Phong cách

Chỉ số Clair là gì? Cùng với Hermès, túi xách Louis Vuitton và Chanel luôn có giá trị bán lại tốt nhất trên thị trường

Feb 08, 2021 | By Ton Binh

Với tăng trưởng theo cấp số nhân từ thị trường bán lại trong những năm gần đây, việc “đầu tư” một mặt hàng cao cấp mới có thể sẽ ít cảm tính và mang tính chiến lược hơn bao giờ hết. Chỉ số Clair từ Rebag cho thấy, cùng với Hermès, túi xách Louis Vuitton và Chanel luôn có giá trị bán lại tốt nhất trên thị trường 

Năm ngoái, Rebag, công ty bán lại túi xách và phụ kiện cao cấp công bố Clair – chỉ số đánh giá toàn diện về hàng hóa sang trọng để bán lại. Dựa vào Clair, Rebag có thể định các mã đặc biệt và giá thị trường cho hầu hết các mẫu túi xách cao cấp. Năm nay, Rebag tiếp tục công bố báo cáo mới về thị trường này.

Rebag công bố một báo cáo gây sốc, rằng túi xách Hermès duy trì 80% giá trị, trong đó Chanel và Louis Vuitton đứng sau với tỷ lệ giữ giá 63%.

Theo đó, thật thú vị, Bottega Veneta là một trong những nhãn hiệu giữ giá nhanh nhất so với năm ngoái. Thương hiệu có lệ giữ giá từ 28% lên 38%. Cũng giống như trên thị trường chứng khoán, tin tức này và việc vẫn còn Daniel Lee tại vị ở Bottega, thương hiệu sẽ giữ sự ổn định trên thị trường bán lại.

Trong bản công bố này, Rebag cho rằng, về mức độ giữ giá trong thị trường bán lại, đứng đầu vẫn là túi xách Hermès: 80% giá trị, trong đó Chanel và Louis Vuitton là những thương hiệu tiếp theo có tỷ lệ giữ giá 63%.

Một yếu tố đáng chú ý khác, cần xem xét chính là ngay sau COVID-19, một số thương hiệu đã áp dụng chính sách tăng giá bán. Điều này vô tình giúp chiếc túi xách trong tủ của bạn (nếu cùng thương hiệu) có thể cũng được tăng giá theo. Bạn có thể thấy điều này, chẳng hạn khi Chanel tăng giá mẫu túi Classic Flaphay hay Louis Vuitton tăng giá mẫu Eva Crossbody trứ danh nếu truy cập vào rebag.com.


 
Back to top