Bất động sản

Bên trong căn hộ bí mật tại Manhattan của Đồng sáng lập Alibaba

Aug 02, 2021 | By Nguyen Huu Hon

Một bí ẩn trong mua sắm bất động cuối cùng đã được tiết lộ: Người đồng sáng lập Alibaba Joe Tsai đã mua ẩn danh căn hộ 2 tầng nằm ở tòa tháp 220 Central Park South danh tiếng của Manhattan. Căn hộ có giá 157 triệu đô la Mỹ.

Giá trị tổng cộng là 157,7 triệu đô la Mỹ với hai giao dịch riêng biệt, đây được cho là ngôi nhà đắt thứ ba từng được bán ở Mỹ. Thật ngẫu nhiên, căn đắt nhất từng được mua lại cũng nằm chung trong một tòa nhà bởi nhà quản lý quỹ đầu cơ Ken Griffin vào khoảng năm 2019. Căn hộ có toàn bộ bốn sàn với tổng số tiền khổng lồ là 238 triệu đô la Mỹ.

Nơi Griffins cư trú là tầng 51 đến 53, trong khi đó Tsai chọn tầng 60 và 61. Tòa tháp 220 Central Park South có tầm nhìn bao quát cả thành phố – nổi bật nhất là Công viên và Trung tâm Manhattan. Theo báo cáo, thỏa thuận cũng bao gồm một studio nằm trên tầng 18 “có khả năng dành cho nhân viên”. Mỗi tầng gần 557 met vuông.

Các tiện nghi trong tòa nhà bao gồm hồ bơi nước mặn dài 25m, trung tâm thể dục, sân bóng trong nhà, thư viện, phòng chiếu và cả sân ngoài trời. Hiện tại, những thông tin về nội thất của 220 Central Park vẫn đang nằm trong vòng bí mật.

Theo ghi nhận của CNBC, việc mua bán diễn ra vào thời điểm khá nhạy cảm đối với Joe Tsai và Người đồng sáng lập Jack Ma, và cả Alibaba. Các nhà chức trách Trung Quốc gần đây tiến hành các chiến dịch đàn áp các công ty công nghệ mạnh nhất của đất nước, hạn chế phạm vi tiếp cận và quyền lực về dữ liệu.

Ngay cả thông tin việc chỉ trích chính phủ Trung Quốc cũng bị bưng bít, nhiều người lo sợ Ma là nạn nhân và đột ngột “biến mất ” sau khi bày tỏ sự bất bình. Thậm chí, vấn đề còn tồi tệ hơn, cổ phiếu Alibaba (NYSE: BABA) đã giảm giá trị khoảng 30% kể từ tháng 10 năm 2020. Và không cần bàn cãi nhiều  – hiện tại có vẻ là thời điểm tốt để rút tiền và hạ cánh một cách an toàn ở Hoa Kỳ và thỉnh thoảng xem vài trận đấu của Brooklyn Nets (một đội NBA mà Tsai hiện đang sở hữu) – CNA Luxury bình luận vui.

“New York là một thành phố đáng kinh ngạc”, Tsai từng chia sẻ.

“Tôi có duyên với New York. Công việc đầu tiên của tôi sau khi học luật là ở New York. Tôi đã gặp vợ tôi ở đây. Vì vậy, New York đối với tôi là ngôi nhà thứ hai”.

Tại thời điểm viết bài này, Joe Tsai vẫn đảm nhiệm vị trí Phó Chủ tịch điều hành Alibaba, đồng thời là cổ đông lớn thứ hai của công ty với giá trị tài sản ròng vượt quá 10 tỷ đô la Mỹ.


 
Back to top