Xe hơi – Du thuyền / Du thuyền

Giới nhà giàu thiết kế nội thất cabin máy bay theo kiểu du thuyền thượng lưu

May 20, 2020 | By Hoan Nguyen Pham

Mong muốn của khách hàng châu Á-Thái Bình Dương đối với một cabin máy bay có nội thất giống như du thuyền đang thúc đẩy một xu hướng nội thất mới vốn chỉ xuất hiện ở ô-tô và giờ đến cả ngành hàng không

Ý tưởng SkyRetreat mới của Lufthansa Technik lấy cảm hứng từ phong cách du thuyền

Lufthansa Technik, bộ phận thiết kế và kỹ thuật của các hãng hàng không Lufthansa gần đây đã tiết lộ ý tưởng nội thất SkyRetreat VIP cho mẫu máy bay Airbus A220. Được trình bày tại Hội nghị và Triển lãm Hàng không Kinh doanh Châu Âu (EBACE) gần đây tại Geneva, concept SkyRetreat của Lufthansa gợi nhớ đến việc áp dụng phong cách du thuyền ngày càng phổ biến, đó là nét hấp dẫn của cách tiếp cận theo chủ nghĩa tự nhiên với các phụ kiện như sàn gỗ, đồ nội thất và ghế da sang trọng.

Bạn có nhận thấy điểm tương đồng về chỗ ngồi hình chữ L trên du thuyền Lagoon 77

Nội thất máy bay phong cách du thuyền đang trở thành xu hướng

Nội thất cabin giống như du thuyền không phải là một khái niệm mới. Điển hình như nhà sản xuất ô tô sang trọng Rolls-Royce đã thuê các chuyên gia và nghệ nhân, những người trước đây đã làm việc với Princess Yachts và Sunseeker. Vào những năm 2000, Rolls-Royce giữ bí mật các kỹ năng của họa sĩ nổi tiếng Coachline Mark Court, và bắt đầu triển khai sàn gỗ tếch được tìm thấy trên du thuyền trên các mẫu xe như Rolls-Royce Dawn và Phantom drophead.

Theo một cuộc phỏng vấn độc quyền của LUXUO.VN với CEO Torsten Müller Ötvös, hướng đi này đòi hỏi nhà sản xuất xe hơi hạng sang của Anh phải thuê các chuyên gia từ các nhà máy đóng tàu.

Cửa gỗ tếch trên chiếc the Rolls-Royce Phantom drophead

Gỗ tếch trên chiếc Rolls-Royce Dawn

Trong lĩnh vực hàng không, nội thất du thuyền của SkyRetreat là một cách tiếp cận độc đáo với chủ nghĩa tối giản, tích hợp thiết bị công nghệ vào cabin giống như một Phòng quan sát trên một con tàu đi biển, mặc dù không an toàn cho biển cả mà chỉ đơn giản là vì sự hấp dẫn theo kiểu thiền định Zen – Màn hình hiển thị 4K cuộn lên và ẩn khi không sử dụng.

“Ý tưởng SkyRetreat của chúng tôi tận dụng tối ưu cabin rộng rãi và các tính năng kỹ thuật của nó để mang đến cho khách hàng của chúng tôi cảm giác hoàn toàn mới về không gian và trải nghiệm du lịch độc đáo” – Wieland Timm, Giám đốc Bán hàng mảng Máy bay VIP & Đặc nhiệm, Lufthansa Technik

Chủ sở hữu các chuyên cơ riêng đã tùy chỉnh nội thất của họ để trông giống với cabin du thuyền

Nội thất trong cabin kiểu du thuyền sẽ có các hàng ghế được thay thế bằng ghế sofa chữ L rộng rãi và đồ đạc bằng đá cẩm thạch kết hợp với sàn gỗ giống như du thuyền và đồ nội thất phù hợp khác. Trong cuộc trao đổi vào năm 2017 với South China Morning Post, Carla Demaria, chủ tịch của Monte Carlo Yachts và Thibaut de Montvalon, giám đốc APAC của Beneteau, công ty mẹ của Lagoon đã nhanh chóng chỉ ra rằng các công ty du thuyền đang điều chỉnh các mô hình mới phù hợp với thị hiếu khách hàng châu Á-Thái Bình Dương;

Khả năng bespoke của du thuyền là một sự thu hút lớn cho các chủ sở hữu châu Á, đặc biệt là khách hàng Nhật Bản, Trung Quốc, Malaysia, Singapore, Indonesia và Hồng Kông.

Do đó, việc áp dụng các kiểu cabin du thuyền cho máy bay phản lực tư nhân vào năm 2019 không phải là một hiện tượng đáng ngạc nhiên. Concept SkyRetreat sẽ được trưng bày đầy đủ tại Triển lãm du thuyền Monaco vào tháng 9.


 
Back to top