sở hữu số 9 trên lưới tản nhiệt nhằm tưởng nhớ tới chiếc xe biểu tượng của Bentley.

Hãng cũng vừa đưa ra gói mua chỉ dành cho 100 người đủ may mắn nếu đặt chiếc GT với màu xanh lá cây Viridian hoặc yêu cầu Mulliner sơn chiếc xe trong màu đen Beluga thanh lịch.

Chiếc xe sẽ đi kèm với mâm xe 21 inch phù hợp với thiết kế 10 chấu, cùng với gói nâng bằng sợi carbon và các điểm nhấn màu đen ở các nơi vốn được mạ chrome.

Giống với những chiếc Continental GT khác, xe vẫn được trang bị động cơ W12 dung tích 6.0 lít, tăng áp kép, sản sinh công suất tối đa 626 mã lực và mô men xoắn 900 Nm.

Sức mạnh này được truyền đến bánh xe thông qua hộp số ly hợp kép 8 cấp cho phép xe tăng tốc từ 0-100 km/h trong 3,7 giây, và đạt vận tốc tối đa 333 km/h.


 
Back to top