Phong cách / Đồng hồ

A. Lange & Söhne LANGE 1 Time Zone 2023: Nhà du hành đích thực

Sep 10, 2023 | By Ton Binh

Từ Thượng Hải đến Dubai hay Glashütte, với LANGE 1 Time Zone mới bạn thực sự có cả thế giới trên cổ tay khi dễ dàng theo dõi thời gian của cả hai múi giờ chỉ trong nháy mắt.

Dual-time là một trong những chức năng bổ sung hữu ích nhất trong ngành đồng hồ và được các tay chơi sành sỏi đánh giá cao vì sự thuận tiện, đặc biệt là những ai thường xuyên di chuyển giữa nhiều quốc gia. Bên cạnh mặt số lệch tâm để chỉ báo múi giờ chính, A. Lange & Söhne đã trang bị cho thế hệ LANGE 1 Time Zone đầu tiên (ra mắt năm 2005) mặt số phụ để hiển thị chính xác thời gian của múi giờ thứ 2 tùy chọn, nhờ kết hợp cùng phần rìa xoay in tên của 24 thành phố trên thế giới, đại diện cho 24 múi giờ tiêu biểu.

Đến năm 2020, phiên bản LANGE 1 Time Zone thế hệ thứ hai tiếp tục ra mắt và được nhà sản xuất đồng hồ hàng đầu nước Đức nâng cao hiệu suất bằng bộ máy cơ in-house L141.1, tích hợp khả năng chỉ báo giờ mùa hè (daylight-saving time) cho múi giờ thứ hai, nhằm tối ưu sự tiện dụng của người dùng khi đi du lịch qua các quốc gia liên tiếp, cũng như khai thác triệt để lợi thế vốn có của chức năng world-time. Theo đó, nếu thành phố được chọn có áp dụng giờ mùa hè, thì ngay lập tức vạch màu đỏ sẽ xuất hiện trong mũi tên đánh dấu.

Là kết tinh từ bề dày kinh nghiệm, sự tinh thông cùng nền tảng kỹ thuật tiên tiến trong thiết kế vượt thời gian, phiên bản LANGE 1 Time Zone 2023 lần nữa thể hiện rõ tinh thần đổi mới và sự sáng tạo của những nghệ nhân A. Lange & Söhne, khi được trang bị bộ vỏ tinh xảo chế tác hoàn toàn từ kim loại quý: bạch kim 950, đồng điệu cùng mặt số bằng bạc nguyên khối, kết hợp các kim và cọc số mạ rhodium – một sự bổ sung đầy cuốn hút về mặt thẩm mỹ.

Sự kết hợp tinh tế giữa hai chất liệu đơn sắc này không chỉ nâng cao tính sang trọng đặc trưng của thương hiệu, mà còn khéo léo tôn vinh dáng nét thanh cao từ các thành phần khác nhau trên mặt số. Đầu tiên, phần rìa xoay in tên 24 thành phố hệt như những vũ công phụ trợ cho màn trình diễn tuyệt vời của các “nhân vật chính” là hai mặt số chỉ báo thời gian bố trí ở hướng 9 giờ và 5 giờ, cùng cửa sổ ngày cỡ lớn tại vị trí 2 giờ. Không khó để nhận ra đây là bố cục mặt số đặc trưng, khiến mọi người dễ dàng nhận ra đây là một sáng tạo của A. Lange & Söhne ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Náu mình sau bộ vỏ bạch kim 950 có đường kính 41,9mm được phay xước và đánh bóng tỉ mỉ là bộ máy lên dây cót thủ công calibre L.141.1 do A. Lange & Söhne sản xuất từ 448 chi tiết phức tạp, gồm 38 chân kính và 4 chân kính vàng. Đặc biệt, thương hiệu đã thực hiện một số cải tiến cho bộ trống cót vì mục đích tăng khả năng dự trữ năng lượng lên mức 72 giờ. Đồng hành cùng phong thái cổ điển thanh lịch của LANGE 1 Time Zone mới là dây đeo da cá sấu màu đen, tích hợp khóa gập bạch kim.


 
Back to top