Phong cách

Chaumet Paris mở lại cửa hàng ở số 12 Place Vendôme Flagship Hôtel Particulier

Mar 17, 2020 | By Nguyen Huu Hon

Chaumet mở lại cửa hàng 12 Place Vendôme Hôtel Particulier, trưng bày các cột mốc lịch sử biểu tượng của nhà kim hoàn trong bố cục và hình ảnh trang trí mới thể hiện cảnh salons và xưởng chế tác.

Mở lại cửa hàng flagship được tân trang tại 12 Place Vendôme ở Paris, ngày 29 tháng 2 năm 2020, nhà chế tác đồ trang sức và đồng hồ cao cấp mang đến cách bài trí hoàn toàn mới, với cửa hàng, salon và xưởng chế tác.

Điểm nổi bật tại đây chính là vẻ cân bằng giữa truyền thống lâu đời và vẻ đẹp hiện đại, nêu bật những nền tảng ẩn dụ của ngôi nhà với vai trò người sáng lập – đại diện cho các giá trị cốt lõi và di sản của thương hiệu Chaumet, một huyền thoại của thế giới trang sức Paris kể từ khi thành lập vào năm 1812.

Với các bộ sưu tập Joséphine, Liens và Jardins được trưng bày ở tầng trệt, Chaumet hôtel đưa người xem bước vào cuộc hành trình qua các cột mốc và lịch sử mang tính biểu tượng của thương hiệu. Kết hợp các hình thức trang trí đầy tinh tế như thêu, tường bọc vải, gỗ chạm khắc, đá mạ vàng tinh xảo, và một cầu thang lớn – không ian cho thấy nền tảng tình yêu trong câu chuyện của thương hiệu Chaumet – mối tình nồng nàn của Hoàng đế Pháp Napoléon và người vợ đầu của ông.

Tham gia lễ kỷ niệm sinh nhật lần thứ 240, nhiều khách mời nổi tiếng như Coco Rocha, Cindy Bruna, Camila COELBO và Leonie Hanne đều quy tụ để vinh danh thương hiệu và tòa nhà mới phục dựng, với nhiều không gian lịch sử và văn hóa, bên cạnh Xưởng trang sức cao cấp nơi các sáng tạo của Chaumet được sinh ra dưới sự chỉ đạo của Benoît Verhulle và đội ngũ thợ kim hoàn, đính đá, đánh bóng và hoàn thiện.

Mang đến bầu không khí thoải mái tinh tế, Chaumet hôtel có tổng cộng sáu salon: Salon des Joyaux, Salon Malmaison, Salon des Dessins, Salon des Diadèmes, Salon des Perles, và đáng chú ý nhất là Salon Chopin.

Được thiết kế theo yêu cầu của Nam tước Baudard de Sainte-James do kiến ​​trúc sư trưởng François-Joseph Bélanger và một nhóm nghệ nhân thực hiện năm 1779 được vua Louis XVI và Nữ hoàng Marie-Antoinette rất yêu thích – Salon Chopin được xem là một báu vật nghệ thuật đặc biệt, với những bức tranh Lagrenée le Jeune vô giá, các tấm neo, vỏ sò và đinh ba được điêu khắc do anh em nhà Rousseau điêu khắc đính trên từng bức tường. Như nét điểm xuyết âm nhạc đầy tinh tế, Salon Chopin còn có thêm cây đàn piano Pleyel từ những năm 1920.

Được bao phủ bởi các tấm gương, lưới mắt cáo màu xanh Chaumet với những con ong và các hạt lúa mì chín vàng trải dài trên mặt tiền của 12 Vendôme, từ cửa hàng đến xưởng, và bao quanh các salon, nhà chế tác trang sức đang bước vào quãng thời gian khởi đầu rực rỡ để bước sang chương mới. Bừng sáng lên khi màn đêm buông xuống, khu vườn đại diện cho sự kết hợp đáng trân trọng nhất của nhà kim hoàn về cảm hứng tự nhiên và một nền văn hóa trang sức.

 


 
Back to top