Xe hơi – Du thuyền / Máy bay

Tom Hegen xem xét lại vai trò của ngành hàng không trong loạt ảnh “Phong tỏa”

May 21, 2020 | By Hai Yen

Các bức ảnh của Tom Hegen thường xuất hiện dưới dạng trừu tượng. Tuy phản ánh khách quan về hành tinh chúng ta, nhưng chúng vẫn ẩn chứa nhiều thông điệp tinh tế.

Được biết đến với việc sử dụng màu sắc tươi sáng, nhiều đường nét hình học và kết cấu, các bức ảnh của Tom Hegen thường xuất hiện dưới dạng trừu tượng, mặc dù là những phản ánh khách quan về hành tinh chúng ta. Khai thác một khía cạnh mới trong bối cảnh thế giới đang cách ly, Hegen xem xét vai trò của ngành hàng không trong thế giới kết nối vô cùng.

Phản ánh sự phát triển của ngành công nghiệp, trong khi cân nhắc những ưu và nhược điểm của sự thành công đó, Hegen hình dung ra hình ảnh siêu thực của một thế giới đang tạm dừng, suy đoán về sự tồn tại của Covid-19 và ám chỉ hành động trả thù của tự nhiên cho việc toàn cầu hóa. Những gì từng đại diện cho giao thông và kết nối toàn cầu, giờ đây được mô tả như là biểu tượng của sự cách ly và cô lập.

Sử dụng hình ảnh như những thông điệp tinh tế, Hegen khuyến khích xã hội tự đặt câu hỏi và đánh giá lại nhu cầu đi du lịch đường dài và sản xuất trong thời đại truyền thông kỹ thuật số.

Vincent Pham 

 
Back to top