Xe & Du thuyền

Lamborghini sẽ ngừng sản xuất xe dùng động cơ đốt trong

Jul 17, 2023 | By Ton Binh

Hãng siêu xe Italy cho biết sẽ chỉ sản xuất các dòng xe hybrid hoặc xe thuần điện, nhưng vẫn đảm bảo trải nghiệm lái thể thao và phấn khích cho khách hàng.

Vừa qua, ông Stephan Winkelmann – Giám đốc Điều hành của Lamborghini đã chia sẻ cùng tờ Welt của Đức rằng, thương hiệu đã bán hết số siêu xe sử dụng động cơ đốt trong cuối cùng của xưởng sản xuất. Như vậy kể từ bây giờ, hãng siêu xe Ý chỉ chế tạo các mẫu xe sử dụng bộ truyền động hybrid hoặc thuần điện. Theo chia sẻ, bước đầu tiên hãng sẽ giới thiệu những mẫu xe plug-in hybrid thay thế cho siêu xe Aventador, Huracan và SUV Urus. Đến cuối 2030, Lamborghini có kế hoạch ra mắt mẫu siêu xe thuần điện đầu tiên của thương hiệu.

Lamborghini cũng trấn an các khách hàng rằng việc ra mắt các mẫu xe hybrid hoặc thuần điện sẽ không “làm hãng mất đi gốc rễ của mình”. Theo đó, ông Winkelmann nhấn mạnh khách hàng của Lamborghini vẫn sẽ được tận hưởng cảm giác phấn khích tột độ và trải nghiệm lái đậm tính thể thao mà hiệu năng của xe mang lại, trong khi vẫn giảm thiểu tối đa tác động xấu của khí thải ra môi trường. Song song đó, Lamborghini vẫn sẽ tiếp tục chế tạo những mẫu xe chạy xăng cho các vị khách đã đặt hàng và hiện đang chờ bàn giao.

Trong đầu năm nay, ông Winkelmann cũng chia sẻ với Insider rằng quyết định điện khí hóa dải sản phẩm của hãng một phần vì các quy định về khí thải trên toàn cầu đang dần thắt chặt hơn. Trên thực tế, ngành công nghiệp ô tô toàn cầu đang trong quá trình chuyển đổi sang xe hybrid hoặc thuần điện. Sự chuyển đổi này không chỉ diễn ra ở các dòng xe thông thường, mà còn len lỏi cả vào phân khúc siêu xe.

Xe plug-in hybrid đầu tiên của Lamborghini có tên Revuelto, dự kiến ra mắt trong nửa cuối năm 2023. Đây là một mẫu siêu xe trang bị động cơ V12 kết hợp ba motor sản sinh công suất hơn 1.000 mã lực, cùng khả năng tăng tốc từ 0 – 100 km/h chỉ trong 2,5 giây; 0 – 200 km/h dưới 7 giây; và đạt tốc độ tối đa là 350 km/h. Những con số này kết hợp với khả năng vận hành đặc biệt nhờ vào mô-men xoắn điện và hệ dẫn động bốn bánh xuất hiện ngay cả trong chế độ lái thuần điện, đảm bảo cho siêu xe thể thao Revuelto thể hiện xuất sắc khả năng trên cả đường đua và ở những cung đường đi lại hàng ngày.

Tham khảo VnExpress


 
Back to top