Xe & Du thuyền

Xé gió cùng bản độ Ferrari SF90 công suất 1.100 mã lực từ Mansory

May 30, 2022 | By Ton Binh

Một chiếc siêu xe Ferrari SF90 sau khi qua tay hãng độ Mansory đã được nâng công suất động cơ lên mức 1.100 mã lực và được mệnh danh là “quái vật carbon”.

Mang tên Christened Mansory F9XX, bản độ này được Mansory ra mắt dựa trên chiếc Ferrari SF90, với biệt danh “quái vật carbon”. Siêu xe hybrid sở hữu nhiều chi tiết làm từ sợi carbon, đồng thời hiệu suất động cơ cũng được gia tăng đáng kể. So với nguyên bản, Christened Mansory F9XX có ngoại hình táo bạo, hầm hố hơn nhờ lưới tản nhiệt mới, vòm bánh trước có các khe hút gió để tối ưu khả năng làm mát cụm phanh, cản trước được thiết kế lại và tăng cường cánh gió.

Hai bên hông xe cũng có những bổ sung khác gồm hốc gió, rãnh chia gió kéo dài trên cửa, ốp gương chiếu hậu từ carbon đúc. Hốc gió phụ cũng xuất hiện trên mui xe, các cánh gió nhỏ nay được điều chỉnh tối ưu, đi kèm bộ khuếch tán cỡ lớn và bộ ống xả quad-exit. Cánh gió sau được nâng cấp bằng loại cỡ lớn gắn liền thân xe. Đáng chú ý, kiểu cánh gió này lấy cảm hứng từ chiếc Ferrari FXX-K. Đặc biệt, xe còn được thay thế nắp capo, và trang bị bộ mâm YT kích cỡ 21 inch phía trước – 22 inch phía sau.

Bên cạnh những nâng cấp ở ngoại hình, chiếc siêu xe còn được cải thiện tính khí động học, điều này giúp xe có khả năng tăng tốc tốt hơn so với nguyên bản. Ferrari SF90 tiêu chuẩn sử dụng động cơ V8 tăng áp kép, dung tích 4.0L, sản sinh công suất 769 mã lực, kết hợp 3 mô-tơ điện giúp đạt tổng công suất lên đến 986 mã lực. Nhưng trên bản độ Christened Mansory F9XX, khối động cơ đốt trong đã đạt công suất 978 mã lực và mô-men xoắn 979Nm, giúp tăng tổng công suất của xe lên mức 1.100 mã lực. Nhờ đó, siêu xe này có thể tăng tốc 0-100 km/h trong 2,4 giây trước khi đạt tốc độ tối đa 355 km/h.


 
Back to top