Xe hơi – Du thuyền / Xe hơi

Tùy chỉnh Rolls-Royce: Khi giới hạn là bầu trời

Dec 13, 2019 | By Hai Yen

Chỉ cần nhìn vào họa tiết thêu tùy chỉnh bên trong chiếc Wraith này và bạn sẽ hiểu lý do.

Dịch vụ Thiết kế Bespoke của Rolls-Royce phổ biến đến mức rất ít xe mới rời khỏi nhà máy của nhà sản xuất ô tô tại Goodwood này mà không có một hay nhiều thiết kế tùy chỉnh đi kèm. Từ các màu sơn tùy chỉnh đến các chi tiết nội thất độc đáo như hoa văn thêu. Và đây là ví dụ cho dự án phức tạp nhất mà bộ phận bespoke của hãng xe hạng sang này đã từng thực hiện.

Một khách hàng, rõ ràng là không hài lòng với tùy chọn Starlight Headliner tuyệt đẹp, đã giao cho Rolls-Royce Bespoke Collective nhiệm vụ thêu loại họa tiết phức tạp trên trần chiếc Wraith: hình ảnh chim ưng peregrine – một trong những loài chim bay nhanh nhất thế giới.

Mất hơn một tháng để hoàn thiện, hình ảnh cuối cùng bao gồm khoảng 250.000 mũi khâu riêng lẻ. Nhưng đó không chỉ là vấn đề thêu dệt hình ảnh. “Thiết kế đòi hỏi nhiều giờ quan sát con chim ưng Peregrine – chúng tôi cần hiểu cơ bắp, chuyển động, ngay cả màu sắc của lông vũ”, Josh Llily, chuyên gia thêu của Rolls-Royce cho biết. “Thêu Falcon đã trở thành một công việc của tình yêu. Về mặt kỹ thuật, rất khó để thêu mật độ này lên da. Thêu gây căng trên da và các lực vật lý trong vật liệu, và tất nhiên là khó được chấp nhận trong một chiếc Rolls-Royce.”

Bên cạnh chim ưng thêu, họ cũng được yêu cầu sơn chiếc xe với sắc thái độc đáo của Bala Blue và Andalusian White, với một đường viền màu Trắng Bắc Cực được vẽ bằng tay theo mô típ liên tục cho phần bên trong nội thất da Charles Blue của nội thất và giữa các ghế sau.

Chúng ta không khó để đoán được vị khách hàng này đến từ đâu nếu xét về sự phổ biến của cả Rolls-Royces và môn thể thao chim ưng ở một vài nơi trên thế giới. Nhưng đặt điều đó sang một bên, chúng ta khó có thể nghĩ ra bức tranh nào phù hợp hơn cho tác phẩm này.

Vincent Phạm | Car Buzz

 
Back to top