Phong cách / Đồng hồ

Cartier Tank Française: Hiện thân của vẻ đẹp Paris

Mar 06, 2023 | By Ton Binh

Paris. Điện ảnh. Làn sóng mới cùng những huyền thoại đã góp phần tạo nên nó. Tất cả đều góp mặt trong cú flashback hoài niệm đến từ Cartier.

Hiện thân cho tinh thần tiên phong, mẫu đồng hồ Tank Française kết nối chúng ta với Paris, cũng như sự tự do và sáng tạo của vùng đất này – những điều đã được Làn sóng điện ảnh mới nắm bắt và truyền tải trọn vẹn.

Giờ đây, sau hơn 25 năm kể từ khi hình thành, chiếc đồng hồ ấy đã trở lại dưới ánh đèn sân khấu, vẫn trung thành với thiết kế mang tính biểu tượng, những đường nét mà Cartier đã triệt để hóa. Bằng chứng là Tank vẫn thích ứng với sự thay đổi của thời gian, nhưng chưa bao giờ mất đi vẻ thanh lịch. Tank nằm ở điểm giao của chủ nghĩa cổ điển và vẻ quyến rũ hiện đại.

Trong những thước phim mới nhất, Cartier Tank hiện lên như một minh chứng của quãng thời gian tươi đẹp đã qua, nổi bật trên những cổ tay thanh lịch dưới bầu trời Paris. Bộ phim được thực hiện dưới quyền nhà làm phim người Anh Guy Ritchie, cùng dàn diễn viên quốc tế như Rami Malek – diễn viên Mỹ độc đáo nhất trong thế hệ của anh và Catherine Deneuve – huyền thoại điện ảnh và phong cách Pháp.

Đó là một câu chuyện về cơ hội và những mánh khóe thường hài hước mà số phận bày ra cho bạn, cũng như những mối liên kết nghiệp chướng dường như tồn tại giữa những người nhất định. Rami Malek ở một bên, trong khi Catherine Deneuve ở bên kia. Họ vui vẻ gặp nhau khi băng qua Pont Alexandre III, trong các thời đại khác nhau, tạo ra một khoảnh khắc đồng lõa. Deneuve có thể được nhìn thấy trong các vai chính của cô trong Jacques Demy’s Parapluies de Cherbourg, Régis Wargnier’s Indochine và Nicole Garcia’s Place Vendôme, trong khi Malek được thể hiện như một nghệ sĩ đa tài. Hai nhân vật, hai châu lục và hai thế hệ đều gắn kết với nhau bằng tình yêu điện ảnh và bản sắc văn hóa Pháp.

“Bộ phim này thể hiện tầm nhìn của Cartier về chế tạo đồng hồ và sự trường tồn của những sáng tạo của hãng. Đó là một cuộc hành trình xuyên thời gian, nơi quá khứ và hiện tại hợp nhất, trong hình ảnh của Tank Française – một biểu tượng thực sự của quá khứ và hiện tại. Bộ phim cũng đại diện cho cuộc gặp gỡ giữa phong cách Pháp, biểu tượng là Tank và Catherine Deneuve, với nền điện ảnh tiên phong, tự do và huyền thoại mà Rami Malek đã truyền tải một cách xuất sắc”, Arnaud Carrez – Phó Chủ tịch Cấp cao kiêm Giám đốc Tiếp thị của Cartier, chia sẻ.

Hiện thân của vẻ đẹp Paris

Đơn giản mà tinh tế, vừa nam tính lại vừa nữ tính, với nét quyến rũ cổ điển tạo nên sự khác biệt. Tank toát lên vẻ sang trọng vượt thời gian, tất cả các quy tắc thẩm mỹ và nghệ thuật đặc biệt của riêng nó để luôn bắt kịp thời đại. Một khả năng độc đáo để tái tạo lại chính nó và đứng vững trước thử thách của thời gian, nhờ vào sự thông minh trong thiết kế. Các nhà thẩm mỹ và nghệ sĩ không phạm sai lầm nào: đó là sự lựa chọn của họ về chiếc đồng hồ đeo tay.

Ra mắt vào năm 1996, Tank Française sở hữu dây đeo kim loại hài hòa hoàn hảo với thiết kế bộ vỏ ngoài, trở thành một thành viên trực tiếp của đại gia đình Tank. Một thiết kế kim loại nguyên khối mà Cartier đang cải tiến triệt để với phiên bản hoàn toàn mới. Một cách tiếp cận mới, cả về mặt thẩm mỹ và công thái học, giúp tiếp thêm sinh lực cho các đường nét cực kỳ tinh xảo của đồng hồ, có sẵn các phiên bản bằng thép và vàng vàng, có đính kim cương hoặc không.

“Tank Française mới phản ánh niềm tin sáng tạo. Giống như việc khám phá lại bản chất thô của một viên đá cắt, đó là việc nắm bắt hình dạng cơ bản của chiếc đồng hồ, đơn giản hóa các đường nét thiết yếu và loại bỏ mọi chi tiết trang trí để trở về nguồn gốc của huyền thoại”, Marie-Laure Cérède – Giám đốc Sáng tạo Trang sức và Chế tác Đồng hồ Cartier, cho biết.

Bài: Hải Yến


 
Back to top