Xe & Du thuyền

Kia EV6 – Sự kết hợp hoàn hảo giữa chức năng và thiết kế

Apr 06, 2022 | By Ton Binh

Sau đây là lý do vì sao Kia EV6 vào thẳng danh sách của chúng tôi với tư cách là một trong những chiếc xe điện tuyệt vời nhất.

Kia EV6 được coi là một trong những chiếc xe điện tốt nhất trên thị trường. Cũng giống như chiếc xe anh em của nó, Hyundai Ioniq 5, nó đại diện cho điều tương đối hiếm hoi: một nhà sản xuất xe phổ thông bước ra khỏi rào cản thẩm mỹ để tận dụng tối đa công nghệ mới.

EV6 là cơ hội để trải nghiệm sự phục hưng thiết kế của Hyundai/Kia bằng xương bằng thịt. EV6 đã được sinh ra mà không bị ràng buộc với mong đợi từ những dòng xe đi trước như sedan, wagon, hatchback và SUV. Thay vào đó, nó được coi là một “chiếc crossover”, một mô hình trung gian giữa tất cả các loại thân xe cho phép tạo ra những điều tốt nhất mà không cần phải tuân theo một hình thức cụ thể nào.

Với chiều dài khoảng 4,7m, nó không phải là chiếc xe lớn nhất trên đường, nhưng nó cho cảm giác lớn hơn một chút so với thực tế. Crossover hoạt động đặc biệt tốt cho xe điện nhờ không có các hạn chế về ngoại thất; bộ pin và mô-tơ kiểu “ván trượt” thực sự là một cơ hội để trên đó có thể thêm bất kỳ kiểu dáng cơ thể nào.

Chiều dài cơ sở dài và sàn phẳng góp phần tạo nên không gian nội thất rộng rãi, thoáng mát cho chiếc xe. Tuy nhiên, đội ngũ thiết kế của Kia đã xử lý ngoại thất bằng một sự chỉn chu hiếm thấy. Trái ngược hoàn toàn với các cạnh và nếp gấp của Ioniq 5, EV6 là một thiết kế linh hoạt hơn nhiều.

Phần đầu xe được hoàn thiện một cách đặc biệt, tạo nên sự chuyển đổi không lưới tản nhiệt tinh tế mà không có cảm giác trống rỗng, nắp ca-pô ngắn, mềm mại dẫn đến khoang lái. Ở phía sau, thân xe nhô cao tạo điểm nhấn ở trụ C, với chi tiết mạ crôm ở ngưỡng cửa vuốt lên trước khi tới bánh sau và tích hợp liền mạch với dải đèn hậu rộng toàn phần. Điều này giúp tạo thành đường gờ cho cánh gió sau tích hợp.

Hiệu ứng tổng thể là sự gọn gàng và chỉnh chu, khiến toàn bộ chiếc xe trở thành một thiết kế mạch lạc, không bị xáo trộn.

Bảng điều khiển của EV6 kết hợp các chi tiết hiện đại và chủ nghĩa chức năng đơn giản. Kết hợp màn hình cảm ứng với các điều khiển analog là một cách tiếp cận hiện nay quen thuộc với nhiều nhà sản xuất, với các nút trên tay lái thực hiện nhiều công việc mà người lái xe không cần phải nghiêng người để chạm màn hình. Một màn hình hiển thị điều hướng thực tế tăng cường mang lại cho EV6 những chức năng cơ bản giống như Mercedes EQS – một chiếc xe trong phân khúc hạng sang. EV6 là tương lai, nhưng không quá xa vời. Một bộ nút xoay lớn để sang số, giống như trong nhiều loại xe tự động thông thường.

Kia EV6 là một chiếc xe hoàn chỉnh, nhưng chính những chi tiết nhỏ mới tạo nên sự khác biệt lớn nhất. Một trong số đó là màn hình hiển thị phạm vi rất chính xác. Rất nhiều xe điện  đưa ra những dự đoán khá lạc quan quá mức về quãng đường bạn có thể di chuyển trong một lần sạc. Kia tuyên bố mẫu EV6 hiệu quả nhất sẽ chạy được quãng đường 328 dặm (527km) và nó hoàn toàn tương thích với hệ thống sạc nhanh.

Như với tất cả các loại xe điện, ít hơn là tốt hơn, vì vậy tắt những thứ như hệ thống sưởi và làm mát cabin có thể tạo ra sự khác biệt lớn. EV6 cho phép bạn điều khiện nhiệt độ bằng một nút duy nhất, ngay lập tức cung cấp một bước nhảy vọt trong phạm vi khả dụng. Nó cũng có các chức năng phanh tái tạo năng lượng, cho phép lái xe bằng một bàn đạp dễ dàng và sự yên tâm khi thấy động năng của bạn được chuyển đổi trở lại năng lượng.

Vừa được trao giải Xe hơi của năm ở châu Âu, cũng như giải Best of the Best trong Lễ trao giải Thiết kế Red Dot năm 2022, Kia EV6 thẳng tiến lên đầu danh sách của chúng tôi với tư cách là một trong những chiếc xe điện tuyệt vời nhất. Nếu bạn vẫn cảm thấy rằng EV cần phải đi kèm với hiệu suất lớn hơn thì biến thể GT 585bhp sẽ là một lựa chọn.

Theo Wallpaper


 
Back to top