Xe & Du thuyền

Ferrari 296 GTS: Tái định nghĩa trải nghiệm lái hứng khởi với thiết kế mui trần

Apr 21, 2022 | By Ton Binh

296 GTS – mẫu xe mới nhất đến từ Maranello với thiết kế berlinetta mui trần hai chỗ ngồi cùng động cơ đặt giữa sẽ viết tiếp câu chuyện thành công của 296 GTB trên hành trình kiến tạo trải nghiệm lái hứng khởi.

296 GTS mẫu xe mới nhất đến từ Maranello với thiết kế berlinetta mui trần hai chỗ ngồi cùng động cơ đặt giữa. Viết tiếp câu chuyện thành công của 296 GTB trên hành trình kiến tạo trải nghiệm lái hứng khởi, 296 GTS đặt ra những chuẩn mực mới về cả hiệu suất và trải nghiệm lái với những cải tiến trong hệ thống truyền động, hệ thống điều khiển động cơ và thiết kế của xe.

Đây là mẫu xe mui xếp cứng thương mại đầu tiên của Ferrari sử dụng động cơ tăng áp V6 120 ° giữa các dãy xy-lanh, kết hợp với một mô-tơ điện cắm sạc.  Động cơ V6 gắn liền với lịch sử phát triển của Ferrari và liên tục được cải tiến trong suốt 65 năm kể từ khi được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 1957 trên chiếc Dino 156 F2.

Sự kết hợp hài hòa giữa mô-tơ điện cùng động cơ tăng áp V6 tạo ra công suất vô cùng ấn tượng trên 296 GTS với công suất cực đại là 830 cv, cho phép xe đạt đến vận tốc tối đa 330km/h. Cho đến hiện nay, chưa có mẫu xe mui trần nào dẫn động cầu sau có thể đạt được công suất tương tự với 296 GTS.

Với ứng dụng hệ thống plug-in hybrid (PHEV), xe có thể cắt giảm thời gian phản hồi của bàn đạp xuống còn 0 giây, tạo nên phản ứng tức thì và ổn định khi vận hành ở mọi tốc độ. Để tối đa hóa tính khả dụng của xe, 296GTS được trang bị đến 4 chế độ lái, trong đó bao gồm chế độ eDrive với khả năng chạy hoàn toàn bằng điện với vận tốc tối đa lên đến 135km/h trong phạm vi 25km.

Về mặt thiết kế, 296 GTS thừa hưởng những đường nét mạnh mẽ, hiện đại từ chiếc 296 GTB nhưng được kết hợp thêm phần mui xếp cứng tạo nên trải nghiệm hoàn toàn khác biệt. Với phần mui độc đáo được tạo nên bởi Trung tâm thiết kế Ferrari dưới sự dẫn dắt của Flavio Manzoni, 296 GTS chỉ mất 14 giây để mở mui lại và có thể đóng lại ở tốc độ lên đến 45km/h.

 

Để nâng tầm trải nghiệm và khai thác tối ưu sức mạnh cũng như hiệu suất của chiếc xe, Ferrari mang đến gói trang bị thể thao Assetto Fiorano cho 296 GTS, tương tự như đã thực hiện với 296 GTB và SF90 Stradale. Với gói trang bị này, chủ nhân sẽ nhận có được trải nghiệm hiệu suất tối đa nhờ vào hệ thống treo Multimatic và tối ưu hóa trọng lượng với các bộ phận bằng sợi carbon với tổng trọng lượng giảm hơn 08kg.


 
Back to top