Phong cách

7 chiếc túi cổ điển tốt nhất để đầu tư và giữ làm của gia bảo trọn đời

Mar 15, 2020 | By Nguyen Huu Hon

Tương tự như nghệ thuật, thời trang cũng có cả lịch sử phong phú. Không có gì tệ hơn một món phụ kiện lỗi thời. Dưới đây, Luxuo.vn sẽ giới thiệu 7 chiếc túi mà bạn có thể tự tin đầu tư cho chính mình.

Hermès Kelly

“Được thiết kế vào năm 1930, một thế kỷ sau sự khởi đầu của Hermès với tư cách là nhà sản xuất yên ngựa và dây nịt, chiếc túi nữ hình thang này có hai đường gấp hình tam giác, nắp cắt và tay cầm. Túi mang tên Kelly vào năm 1956, sau khi Grace Kelly, ngôi sao Hollywood và cũng là Công nương Monaco, thường xuyên xuất hiện với chiếc túi để che giấu đường cong của thai kỳ.

Túi xách Hermès Kelly, vàng Togo 28 cm, giá 10.950 euro trên trang web Collector Square

Bức ảnh nổi tiếng đã được lan truyền khắp thế giới. Do sản xuất hạn chế và phiên bản da “hộp” cổ điển hơn, giá trung bình của nó đã nhân lên bốn lần trong mười hai năm qua. Kích thước của Kelly có thể thay đổi tùy thuộc vào tình trạng, loại da, màu sắc (một số màu sắc không còn được sản xuất), năm sản xuất và kích thước.

Keepall Bandouliere 50 Louis Vuitton x Virgil Abloh

Túi du lịch Louis Vuitton Keepall phiên bản giới hạn “Prism” bằng nhựa vinyl màu và vinyl trắng, giá 6,200 euro trên trang web Collector Square

Từ bộ sưu tập thời trang nam Xuân-Hè 2019 của Louis Vuitton của Virgil Abloh, chiếc túi này đã thành một món đồ sưu tập. Hoạ tiết monogram biểu tượng đi kèm với vòng xoắn “Prism” khiến chiếc túi được săn lùng ráo riết và cháy hàng tại mọi cửa hàng. Giờ đây, túi đang được bán trên thị trường túi vintage với giá cao gấp ba lần giá gốc.

Chanel 2.55

Túi xách Chanel Timless Maxi Jumbo bằng da đen mờ, giá 4.190 euro trên trang Collector Square

Năm 1982, mẫu 2.55 Mademoiselle Chanel đã được đổi mới qua lăng kính của Karl Lagerfeld, và một chiếc túi vượt thời gian ra đời. Một người thừa kế xứng đáng với chiếc túi ngôi sao đầu tiên của nhà mốt, chiếc túi vượt thời gian này bắt nguồn từ gốc rễ của thương hiệu Chanel: da chần quả trám, dây xích luồn da và được tô điểm bằng chữ C kép. Độ nổi tiếng của túi đã khiến giá trị của nó tăng lên bốn lần trong vòng mười năm qua.

Le Speedy Louis Vuitton x Jeff Koons

Túi “Titan” phiên bản giới hạn của Louis Vuitton Speedy bằng da màu đỏ thẫm và màu be, giá 2,250 euro trên trang Collector Square

Nghệ sĩ New York Jeff Koons đã diễn giải lại những kiệt tác vĩ đại nhất của Da Vinci, Titian, Fragonard và thậm chí Van Gogh, thông qua các tác phẩm túi xách Louis Vuitton mang tính biểu tượng. Hai năm sau khi phát hành, chiếc túi phiên bản giới hạn này đang được nhiều tín đồ thời trang khao khát.

Hermès Constance

Túi xách Hermès Constance bằng da hộp màu nâu chocolate, giá 7.200 euro trên trang Collector Square

Nhỏ hơn và thực tế hơn, túi Constance nổi tiếng với tay cầm có thể biến đổi cho phép đeo trên vai hoặc đeo chéo. Túi có đặc tính linh hoạt, đường cong kinh điển và khóa hình chữ “H”đặc trưng đã nổi lên một cách ngoạn mục tại nhà mốt Hermès trong mười hai năm qua. Giá trị của nó tăng gấp 10 lần từ năm 2006 đến 2018, và lên đến đỉnh điểm vào năm 2012  khi được tái  phát hành. Giá kỷ lục của Constance được ghi nhận năm 2015, với 40.118 euro cho chiếc túi Constance da cá sấu màu đen.

Vali Louis Vuitton

Louis Vuitton Trunk với họa tiết monogram và lozine đen, giá 13, 800 euro trên trang Collector Square

Sinh ra từ những chiếc rương gỗ truyền thống có nắp đậy cong, thường gắn liền với rương kho báu, vali du lịch là bằng chứng cho một chuyến đi mỹ mãn. Trong thế kỷ 20, chúng trở thành một phần thiết yếu của các chuyến đi với tàu, thuyền, máy bay hoặc ô tô, xuất hiện với nhiều kích thước và hình dạng cùng vô số thiết kế ngăn mà bạn có thể tưởng tượng được. Những chiếc vali huyền thoại này đã được các nhà sưu tập và những người yêu thích những vật thể đẹp tìm kiếm.

Ngoài chất lượng trang trí không thể phủ nhận, những tác phẩm đặc biệt này đại diện cho một sự đầu tư thực sự. Càng ngày càng hiếm vì năm tháng và sự khó khăn trong việc tìm kiếm các sản phẩm còn trong tình trạng tốt, giá của chúng đã tăng đều đặn qua các năm. Việc mua một chiếc vali này là sự đảm bảo của một khoản đầu tư tốt, cho dù bạn chọn các mẫu chữ lồng cổ điển với da hoặc lozine và hình dáng cơ bản, hoặc các kiểu dáng khác thường hơn như Malle Secretaire.

Hermès Birkin

Túi Hermès Birkin , da togo 35 cm , giá 11,550 euro trên trang web Collector Square

Vừa sang trọng quyến rũ lại vừa thực tế, giống như Jane nghĩ, túi Birkin là một viên ngọc bằng da. Nó có sẵn trong hơn năm mươi màu, được làm từ các vải hiếm và kỳ lạ. Giá trung bình của nó tăng lên gấp 2 lần giữa năm 2006 và 2018 cho các mẫu da. Giá trị của nó đã ổn định trong hai năm qua, ngoại trừ các mẫu hiếm và phiên bản giới hạn.

 


 
Back to top