Xe & Du thuyền

Có gì bên trong Bugatti Centodieci – siêu xe có mức giá hơn 200 tỉ

Feb 19, 2021 | By Ton Binh

Chiếc siêu xe vừa ra mắt của Bugatti có mức giá khó tin và tất cả đều được bán hết trong vòng vài giờ.

Bugatti đã chính thức công bố nguyên mẫu đầu tiên cho chiếc Bugatti Centodieci rất được mong đợi của mình. Chiếc hypercar được dự đoán có giá khoảng 12,5 triệu đô la Mỹ (9 triệu bảng Anh) và là phiên bản giới hạn nhằm tri ân mẫu Bugatti EB110 mang tính biểu tượng trước đó.

Siêu xe lần đầu tiên được tiết lộ tại Tuần lễ xe hơi Monterey 2019. Bản thân Centodieci được phát triển dựa trên mẫu Bugatti Chiron, tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều công việc phát triển phải được thực hiện.

Centodieci, “110” trong tiếng Ý, cho phép Bugatti bày tỏ lòng tôn kính đối với chiếc EB110, cũng như tôn vinh sinh nhật lần thứ 110 của người sáng lập Ettore Bugatti. EB110 là sản phẩm trí tuệ của kiến ​​trúc sư người Ý Giampaolo Benedini và doanh nhân người Ý Romano Artioli. Các nhà thiết kế đã có thể tạo ra các yếu tố rất đặc trưng cho Centodieci EB110, bao gồm nắp động cơ bằng kính, lưới tản nhiệt hình móng ngựa nhỏ hơn và năm lỗ thông khí bên tròn.

Centodieci dự kiến ​​sẽ cực kỳ mạnh mẽ với động cơ W-16 được điều chỉnh để tạo ra 1.577hp – nhiều hơn Chiron 97hp. Với tất cả những bổ sung và thay đổi này, Bugatti lo ngại rằng nó có thể gây trở ngại cho việc làm mát cho động cơ W-16 tăng áp 4,0 lít. Cũng có lo ngại rằng tính năng cánh sau cố định mới và các yếu tố chiếu sáng mới có thể ảnh hưởng đến tính khí động học và phải tuần thủ các quy định.

Giám đốc dự án kỹ thuật của Bugatti cho biết: “Trong vài tháng tới, ngoài việc chế tạo phần ngoại thất và chạy các mô phỏng tiên tiến hơn trong đường hầm gió, chúng tôi rất mong được đem nó ra đường thử để bắt đầu điều chỉnh khung xe.”

Chỉ có 10 chiếc Bugatti Centodiecis được sản xuất trên thế giới. Những chiếc xe được cho là đã bán hết ngay khi nó ra mắt. Cầu thủ bóng đá nổi tiếng thế giới, Cristiano Ronaldo được cho là sở hữu một trong những chiếc siêu xe phiên bản giới hạn này.


 
Back to top