Xe hơi – Du thuyền / Xe hơi

Jaguar kỷ niệm 60 năm E-Type bằng cách khôi phục hai mẫu xe đầu tiên từng được sản xuất

Aug 25, 2020 | By Ton Binh

Có sẵn cho việc đặt hàng ngay bây giờ, sáu cặp đôi xe phiên bản giới hạn này được ra đời để tỏ lòng tôn kính đối với bộ đôi đã là khởi nguồn cho tất cả.

Enzo Ferrari từng gọi đây là “chiếc xe đẹp nhất thế giới”. Có lẽ hơi quá cường điệu, nhưng phải thừa nhận rằng những đường cong của chiếc Jaguar E-Type vô cùng nổi bật khi được trình làng lần đầu vào năm 1961, giữa lúc kỷ nguyên ô tô được ghi dấu bằng những hình hộp và đường nét góc cạnh.

Và chiếc xe không phải chỉ có giá trị nhìn ngắm. Mặc dù E-Type không bao giờ dành cho đua xe, nhưng nó đã chiến thắng trong một vài cuộc đua – đặc biệt là tại Goodwood, Silverstone và Brands Hatch, để củng cố vị thế như một biểu tượng trong ngành ô tô.

Trong sáu thập kỷ qua, Jaguar đã từng tái tung ra E-Type nhiều lần. Vào năm 2017, họ đã khôi phục 10 chiếc Series 1 E-Type, gọi đó là Reborn và mang ra bán. Một năm sau, Jaguar cũng đã điện khí hóa thành công một chiếc E-Type và gọi nó là E-Type Zero. Chiếc xe cũng đã được rao bán.

Và bây giờ, 60 năm sau mẫu E-Type đầu tiên, Jaguar sẽ phát hành sáu cặp phiên bản giới hạn tương ứng với các mẫu 3.8 E-Type được khôi phục. Mỗi cặp đều tôn vinh hai mẫu xe thể thao E-Type nổi tiếng và lâu đời nhất: 9600 HP và 77 RW. Mẫu trước là một trong hai chiếc xe E-Type đầu tiên được giới thiệu cho những vị khách được mời đặc biệt tại nhà hàng Restaurant du Parc des Eaux Vives ở Geneva, do Giám đốc PR Bob Berry lái từ trụ sở chính tại Coventry vào đêm hôm trước và đến nơi chỉ vài phút trước khi buổi ra mắt bắt đầu.

Sau này cũng có một câu chuyện tương tự. Do nhu cầu lái thử quá lớn dành cho Berry, Jaguar đã yêu cầu kỹ sư thử nghiệm và phát triển Norman Dewis “bỏ hết mọi công việc” và lái chiếc xe roadster 3,8 lít của British Racing Green đã được đăng ký với mã 77 RW tới Geneva.

Cặp đôi E-type 60 Collection hiện đại sẽ bao gồm một chiếc coupe Flat Out Grey ‘9600 HP’ và một chiếc roadster Drop Everything Green ’77 RW ‘, với công thức sơn độc đáo dành riêng cho những chiếc xe này. Loạt xe cũng sẽ có một số chi tiết thiết kế riêng kỷ niệm 60 năm.

Bộ sưu tập đã sẵn sàng để được đặt hàng ngay bây giờ, vì vậy nếu bạn là người đam mê ô tô (hoặc một nhà đầu tư hiểu biết đang muốn đa dạng hóa các loại tài sản), tốt nhất bạn nên gọi cho đại lý Jaguar ngay bây giờ.


 
Back to top