BUSINESS OF LUXURY

The Lux List: Đâu là 7 chiếc túi cổ điển tốt nhất nên đầu tư trong năm nay?

Jan 30, 2021 | By Trang Ps

Giống như nghệ thuật, thời trang cũng có một lịch sử phong phú. Không có gì tệ hơn một phụ kiện lỗi thời. Collector Square, một thiên đường cổ điển sang trọng, mới đây đã liệt kê 7 chiếc túi mà bạn nên tự tin đầu tư.

1/ Túi Hermès Kelly

“Được thiết kế vào năm 1930, một thế kỷ sau khi Hermès bắt đầu hoạt động kinh doanh với tư cách là nhà sản xuất yên xe và dây nịt, chiếc túi nữ hình thang này có hai mặt bên gấp hình tam giác, một nắp cắt và một tay cầm. Chiếc túi được đặt tên là Túi Kelly vào năm 1956, khi Công nương Grace Kelly đeo chiếc túi Hermès để che giấu những đường cong khi mang thai. Bức ảnh nổi tiếng đã xuất hiện khắp thế giới. Do số lượng sản xuất hạn chế và phiên bản da hình “hộp” cổ điển hơn, giá trung bình của mẫu này đã nhân lên bốn lần trong vòng mười hai năm. Kích thước của nó có thể thay đổi tùy thuộc vào tình trạng, loại da, màu sắc (một số màu sắc không còn được tìm thấy), và năm sản xuất.

Túi xách Hermès Kelly, 28 cm với phần kim loại bằng vàng Togo, Giá 10.950 euro trên Collector Square

2/ Túi Keepall Bandouliere 50 Louis Vuitton x Virgil Abloh

Xuất hiện trong bộ sưu tập thời trang nam giới Louis Vuitton Xuân / Hè 2019 gần đây của Virgil Abloh, chiếc túi này đã là một mặt hàng của các nhà sưu tập. Họa tiết monogram biểu tượng đi kèm với đường xoắn “Prism” đã khiến chiếc túi cháy hàng trong boutique. Một vài chiếc đang được bán trên thị trường ‘đồ cũ’ với giá gấp ba lần giá gốc.

Túi du lịch Louis Vuitton Keepall, phiên bản giới hạn, “Prism” bằng nhựa vinyl màu gradient và vinyl trắng, Giá 6.200 euro trên Collector Square

3/ Túi Chanel Timeless 2.55

Năm 1982, mẫu 2.55 Mademoiselle Chanel đã được vẽ lại qua ống kính của Karl Lagerfeld, và một chiếc túi vượt thời gian đã ra đời. Là người thừa kế xứng đáng cho chiếc túi ngôi sao đầu tiên của nhà mốt này, chiếc túi là một biểu tượng vượt thời gian đúng như tên gọi của nó, bắt nguồn từ thương hiệu Chanel với đặc điểm nhận dạng: chần bông chéo, dây xích luồn da và được trang trí bằng móc cài chữ C. Sự phổ biến của nó đã khiến giá trị tăng lên bốn lần trong vòng mười năm.

Túi xách Chanel Timeless Maxi Jumbo bằng da đen mờ, 4.190 euro trên trang web Collector Square

4/ Túi Le Speedy Louis Vuitton x Jeff Koons

Nghệ sĩ người New York Jeff Koons đã tái hiện những kiệt tác vĩ đại nhất của Da Vinci, Titian, Fragonard và thậm chí cả Van Gogh, thông qua những mẫu túi biểu tượng của Louis Vuitton. Hai năm sau khi phát hành, chiếc túi phiên bản giới hạn này vẫn thu hút rất nhiều sự chú ý.

Túi Louis Vuitton Speedy phiên bản giới hạn “Titan” màu đỏ thẫm và da màu be, giá 2.250 euro trên Collector Square

5/ Túi Constance của Hermès

“Nhỏ hơn và thiết thực hơn, chiếc túi Constance nổi tiếng với tay cầm có thể biến đổi cho phép người dùng đeo chéo hoặc khoác trên vai. Chiếc túi mang cá tính linh hoạt, các đường nét tròn trịa vượt thời gian và khóa hình chữ “H” đã tạo thành biểu tượng của Hermès trong 12 năm qua. Giá trị của nó đã tăng gấp 10 lần từ năm 2006 đến năm 2018, với sự tăng tốc rõ rệt vào năm 2012 kể từ khi được tái phát hành. Mức giá kỷ lục của chiếc túi đạt được vào tháng 12 năm 2015, khi một mẫu Constance cá sấu đen được bán với giá 40.118 euro.

Túi xách Hermès Constance bằng da hộp màu nâu sô cô la, giá 7.200 euro trên Collector Square

6/ Rương du lịch Louis Vuitton

Được sinh ra từ những chiếc rương gỗ truyền thống có nắp cong, thường được gắn với những chiếc rương kho báu, rương du lịch là bằng chứng của một chuyến đi thành công. Trong suốt thế kỷ 20, chúng trở thành một phần thiết yếu của các chuyến hành trình bằng tàu, thuyền, máy bay hoặc ô tô, chúng có mọi kích thước và hình dạng với tất cả các ngăn mà bạn thể tưởng tượng được. Những đồ vật huyền thoại này đã được các nhà sưu tập và những người yêu thích những món hàng quý hiếm săn lùng. Đặc tính hiếm có vì sự lâu đời và sự khó khăn trong việc tìm kiếm các sản phẩm trong tình trạng tốt, giá của những chiếc rương dạng này đã gia tăng đều đặn trong những năm qua. Mua một chiếc rương này là sự đảm bảo cho một khoản đầu tư tốt, cho dù bạn có chọn các mẫu có chữ LV cổ điển với chất liệu da hoặc lozine và hình dạng tiêu chuẩn, hoặc những kiểu dáng khác thường hơn như Malle Secretaire.

Rương Louis Vuitton Trunk với vải canvas monogram và lozine đen, giá 13.800 euro trên Collector Square

7/ Túi Hermès Birkin biểu tượng

Về chức năng, nó rất sang trọng, túi Birkin là một món trang sức bằng da. Nó có hơn năm mươi màu cùng một số loại vải hiếm và lạ. Giá trung bình của nó đã tăng lên 2,2 lần giữa năm 2006 và năm 2018 đối với các mẫu da. Giá trị của nó đã ổn định trong hai năm qua, không bao gồm các mẫu hiếm và các phiên bản giới hạn.

Túi Hermès Birkin 35 cm bằng da togo màu đen, giá 11.550 euro trên Collector Square


 
Back to top