Xe & Du thuyền

Nautilus Car: Cỗ xe hình thành từ những ý tưởng táo bạo

Nov 02, 2021 | By Ton Binh

Nautilus Car là mẫu xe bespoke do Carol Spier thiết kế riêng theo yêu cầu của một đoàn làm phim. Mẫu xe này hiện diện với ngoại hình độc lạ và vận hành qua khối động cơ Rover V8.

Theo đó, chiếc Nautilus được chế tạo để phục vụ cho một bộ phim chuyển thể từ quyển sách nổi tiếng có tên League Of Extra Extra Gentleman và được mọi người ví von là “ô tô” của Thuyền trưởng Nemo. Được phát triển vào năm 2003 với bối cảnh vào thời kỳ cuối thế kỷ 19, The League of Extra Extra Gentlemen dựa trên truyện tranh cùng tên xoay quanh một nhóm kỳ quặc gồm các nhân vật hư cấu thời Victoria tham gia cùng nhau để tạo nên “The Fantom“ – Người đang cố gắng bắt đầu một cuộc chiến tranh thế giới.

Nautilus Car được thiết kế bởi Carol Spier theo yêu cầu riêng với phần khung lấy từ mẫu xe Land Rover Fire Tender kết hợp cùng thân xe cấu tạo bằng sợi thủy tinh nhằm tối ưu hóa trọng lượng, các chi tiết khác như ốp vòm bánh xe và lưới tản nhiệt được trang trí cầu kỳ. Được chế tạo với mục đích gây ấn tượng mạnh mẽ khi xuất hiện trên màn ảnh rộng, đội ngũ của Carol Spier đã nối dài khoang động cơ đặt trước bằng cấu trúc khung thép chắc chắn để tạo nên vẻ ngoài hầm hố, cũng như đủ vững chãi để có thể chứa khối động cơ Rover V8.

Kế đến, chi tiết đặc biệt nhất của phiên bản này là 6 bánh xe có đường kính 28 inch được đặt theo cấu hình 4 trước – 2 sau. Ngoài ra, nhà sản xuất cũng đã khéo léo nâng – hạ gầm theo cách vô cùng ngoạn mục thông qua hệ thống giảm xóc thủy lực mạnh mẽ.


 
Back to top