BUSINESS OF LUXURY

Lợi nhuận 232 triệu USD của Bentley chủ yếu đến từ việc cá nhân hoá ô tô

May 26, 2023 | By Ton Binh

Theo báo cáo doanh thu quý I, Bentley đã đạt con số kỷ lục 232 triệu USD, phần lớn đến từ việc cá nhân hoá thiết kế xe hơi cho khách hàng. 

Ảnh: Bentley

Trả lời phỏng vấn tờ CNBC, Adrian Hallmark cho biết: “Người tiêu dùng muốn cá nhân hoá phương tiện của họ bằng màu sắc đặc biệt và các chi tiết khác biệt. Chúng tôi cung cấp 62 màu sơn và 43 loại da cùng nhiều tuỳ chọn khác nhau nhằm đem đến sự thay đổi hoàn toàn trong cấu hình chiếc xe. Những khách hàng đó đang sở hữu những mẫu xe hàng đầu như phiên bản Speed của Continental GT”.

Hallmark cho biết thêm, trong 4 năm qua, giá trung bình của một chiếc Bentley do công ty bán ra đã tăng 40% và chỉ 9% mức tăng trưởng đó được thúc đẩy bởi giá cả. Ông giải thích: “Thế giới cao cấp đang thay đổi, không chỉ dừng ở ô tô, thời trang mà còn là mọi thứ. Nếu khách hàng định chi số tiền cho một thứ gì đó, họ thà trả thêm một chút để nâng cấp hoặc thay đổi để trở nên khác biệt”.

Theo CNBC, bộ phận Mulliner đặt tại nhà máy ở Crewe đang giao một số lượng kỷ lục những chiếc xe độc nhất vô nhị khi tên chủ nhân được thêu trên ghế. Gần 3/4 người mua sẵn sàng chi hơn 6000 USD để trang bị cho mẫu xe Continental màn hình xoay – trong đó một phần của bảng điều khiển có thể lật 360 độ, cung cấp màn hình giải trí trên xe.

Phiên bản Continental GTS sở hữu mô-men xoắn 568ft Ibs, 542 mã lực và kiểu dáng thiết kế khoẻ khoắn. Chiếc xe này là sự kết hợp hoàn hảo với chiếc R2 Continental của Bentley ra mắt năm 1952.


 
Back to top